Kích thước ảnh Facebook cực chuẩn mới nhất 2021 | Copy Paste Tool

Kích thước ảnh Facebook cực chuẩn mới nhất 2021 | Copy Paste Tool

Website và Facebook đang chiếm lĩnh vị trí không thể soán ngôi trong thời gian vừa qua và còn tiếp tục bùng nổ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nếu người dùng đang có xu hướng trải nghiệm tìm kiếm mọi thứ thông qua các trình duyệt như Google, FireFox thì việc sở hữu Website được thiết kế hiệu quả và hữu dụng sẽ giúp doanh nghiệp, cửa hàng của bạn luôn ở vị trí Top đầu mỗi khi tìm kiếm. Còn Facebook lại là một “ngôi sao trẻ” nhưng lại quá nhiều ưu ái khi mệnh danh là mạnh xã hội có lượng người dùng khủng bậc nhất thế giới. Điển hình là xu hướng kích thước ảnh Facebook năm 2020.

Đặc biệt là việc cho phép quảng cáo, kinh doanh online thông qua công cụ hình ảnh. Việc kinh doanh trên mạng xã hội này không thể thiếu sự xuất hiện của hình ảnh sản phẩm. Ngoài ra, việc đăng ảnh lên Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng, từ đó người bán hàng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận mà không mất nhiều vốn đầu tư.

Bạn đang xem: anh doc facebook

Kích Thước Chuẩn Để Upload Ảnh/ Video Trên Facebook Mới Nhất 2020 - copypastetool.com - Nhiếp Ảnh Nghiệp Dư - Kho Tài Nguyên Nhiếp Ảnh Giá Rẻ

Bên cạnh đó, một trong các yếu tố tạo nên khác biệt là có hình ảnh sản phẩm đẹp và thu hút. Tuy nhiên để bài đăng bán hàng bắt mắt nhất và quảng cáo được duyệt nhanh như chớp, bạn cần hiểu rõ các kích thước tiêu chuẩn của các loại ảnh Facebook.

Dưới đây là danh sách kích thước ảnh Facebook năm 2021 đúng tiêu chuẩn, sẽ giúp bạn ít nhiều trong công việc kinh doanh online qua nền tảng mạng xã hội Facebook.

Ảnh bìa (Cover) trang Facebook

Ảnh bìa Facebook là ảnh nằm ngang, xuất hiện ngay trên đầu trang cá nhân hoặc fanpage trên Facebook. Khi bước vào một trang cá nhân hay fanpage của ai đó là bạn sẽ nhìn thấy chúng đầu tiên.

Đối với ảnh bìa trang cá nhân: Kích thước rơi vào khoảng 851×315 pixels tới 2037×754 pixels. Tỷ lệ ảnh bìa là 2,7:1.

Kích thước ảnh bìa facebook ảnh và video quảng cáo facebook - Marketing & Bán Hàng Hiệu Quả

Đối với ảnh bìa trang fanpage: Kích thước rơi vào khoảng 820×312 pixels tới 1985×745 pixels. Tỷ lệ ảnh bìa của fanpage hơi khác một chút so với ở trang cá nhân, đó là 2,63:1.

Tham khảo: tai sao goi video facebook khong nghe duoc | Copy Paste Tool

Bạn nên sử dụng định dạng ảnh là đuôi .jpg, .jpeg hoặc .png nếu muốn ảnh có chất lượng đẹp mắt hơn.

Ảnh đại diện (Avatar) Facebook

Cũng giống như ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook sẽ xuất hiện ở ngay phần đầu của trang cá nhân hoặc fanpage. Ảnh đại diện được đặt thu nhỏ trong một khung tròn ở góc dưới bên trái ảnh bìa. Khi bấm vào khung ảnh này, ảnh đại diện sẽ hiện ra kích thích đầy đủ. Ảnh này có hình vuông. Thường được hiển thị với kích thước tối đa là 2048×2048 pixels và tối thiểu là 168×168 pixels. Bạn có thể sử dụng ảnh có kích thước trung bình 761×761 pixels để đảm bảo độ sắc nét. Nếu có điều kiện thì 2048×2048 pixels là kích thước ảnh chất lượng nhất cho Avatar Facebook.

Thay đổi ảnh đại diện tạm thời trên Facebook - copypastetool.com

Làm sao được nhiều Like trên Facebook?

Timeline Facebook là gì? Hướng dẫn cách dùng timeline Facebook

Ảnh xem trước của link chia sẻ

Làm thế nào để có một ảnh xem trước hoàn hảo là một trong những điều phổ biến mà mỗi blogger hay marketer băn khoăn.

Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một đường link trên bảng tin, hệ thống sẽ tự động quét những hình ảnh có trong bài viết đó và chọn ra một hình đại diện cho nó. Nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress, có rất nhiều plugin SEO giúp bạn tùy chỉnh ảnh xem trước, cũng là hình ảnh mặc định mà không cần sự can thiệp của Facebook.

Như hình minh họa dưới đây, ảnh xem trước có kích thước mặc định 470 x 246 pixels.

kích cỡ ảnh đăng Facebook 2018 mới nhất

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ hơn 470 x 246 pixels, nó sẽ bị thu nhỏ lại và thay đổi định dạng xem trước (hình bên dưới)

Tham khảo: Làm thế nào có thể chuyển đổi định dạng tài liệu văn phòng hoặc định dạng cũ 2003 2007 văn phòng hoặc văn phòng 2010

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ hơn 470 x 246 pixels, nó sẽ bị thu nhỏ lại và thay đổi định dạng xem trước (hình bên dưới)

Theo Facebook, để có một trải nghiệm xem trước lý tưởng, bài viết nên sử dụng hình ảnh có kích cỡ 1200 x 627 pixels, đồng thời nó giúp thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

– Tất cả Ảnh Vuông: Thì ảnh ablum sẽ đều nhau hết

– Ảnh đầu Chữ nhật đứng: Thì ảnh ablum 1 ảnh to, ảnh còn lại nhỏ ở bên phải

– Ảnh đầu Chữ nhật nằm: Thì ảnh ablum 1 ảnh to, ảnh còn lại ở phí dưới

  • Vuông: 900×900 pixels (cho nhẹ)
  • Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
  • Chũ nhật đứng: 900×1200 pixels

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Xem thêm: shop quần áo nữ đà nẵng facebook | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.