Bị Chặn Like và Comment Trên Facebook – Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Bạn đã bao giờ bị chặn like và comment trên Facebook và không biết phải làm gì? Thật là phiền toái, đúng không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian mà tài khoản Facebook bị chặn và cách khắc phục để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm mạng xã hội một cách trọn vẹn và thoải mái hơn.

I. Vì Sao Facebook Bị Chặn Like và Comment?

Nếu bạn bị hạn chế, chặn like và bình luận trên Facebook, có thể bạn đã vô tình vi phạm các quy định cấm của nền tảng này. Ví dụ, chia sẻ nội dung bạo lực, kích động hoặc các hình ảnh phản cảm, có dấu hiệu của hành vi gian lận và lừa đảo, gửi tin rác (spam) với nhiều nội dung trên Facebook, tương tác (comment và đăng bài) trên các hội nhóm hoặc trang cá nhân của người dùng khác mà không được sự cho phép và bị báo cáo về việc này, thực hiện quá nhiều hành động thích, chia sẻ và bình luận liên tục trong thời gian ngắn khiến Facebook đánh dấu là spam.

II. Xác Định Thời Gian Facebook Chặn Like và Comment

Thời gian Facebook chặn like và comment không có con số cụ thể, tùy theo mức độ vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Facebook có thể chặn tương tác trong 1 tuần, 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng. Để xác định thời gian Facebook bị chặn, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Chọn “Trợ giúp và hỗ trợ”. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo hạn chế hoặc chặn like và comment cho đến một thời gian cụ thể.

III. Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Facebook Bị Chặn Like và Comment

Tình trạng Facebook bị chặn like và comment đa phần sẽ mở lại được, tuy nhiên thời gian mở khóa có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để mở khóa hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó nhấn “Trợ giúp và hỗ trợ” và chọn “Báo cáo sự cố”.

Bước 2: Chọn mục “Đã xảy ra lỗi”, ở mục sản phẩm, nhấn “Báo cáo sự cố”.

Bước 3: Tại ô “Chi tiết”, bạn nêu rõ lỗi Facebook bị chặn tương tác kèm theo hình ảnh chụp thông báo.

Bước 4: Bấm nút “Gửi” để hoàn thành. Sau đó, chờ Facebook phản hồi.

Đừng quá lo lắng, thường thì Facebook sẽ mở lại khả năng tương tác của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ không thực hiện tương tác quá nhiều theo cách thủ công, vì điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị nghi ngờ và đánh dấu là spam. Với người kinh doanh, bán hàng, muốn tăng like, share, comment cho tài khoản và mở rộng mạng lưới khách hàng, bạn có thể sử dụng phần mềm tăng tương tác trên Facebook để hiệu quả hơn.

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ về việc bị chặn like và comment trên Facebook cũng như có giải pháp khắc phục. Hy vọng, bạn biết cách áp dụng để mở khóa chặn tương tác nhanh chóng nhất. Để Facebook không hạn chế hoặc chặn tương tác của bạn, hãy tuân thủ các quy định và chính sách của nền tảng này.