Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Facebook là một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Bên cạnh việc mang lại khả năng kết nối với nhiều bạn bè, chia sẻ nội dung đa dạng thì Facebook vẫn có một số phiền nhiễu khi hiển thị hàng tá các thông báo quan trọng cũng có mà không quan trọng cũng có, khiến một số người dùng bị phân tâm. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh thông báo trên Facebook bao gồm chỉ những thông báo quan trọng với bạn, thời gian hiển thị thông báo.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Bài viết gồm 3 phần hướng dẫn tùy chỉnh hiển thị thông báo Facebook trên máy tính, ứng dụng điện thoại và thông báo qua email.

Phần 1 – Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Để truy cập vào mục cài đặt hiển thị thông báo trên giao diện máy tính của Facebook. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống bên phải màn hình, chọn Cài đặt (Settings). Sau đó chọn mục Thông báo (Notifications) ở trình đơn bên trái màn hình.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Nếu bạn chưa từng tùy chỉnh thông báo trước đây, dòng On Facebook sẽ mặc định là đọc toàn bộ thông báo với Tất cả thông báo, âm thanh mở. Để thay đổi hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa (Edit) bên phải

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Ở đây, bạn sẽ thấy một danh sách dài các nhóm thông báo được chia theo loại nội dung gồm Sinh nhật, Tags, Hoạt động nhóm… Để bắt đầu, bạn hãy chọn loại thông báo và tin nhắn với âm thanh báo.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Trong những tùy chọn này thì chỉ có Hoạt động bạn tham gia (Activity that involves you) là bạn không thể thay đổi mà thôi. Với tùy chọn này bạn sẽ luôn luôn nhận được thông báo khi có ai đó tag hay bình luận trên bài viết của bạn. Nhưng đây là thông tin cơ bản nhất mà bạn sẽ muốn theo dõi giữa hàng tá các thông báo từ nguồn khác.

Đối với Sinh nhật (Birthdays) và hoạt động bạn thân (Close Friends activity) thì thiết lập khá đơn giản, bạn chỉ cần bật hay tắt chúng mà thôi. Tương tự với New Local Pages.

Tùy chỉnh thông báo về video trực tiếp (Live Videos) thì linh hoạt hơn. Ở chế độ mặc định, bạn sẽ được nhận thông báo không chỉ từ bạn bè hay cộng đồng mà còn các gợi ý từ Facebook. Nếu bạn muốn nhận ít thông báo hơn nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ những video thú vị từ bạn bè, thì hãy chọn Tắt đề xuất (Suggestions off). Bây giờ bạn chỉ còn nhận thông báo video trực tiếp từ bạn bè và các nhóm đã tham gia. Nếu bạn không thích bất kỳ video trực tiếp nào thì chỉ cần chọn Tắt tất cả (All Off).

Bạn có thể chọn thông báo gắn tag từ mọi người, bạn của bạn hoặc chỉ bạn bè thôi.

Dưới mục Những trang bạn quản lý (Pages you manage), Hoạt động nhóm (Group activity), và Yêu cầu và hoạt động của ứng dụng (App requests and activity), bạn có thể chọn bật hoặc tắt các thông tin từ những nhóm, trang hay ứng dụng cụ thể.

Trong mục Ngày này năm xưa (On this day) bạn có thể chọn các sự kiện mà bạn muốn được nhắc gồm Tất cả kỷ niệm, tin nổi bật, không có.

Mời bạn xem tiếp bài viết hướng dẫn tùy chỉnh thông báo Facebook trên ứng dụng di động, tại đây. Hoặc bài viết hướng dẫn cài đặt thông báo Facebook qua email, tại đây.

Minh Hương

Leave a Comment

Your email address will not be published.