Cách RIP tài khoản Facebook dễ nhất và an toàn nhất

Mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến và thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên, việc mạo danh và lừa đảo trên Facebook cũng ngày càng trở nên phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, tính năng RIP tài khoản Facebook đã được ra đời. Vậy RIP tài khoản Facebook là gì? Nó hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

RIP nick Facebook là gì?

Trong tiếng Anh, “RIP” là tên viết tắt của cụm từ “Rest in peace”, có nghĩa là “yên nghỉ” hoặc “chết”. Với RIP tài khoản Facebook, bạn có thể “xóa sổ” tài khoản của người dùng khác trên Facebook.

Khi nào cần RIP nick Facebook?

RIP tài khoản Facebook là phương pháp để báo cáo các tài khoản có sai phạm, lừa đảo hay mạo danh người khác. Sau 2 tuần, nếu chủ tài khoản không xác thực được thông tin, tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

4 cách RIP nick Facebook dễ nhất

Có rất nhiều cách để thực hiện RIP tài khoản Facebook. Dưới đây là Top 4 cách dễ nhất và nhanh nhất để bạn có thể thực hiện điều này.

Cách 1: RIP nick Facebook người khác vĩnh viễn

Để RIP tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và truy cập vào đường link để bắt đầu báo cáo.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết của tài khoản bị RIP theo hướng dẫn của Facebook.

Bước 3: Đi tới trang cá nhân của chủ tài khoản bạn cần RIP nick. Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm, chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo” và chọn một trong các lý do được Facebook đề xuất.

Lưu ý, phương pháp này chỉ thành công 100% nếu có nhiều người dùng Facebook cùng báo cáo chủ tài khoản này. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân hoặc tận dụng nhiều tài khoản Facebook của mình.

Cách 2: RIP nick Facebook bằng điện thoại

RIP tài khoản Facebook bằng điện thoại cũng tương tự như cách thứ nhất. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới trang cá nhân của chủ tài khoản bạn cần RIP nick. Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm, chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân”.

Bước 2: Chọn một trong số các lý do báo cáo được Facebook đề xuất.

Bước 3: Nhấn “Xong” để xác minh hoàn thành lần báo cáo đầu tiên. Lặp lại các bước trên với các lý do còn lại.

Cách 3: RIP nick Facebook bằng máy tính

Phương pháp này được thực hiện trên máy tính hoặc máy tính cá nhân. Việc RIP nick Facebook trên máy tính dễ dàng hơn. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới trang cá nhân của chủ tài khoản bạn cần RIP nick. Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm, chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân”.

Bước 2: Chọn một trong số các lý do báo cáo được Facebook đề xuất.

Bước 3: Nhấn “Xong” để xác minh hoàn thành lần báo cáo đầu tiên. Lặp lại các bước trên với các lý do còn lại.

Cách 4: RIP nick Facebook bằng Code (Mã nguồn)

Phương pháp này sử dụng mã nguồn để RIP tài khoản Facebook. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và truy cập trang cá nhân của tài khoản bạn muốn RIP. Sau đó, bạn đăng xuất và nhấn vào “Quên mật khẩu”. Tiếp theo, sao chép tên tài khoản của tài khoản bạn muốn RIP và nhấn chọn “Đây là tài khoản của tôi”. Sau đó, chọn “Thiết lập lại mật khẩu bằng Email” và chọn tiếp tục. Bạn có thể sử dụng mã nguồn hiển thị trên trình duyệt để RIP tài khoản Facebook.

Lưu ý rằng việc RIP tài khoản Facebook chỉ thành công khi có nhiều người dùng Facebook cùng báo cáo. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân và sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau.

Lưu ý và câu hỏi thường gặp khi RIP nick Facebook

Lưu ý khi RIP nick Facebook

Trước khi RIP tài khoản Facebook, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chỉ khi có nhiều người dùng Facebook đồng thời báo cáo, tài khoản bạn cần RIP mới bị xóa.
  • Trong vòng 2 tuần kể từ khi Facebook yêu cầu xác nhận thông tin tài khoản bị báo cáo, nếu chủ tài khoản không xác thực được, tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Có lấy lại được tài khoản Facebook bị RIP không?

Nếu bạn bị một người dùng báo cáo tài khoản của bạn, bạn có thể lấy lại tài khoản bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân yêu cầu của Facebook.

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook không bị RIP?

Để tránh bị hacker RIP tài khoản Facebook cá nhân, bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Không kết bạn với người lạ trên Facebook.
  • Đặt ảnh đại diện vào chế độ riêng tư.
  • Không đăng tải những hình ảnh phản cảm.
  • Không để lộ thông tin cá nhân.
  • Thiết lập liên hệ đáng tin cậy với Facebook.
  • Chủ động xác minh danh tính với Facebook.

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn RIP tài khoản Facebook mạo danh dễ dàng và đồng thời bảo vệ tài khoản của bạn khỏi hacker. Keep calm và bảo vệ tài khoản của bạn nhé!