Máy Tính

Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 7, 10, 8.1

27
Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 7, 10, 8.1

Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng bật tắt bluetooth cho mọi dòng laptop

Nếu như bạn đã quen với các tính năng có sẵn trong hệ điều hành Windows XP thì khi chuyển sang sử dụng Windows 7 sẽ có đôi chút bỡ ngỡ vì các tính năng cũng như giao diện đã được thay đổi toàn diện, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.Gần đây copypastetool.com thấy rất nhiều bạn hỏi, thắc mắc rằng không hiểu chức năng Bluetooth nằm tại vị trí nào trên máy tính. Vì nếu vô tình kích hoạt chức năng này mà không biết cách tắt nó đi thì sẽ tiêu tốn một lượng đáng kể pin Laptop. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chức năng này và cách bật/tắt Bluetooth.

Bạn đang xem: bat bluetooth laptop win 7

bật tắt Bluetooth trên Windows 10

Hướng dẫn bật/tắt Bluetooth trên máy tính

Bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 1: Để bật tắt Bluetooth trên Windows 10 chúng ta chỉ cần mở menu Action Center bằng tổ hợp phím Windows + A lên.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 2: Ở đây bạn nhấn vào để khởi động Bluetooth, tính năng này sẽ tự động dò tìm cho ban các loại thiết bị đã kết nối trước đó.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 3: Nếu là thiết bị mới bạn phải kết nối bằng tay, cụ thể là click chuột phải vào đó rồi vào Go to Settings.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 4: Ở đây chính là giao diện chính của Bluetooth, bạn chỉ cần nhấn vào ON để kích hoạt Bluetooth.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 5: Sau đó nhấn vào Connect với list các thiết bị ở dưới hiện ra nếu có.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 6: Ngoài ra trên Windows 10 cũng cho bạn chế độ dò tìm Bluetooth nếu như danh sách không hiện sẵn ra, ở chế độ này sẽ dò nâng cao hơn bình thường.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Bước 7: Ở đây bạn chỉ cần click vào thiết bị hiển thị sau khi dò bằng Bluetooth.bật tắt Bluetooth trên Windows 10Xác nhận mã nếu có (chỉ 1 số thiết bị mới có) và sau đó nhấn vào Connect để kết nối thiết bị.bật tắt Bluetooth trên Windows 10

Cách bật, tắt Bluetooth trong Windown 7Bước 1: Click Menu Start -> Control Panel -> Network and Internet

bat, tat bluetooth trong window 7

Xem thêm: cách quên mạng wifi trên laptop | Copy Paste Tool

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center

Windows 7

Bước 3: Tại đây, click tiếp Change adapter settings

windows 7 cach bat tat bluetooth 2

Click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, chọn Disable để tắt Bluetooth (hoặc nếu bạn muốn bật Bluetooth thì cũng làm tương tự).

Chú ýCó độc giả khi thao tác các bước trên nhưng không thấy Bluetooth đâu. Lý do có thể do Laptop chưa cài Driver Bluetooth, hãy cài đầy đủ Driver cho máy tính để thực hiện chức năng bật, tắt Bluetooth trên laptop.

windows 7 cach bat tat bluetooth 3

Bật, tắt Bluetooth trên Windows 8.1Các bạn có thể tải và cà đặt: Windows 8.1Bước 1: Click vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ sau đó chọn Show Bluetooth Devices

Tham khảo: 5 laptop giá rẻ dưới 2 triệu mới chính hãng có bảo hành tốt nhất

bat tat bluetoth tren windows 8.1

Hoặc nếu không có biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar bạn nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm rồi click chọn Bluetooth settings

Bước 2: Khi đó bán sẽ thấy cửa sổ Manage Bluetooth devices xuất hiện. Tại đây bạn có thể bật tăt Bluetooth một cách dễ dàng.

tat bluetoth tren win 8.1

Bật, tắt Bluetooth trên Windows 10

Với Windows 10, để thực hiện bật, tắt Bluetooth thành công, các bạn tham khảo bài viết: Cách bật tắt bluetooth trên Win 10

Trên đây, copypastetool.com đã hướng dẫn bạn cách xác định vị trí cũng như cách bật Bluetooth trên Windows 7, 8.1, 10. Nhờ vậy, bạn thực hiện các thao tác bật/tắt dễ dàng hơn, bật Bluetooth để phục vụ cho công việc của mình và tắt khi cần để tiết kiệm pin laptop.

Nhiều người thấy không quan tâm tới Bluetooth, nhưng nó thật sự hữu ích khi bạn muốn giao tiếp giữa các thiết bị với nhau trong phạm vi không gian hẹp, giống như bạn mua một chuột không dây thì nó có thể sẽ kết nối với máy tính qua 1 đầu nhận Bluetooth cắm vào cổng usb của máy tính.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan