Bộ trợ Vayne: Sức mạnh và các pha combo chiêu thức chính xác nhất

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là một xạ thủ nhưng đồng thời cũng là một sát thủ vô cùng nguy hiểm đối với bất kỳ sinh vật bóng tối nào. Với những mũi tên uy lực, không biết đã có bao nhiêu kẻ thù phải gục ngã dưới chân của cô nàng thợ săn xinh đẹp này. Cùng khám phá sức mạnh, lên trang bị, bảng ngọc và combo chiêu thức chuẩn xác nhất của cô nàng thợ săn Vayne Tốc Chiến.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne

1. Điểm mạnh

 • Vayne sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, thoắt ẩn, thoắt hiện vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn chính hiệu.
 • Những mũi tên của Vayne sở hữu uy lực cực mạnh và được cường hoá ở phát bắn thứ 3, đồng thời còn gây ra cả sát thương chuẩn trên phần trăm máu của kẻ địch, giúp cô nàng có thể hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Ngoài ra, chiêu thức Kết Án mang lại cho Vayne khả năng khống chế khá tốt giúp cô có thể ngăn chặn những kẻ địch muốn áp sát, đồng thời truy kích chúng khi cần thiết.

2. Điểm yếu

 • Các chiêu thức của Vayne chỉ phù hợp để tấn công đơn mục tiêu, chính vì thế cô sẽ phát huy được tối đa sức mạnh trong các pha bắt lẻ hơn là giao tranh đông người.
 • Vayne cần cho mình những trang bị chuẩn mới có thể phát huy được hết khả năng, sức mạnh của bản thân.
 • Khả năng dọn lính và đẩy đường của Vayne không thật sự tốt và cô sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp phần đường của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và đảo đường hỗ trợ đồng đội của cô.
 • Với bộ kỹ năng biến ảo, đòi hỏi sự chuẩn sát, việc sử dụng thành thạo cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm chắc chắn sẽ không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng tốt từ người chơi.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

Trong trò chơi, Vayne sẽ phù hợp khi đảm nhận vị trí xạ thủ đường Rồng. Bảng ngọc dành cho cô nàng bao gồm:

2. Phép bổ trợ

Dưới vai trò là một xạ thủ đường Rồng, hai phép bổ trợ phù hợp với Vayne sẽ là Tốc BiếnHồi Máu. Với Tốc Biến, Vayne đã cơ động lại càng cơ động hơn, cô nàng sẽ có thêm nhiều pha xử lý ảo diệu hơn, mang đến sự bất ngờ cho đối thủ. Còn với Hồi Máu, Vayne sẽ có thể trụ đường, cũng như ở lại giao tranh lâu hơn khi phép bổ trợ này sẽ giúp cô có nhanh cho mình một lượng máu.

III. Bộ kỹ năng và combo chiêu thức

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cho Vayne theo các bước như sau. Ở cấp độ 1, bạn cần nâng cấp chiều thức Nhạo Lộn, bởi không chỉ giúp Vayne có thêm khả năng cơ động mà nó còn giúp cường hoá phát bắn sau đó, giúp cô nàng diệt lính và trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ở cấp độ 2 và 3, bạn nên nâng cấp lần lượt các kỹ năng là Mũi Tên Bạc và sau đó là Kết Án.

Hai kỹ năng này sẽ giúp Vayne gia tăng sát thương cực mạnh, đặc biệt là sát thương chuẩn theo phần trăm máu từ Mũi Tên Bạc. Và với Kết Án, Vayne sẽ có thể khống chế đối phương một cách tốt hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nâng cấp Giờ Khắc Cuối Cùng khi đạt đủ yêu cầu cần thiết về cấp độ.

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Thợ Săn Bóng Đêm
Vayne được tăng thêm 30 tốc độ di chuyển khi tiến về hướng tướng địch. Khi sử dụng chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng, cô sẽ được tăng thêm 90 tốc độ chạy.

Chiêu 1: Nhạo Lộn

 • Hồi chiêu: 3,5s
 • Năng lượng: 30
  Vayne lao về phía trước và cường hoá đòn đánh tiếp theo, giúp gây thêm 24 sát thương vật lý (40% sức mạnh công kích).
  Khi kết hợp cùng chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng, cô sẽ có thể tự vô hiệu trong 1s.

