Máy Tính

bien o cung laptop thanh o cung di dong | Copy Paste Tool

20
bien o cung laptop thanh o cung di dong | Copy Paste Tool

Nếu trong những bài viết trước đã hướng dẫn bạn cách chuyển Win từ HDD sang SSD thì bài viết này sẽ phù hợp cho những bạn đang có ý định mua một ổ cứng HDD hoặc SSD để sử dụng như một ổ cứng di động. Cùng xem hướng dẫn cách biến ổ cứng máy tính thành ổ cứng di động nhé.

1. Tại sao nên sở hữu riêng ổ cứng rời

Ổ cứng ngoài hay còn gọi là ổ cứng di động. Công dụng của chúng cũng giống như chiếc USB nhưng với dung lượng cực lớn và có cấu trúc phức tạp hơn.

Chúng ta nên sở hữu riêng cho mình một ổ cứng ngoài để tiện cho công việc như lưu trữ các phần mềm hỗ trợ học tập và công việc.

Bạn đang xem: bien o cung laptop thanh o cung di dong

Chỉ cần kết nối ổ cứng di động vào laptop hoặc PC của bạn để sao chép và lưu dữ liệu một cách nhanh chóng.

Tại sao nên sở hữu riêng ổ cứng ngoài

2. Một số mẹo và lưu ý để chọn ổ cứng phù hợp làm ổ cứng rời

– Sử dụng ổ cứng cũ khi không dùng đến

Điều này sẽ tận dụng được những ổ cứng cũ tưởng chừng phải bỏ do tốc độ load dữ liệu quá chậm, không thể dùng làm ổ đĩa khởi động hoặc do các tác nhân khác nhưng vẫn chứa được dữ liệu. Nó sẽ tiết kiệm hơn cho các bạn rất nhiều.

Sử dụng ổ cứng cũ khi không dùng đến

– Kiểm tra sức khoẻ ổ cứng

Các bạn có thể tải phần mềm CrystalDiskInfo để kiểm tra tình trạng của ổ cứng tại đây.

Phần mềm này cho phép bạn kiểm tra được nhiệt độ, thời gian sử dụng, dung lượng,.. từ đó sẽ suy ra được trình trạng của ổ cứng là xấu hay tốt, nhằm tránh trường hợp mất dữ liệu nếu lỡ ổ cứng bất chợt không hoạt động được nữa.

Xem thêm: cách mở camera trên laptop win 7 | Copy Paste Tool

Kiểm tra sức khoẻ ổ cứng

– Kích thước ổ cứng

2 loại:

Cỡ lớn 3.5 Inch: Loại này thường được dùng cho PC (máy bàn).

Cỡ nhỏ 2.5 Inch : Thường được dùng cho các loại laptop và các ổ cứng di động được bán ngoài thị trường. Và kích thước của một ổ cứng SSD lớn nhất cũng là 2.5 Inch.Kích thước ổ cứng

– Tốc độ và dung lượng ổ cứng

Đối với các ổ cứng HDD thì phổ biến là tốc độ 7200 rpm hoặc 5400 rpm (vòng trên phút). Tốc độ càng lớn thì đồng nghĩa với việc truy xuất dữ liệu nhanh nhưng sẽ khiến máy nhanh nóng và tiêu hao nhiều năng lượng.

Còn đối với các ổ cứng SSD thì không có tốc độ vòng quay do dữ liệu được lưu trực tiếp lên vi mạch và truy xuất với tốc độ rất nhanh và hầu như không tiêu hao nhiều năng lượng.

Tốc độ và dung lượng ổ cứng

– Giao diện ổ cứng

Ổ cứng được kết nối với máy tính thông qua các giao thức PATA hoặc SATA, và giao thức SATA là loại kết nối phổ biến nhất hiện nay.

Tham khảo: Zalo 21.9.2 Gọi video, làm việc nhóm, gửi file 1Gb miễn phí siêu nhanh

Ổ cứng được kết nối với máy tính thông qua các giao thức PATA hoặc SATA, và giao thức SATA là loại kết nối phổ biến nhất hiện nay.

3. Chọn mua hộp và Dock đọc ổ cứng phù hợp

– Chọn hộp đựng ổ cứng phù hợp với kích thước

Sau khi các bạn tìm hiểu về các thành phần liên quan đến ổ cứng thì đã đến lúc chọn mua cho mình một chiếc hộp đựng ổ cứng tương thích về giao diện và kích thước của ổ cứng.

Cuối cùng, những người mua hộp đựng ổ cứng cho một ổ đĩa laptop 2.5 Inch thì nên lưu ý thêm về chiều cao của ổ cứng (12.5 mm, 9.5 mm, 7mm) và ô cứng có kích thước 12.5 mm khá hiếm, chủ yếu là 9.5 mm và 7 mm.

Chọn hộp đựng ổ cứng phù hợp với kích thước

– Giải pháp sử dụng Dock đọc ổ cứng

Dock ổ cứng là thiết bị chuyên dụng để đọc dữ liệu ổ cứng với cách thức hoạt động là bạn chỉ việc cắm ổ cứng vào 1 dock như thả một miếng bánh mì vào lò nướng. Cách này cho bạn tốc độ sử dụng cao dễ dàng thay đổi các ổ cứng có sẵn.

Giải pháp sử dụng Dock đọc ổ cứng

Một số sản phẩn đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan