Những tính năng mới trong autocad 2016 | Copy Paste Tool

Dưới đây là một số lệnh mới và những tính năng mới trong autocad 2016

1. Bắt điểm vào trung tâm hình học

Lệnh Snap to geometric center

Đây là chế độ truy bắt điểm mới so với các phiên bản autocad trước đây của autodesk. Chế độ này cho phép chúng ta bắt bắt điểm vào trung tâm hình học bất kỳ như hình tam giác, hình vuông, đa giác.

Lệnh tắt là: GCE

GCE => Enter

Click chọn tâm hình học.

Lệnh GCE

2. DIM kích thước thông minh

Lệnh Smart dimensioning

Smart dimensioning là một lệnh mới được bổ xung trong phiên bản autocad 2016. Khi chúng ta thực hiện lệnh Smart dimensioning. Chỉ bằng cách di con trỏ qua hoặc click chọn hình cần DIM thì autocad 2016 sẽ tự cho ra đường kích thước cần DIM

Autocad 2016 dim thong minh

3. Tằng tùy chọn cho lệnh REVCLOUD

Với cải tiến mới này, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những đám mây phiên abnr hình chữ nhật hoặc hình đa giác.

Hoặc chúng ta có thể dễ dàng thay đổi hình học của một Revcloud trước đó cho phù hợp với phát sinh nét vẽ mới.

Autocad-2016-dim-thong-minh

4.Cải tiến PDF

-Trong phiên bản autocad, khi chúng ta cần xuất ra bản vẽ dưới dạng file PDF. Các file PDF sẽ được tạo ra nhanh chóng nhờ chức năng in hoặc export. Các file PDF được tạo ra có dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó. Thuận tiện cho quá trình tải lên để gửi file cũng như đỡ tốn dung lượng lưu trữ.

– Chúng ta có thể kiểm tra và lựa chọn trong văn bản được xuất ra từ file PDF.

– Một điểm mạnh của file PFD được xuất ra trong autocad 2016 nữa là các liên kết được chúng ta nhúng vào bản vẽ cad khi xuất ra vẫn được duy trì. Điều này có nghĩa là khi chúng ta mở một file bản vẽ PDF ra, nếu có liên kết trên đó, chúng ta chỉ cần click vào liên kết để truy cập tới đích.

5. Mô hình phối hợp.

Với Autocad 2016, bạn có thể đính kèm mô hình NavisWorks và BIM360 (.NWC, .NWD) trực tiếp vào AutoCAD bằng cách sử dụng lệnh CMATTACH. Các nhóm tính năng “underlay BIM” đã làm một công việc tuyệt vời cung cấp khả năng đính kèm các mô hình lớn với hiệu suất rất tốt.

6. Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình.

Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình cũng là một trong những tính năng mới trong autocad 2016.

Với cải tiến này, autocad 2016 sẽ sử dụng nhiều hơn các GPU để xây dựng các đường Curves và đường line-weights

7. Cải tiến trợ giúp Help

Trong kho tài liệu trợ giúp người dùng của auocad 2016 đã được mở rộng để trợ giúp gần như là tất cả những gì người dùng cần đến khi sử dụng autocad 2016.

8. Cải tiến Rendering

Chức năng rendering ngày càng chứng tỏ sức mạnh của nó vì vậy trong phiên bản autocad 2016, Autodesk đã đơn giản hóa các tùy chọn có sẵn và tạo ra một số tùy chọn tiện dụng mới.

Trên đây là một số những tính năng mới trong autocad 2016 đã được copypastetool.com tổng hợp lại từ Autodesk. Để khám phá nhứng cải tiến mới trên cũng như nhiều tính năng thú vị khác. Các bạn có thể download autocad 2016 full tại đường link dưới đây.

Link tải autocad 2016:

Chúc các bạn thành công!.

Viết một bình luận