Chiêu 2: Mũi Tên Bạc

 • Hồi chiêu: 16s
 • Năng lượng: 45
 • Nội tại: Mỗi đòn tấn công hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 3% máu tối đa của kẻ địch.
 • Kích hoạt: Tăng 40% tốc độ đánh cho 3 đòn đánh tiếp theo trong vòng 5 giây và giúp Vayne hồi máu bằng 60% sát thương mà Mũi Tên Bạc gây ra.

Chiêu 3: Kết Án

 • Hồi chiêu: 18s
 • Năng lượng: 90
  Vayne sử dụng chiếc nỏ bắn ra một mũi tên lớn, gây 50 sát thương vật lý (50+ 50% sát thương vật lý cộng thêm) và đẩy lùi kẻ địch trúng chiêu. Nếu kẻ địch bị đẩy vào tường, chúng phải chịu thêm 75 sát thương vật lý (75 + 75% sát thương vật lý cộng thêm) và bị choáng trong 1.5 giây.

Chiêu 4: Giờ Khắc Cuối Cùng

 • Hồi chiêu: 100s
 • Năng lượng: 80
  Khi kích hoạt, Vayne sẽ được tăng thêm 20 sát thương vật lý cũng như cường hoá hiệu quả của Nhạo Lộn và Thợ Săn Bóng Đêm.
  Khi một tướng địch bị Vayne tiêu diệt trong vòng 3 giây, thời gian của Giờ Khắc Cuối Cùng sẽ được kéo dài thêm 4 giây, tối đa cộng thêm 8 giây.

3. Combo kỹ năng của Vayne

Bạn có thể thực hiện combo kỹ năng của Vayne theo các bước như sau:

Combo: Đánh thường > Nhạo Lộn (Chiêu 1) > đánh thường > Kết Án (Chiêu 3).

Hầu hết kỹ năng của Vayne sẽ thiên về đánh thường, hãy tích trước 1 stack của Mũi tên bạc sau đó lộn nhạo lên vào sử dụng đồng thời đánh thường và kết án.

IV. Trang bị dành cho Vayne

1. Trang bị chuẩn

Bộ trang bị khi đi đường Rồng cho Vayne bao gồm:

 • Gươm của Vua Vô Danh: Gươm của Vua Vô Danh sẽ giúp các mũi tên của Vayne thêm phần mạnh mẽ bởi khả năng gây sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Ngoài ra, trang bị này còn giúp cô nàng tăng thêm sát thương, tốc độ đánh và cả khả năng hút máu.

 • Giày Phấn Ấn: Là trang bị gia tăng tốc độ di chuyển mạnh nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Không những thế nó còn giúp chủ sở hữu có thêm 8% hút máu phép và hút máu vật lý.

 • Ma vũ song kiếm: Là một món trang bị rất phù hợp với Vayne. Bởi ngoài khả năng tăng mạnh tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng, Ma vũ song kiếm còn giúp Vayne nhận thêm một lớp giáp khi máu của cô xuống dưới 35%.

 • Vô cực kiếm: Để gia tăng sức mạnh cho các phát bắn, không gì hiệu quả hơn việc khiến chúng trở thành chí mạng và Vô cực kiếm sẽ giúp bạn làm điều đó. Hơn thế sát thương chí mạng sẽ được tăng từ 200% lên 230% với món trang bị này.

 • Huyết kiếm: Huyết kiếm là một món trang bị cần thiết để giúp Vayne có thể chuyển hóa lượng sát thương mà cô nàng gây ra thành máu cho bản thân mình. Việc này sẽ giúp cô có thể tồn tại và sống lâu hơn trong các pha giao tranh.

 • Giáp thiên thần: Và cuối cùng, một Giáp thiên thần sẽ giúp Vayne sống lâu hơn và đảm bảo cho vị tướng này được chơi trong những pha giao tranh.

2. Trang bị thay thế cho Vayne

Một số trang bị sau đây sẽ phù hợp cho Vayne trong một số tình huống nhất định.

