Bị Chặn Thao Tác Trên Facebook: Tại Sao và Cách Khắc Phục

Khi lướt Facebook một cách bình thường, đột nhiên bạn nhận được thông báo “tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này trên Facebook”. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đã vi phạm quy định của Facebook. Nhưng bạn đã vi phạm gì? Và làm sao để mở chặn? Chúng ta sẽ giải đáp ngay bên dưới!

Tạm Thời Bị Chặn Thực Hiện Thao Tác Trên Facebook là Sao?

“Tạm thời bị chặn” có nghĩa là bạn đã bị Facebook ngăn chặn việc thực hiện một số thao tác. Thông thường, việc chặn này có thể bao gồm chặn comment, chặn like, chặn share…

Nguyên Nhân Bị Lỗi Tạm Thời Bị Chặn Thực Hiện Thao Tác Trên Facebook

1. Bạn Vi Phạm Quy Định Cộng Đồng Của Facebook

Nếu bạn liên tục đăng bài có nội dung giống nhau trong nhiều nhóm khác nhau, hoặc thực hiện việc like, share quá nhanh và dồn dập, Facebook sẽ thông báo rằng “có vẻ như bạn đã sử dụng tính năng này không đúng cách, bạn đã bị chặn”. Điều này có nghĩa là bạn đã vi phạm quy định cộng đồng của Facebook và thao tác của bạn đã bị chặn tạm thời. Thông thường, việc chặn này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Bạn Vi Quy Phạm Quy Định Của Nhóm/Fanpage

Nếu bạn chỉ bị chặn thực hiện thao tác trong một nhóm hoặc Fanpage cụ thể, nguyên nhân có thể là do quản trị viên đã chặn bạn khỏi việc comment, like hoặc share. Mỗi nhóm hoặc Fanpage sẽ có những quy định hoạt động riêng, và nếu bạn vi phạm những quy định này, bạn có thể bị chặn ngay lập tức và thậm chí bị đuổi ra khỏi nhóm hoặc Fanpage đó.

Cách Mở Chặn Khi Bị Chặn Thực Hiện Thao Tác Trên Facebook Tạm Thời

1. Liên Hệ Quản Trị Viên Nhóm/Fanpage

Nếu bạn bị chặn trong một nhóm hoặc Fanpage, hãy liên hệ với quản trị viên để được giải đáp về lý do bị chặn và yêu cầu mở chặn tính năng trở lại.

2. Thực Hiện Các Cách Mở Chặn Like, Share, Inbox Facebook

Bạn có thể thực hiện ba cách đơn giản sau để mở chặn khi bị chặn thực hiện thao tác trên Facebook:

  • Liên hệ trực tiếp với Facebook.
  • Gửi yêu cầu hỗ trợ.
  • Tìm sự giúp đỡ từ bên thứ ba.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông báo “tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này trên Facebook”. Hãy tìm cách khắc phục và mở chặn ngay nhé!