 • Vũ điệu tử thần: Trong trường hợp bạn cảm thấy lượng máu của Vayne quá thấp. Vũ điệu tử thần sẽ giúp cung cấp thêm cho Vayne một lượng máu, 10% thời gian giảm hồi chiêu cũng như hạn chế khả năng sốc sát thương từ kẻ địch.

 • Lời nhắc tử vong: Lời nhắc tử vong sẽ rất phù hợp trong trường hợp bạn phải đối đầu với những vị tướng có khả năng chống chịu quá cứng cỏi. Trang bị này sẽ giúp bạn xuyên phá lớp giáp của kẻ địch cũng như mang lại khả năng gây vết thương sâu giúp làm giảm khả năng hồi máu của kẻ địch.

V. Cách chơi Vayne

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần tập trung cho việc farm lính đẩy đường nhằm thu thập tiền và sớm lên cho mình những trang bị cần thiết. Tuy không sở hữu các kỹ năng gây sát thương diện rộng nhưng với những cú Nhạo Lộn của mình, Vayne có thể dễ dàng kết liễu lính để tối ưu lượng tiền mà bạn có thể thu thập được.

Trong giai đoạn này, nếu có thể đẩy đường nhanh bạn hoàn toàn có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội. Hoặc núp bụi thực hiện những pha mai phục, cấu rỉa và bắt lẻ kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là giai đoạn mà Vayne thật sự mạnh, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia giao tranh, tránh tình trạng feed mạng quá sớm.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi có đủ những trang bị cần thiết bạn hoàn toàn có thể tự tin đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Trong thời điểm này, những cú nhảo lộn của Vayne cùng vài phát bắn thường cũng đều đã đủ sức để tiễn những đối thủ máu giấy lên bảng điểm số. Bạn có thể thực hiện những pha ẩn nấp, chờ đợi con mồi và bắt lẻ đối thủ bởi đây cũng chính là sở trường của một thợ săn chính hiệu.

Trong những pha giao tranh tổng đông người, bạn cần lựa chọn vị trí sao cho thật hợp lý, cố gắng tấn công vào chủ lực của đối thủ để tiêu diệt những mục tiêu này từ sớm. Đồng thời cân nhắc thời điểm ra vào giao tranh, tránh tình trạng bị khống chế và tiễn lên bảng từ quá sớm.

VI. Mẹo chơi Vayne

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng Vayne hiệu quả hơn:

 • Sở trường của Vayne chính là bắt lẻ và tấn công đơn mục tiêu. Chính vì vậy bạn nên thực hiện những pha ẩn nấp, bắt lẻ đối thủ và làm suy yếu đội hình địch trước khi bắt đầu những pha giao tranh tổng.
 • Trong những pha giao tranh, bạn nên lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý, đợi khi kẻ địch đã sử dụng hết phần lớn kỹ năng khống chế. Tránh tình trạng vừa lao vào đã bị khống chế cứng và tiễn lên bảng từ sớm.
 • Trong trường hợp kẻ địch có khả năng hồi máu quá tốt cũng như sự cơ động cao. Những trang bị làm chậm tốc độ di chuyển, tạo vết thương sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào chúng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa nhằm cấu rỉa và hạ gục Vayne trước khi cô ta kịp áp sát và bắt đầu xả sát thương.
 • Và trên hết, những pha ép giao tranh từ sớm, cấu rỉa vào vị trí của Vayne và làm suy yếu cô nàng từ sớm sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào vị trí của Thợ Săn Bóng Đêm.

VII. Một số vị tướng khắc chế Vayne

Những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Vayne bao gồm: Graves, Jinx, Ezreal.

VIII. Một số vị tướng bị Vayne khắc chế

Những vị tướng sau đây sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với Vayne: Ashe, Miss Fortune, Jhin.

Vayne thật sự là một xạ thủ vô cùng mạnh mẽ, cô là một đối thủ nặng ký ở phần đường cho bất kỳ vị tướng nào khi phải đối đầu. Với khả năng gánh team mạnh mẽ, Vayne sẽ là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi bạn cần tìm cho mình một xạ thủ để trải nghiệm Tốc Chiến. Cùng thử sức và cho chúng mình biết cảm nghĩ của bạn về vị tướng Vayne này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game giải trí vui vẻ.