bạn luôn cảm thấy hậu phi, chồng, con cái bạn quá mức nghiện game ? hay chính bạn cũng cảm thấy rằng mình là người nghiện game và game chiếm hết thời gian cũng như đời sống của bạn trong khi bạn không biết cách làm sao để bỏ chơi một trò chơi nào đó. vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp giúp bạn có thể cai nghiện game một cách hiệu quả nhất nhé.

1. chấp nhận việc mình đang gặp mặt phải vấn đề

nếu muốn người thân của game thủ hay chính game thủ bớt nghiện game thì điều đầu tiên cần làm đó là người đó/ bạn nhận ra được vấn đề mình đang gặp phải đó là nghiện game quá mức và chơi game chiếm quá nhiều thời gian. nếu người đó/ người chơi không thể thừa nhận mình nghiện game thì bao nhiêu phương pháp cũng không thể giúp ích được điều gì đâu. tu tay giet chet chinh minh chi vi qua me choi game 01

Bạn đang xem: cách bỏ game hiệu quả

Tham khảo: xác minh danh tính google adsense | Copy Paste Tool

các phương pháp cai nghiện game

2. suy nghĩ về tương lai

khi xác định vấn đề của bản thân, cần có sự suy xét kỹ càng về tương lai, vì game thủ biết việc nghiện game của mình ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề học tập, công việc và gia đình, và game thủ hiểu rằng nếu tiếp diễn thì đến tương lai nó có thể xảy ra những hậu quả gì. hãy suy nghĩ về hậu quả của việc game thủ nghiện game quá mức, suy nghĩ về tương lai nếu như bạn để game kiểm soát toàn bộ thời gian của bạn vậy không chỉ công việc, học tập mà tình cảm của game thủ với gia đình mình và người chơi bè sẽ ra sao. suy nghĩ điều đó sẽ giúp bạn tìm ra được cái gì thực sự quan trọng với mình hơn thế giới trong game.

3. làm cho bản thân bận bịu

khi mà cả ngày trong đầu game thủ chỉ nghĩ đến game và game thì bạn có thể làm một việc, hay tham gia hoạt động nào đó để quên nó đi. vì bạn biết cứ khi không làm việc là game thủ sẽ tư tưởng đến game, game thủ có thể sắp xếp thời gian biểu sao cho kín kẽ, có làm việc, có giải trí nhưng càng giảm thiểu được thời gian chơi game càng tốt. như vậy, game thủ có thể dần dần hạn chế được thời gian chơi game của mình rồi.

4. nhờ người chơi khác ngăn cản

Tham khảo: My Talking Angela Mod APK 5.5.0.2320 (Vô Hạn Tiền) | Copy Paste Tool

nếu nhờ những người thân như bạn bè, bố mẹ, bà xã chồng… thì chắc chắn bạn không thể nào thoát khỏi việc chơi game. vì khi bạn đang chơi game, thế giới xung quanh của bạn chỉ chìm đắm trong thế giới ảo cùng những người chơi khác và không thể nào quan tâm đến thế giới xung quanh như bạn bè, gia đình… đang nói gì đâu. chính vì thế bạn có thể nhờ những người chơi cùng ngăn cản mình, hãy nhờ những người đó khi hết một trận đấu hay đến một thời gian nhất định hãy gọi bạn thoát ra khỏi trò chơi để quay trở về với thế giới thực, khi đó sự hưng phấn với trò chơi của bạn sẽ bị ngắt quãng nhất là khi không ai chơi cùng bạn thì bạn sẽ cảm thấy chán nản và thoát ra khỏi game.

5. lên tới đỉnh cao của game

một trong những lý do các game thủ bỏ game là khi họ đã lên được đến đỉnh cao và chiến thắng trò chơi, không còn đích thắng nào nữa, lúc đó họ sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và không muốn chơi game nữa. vì vậy nếu muốn từ bỏ game một cách hoành tráng nhất bạn có thể cố gắng cày game đến level max, chiến thắng các cuộc pk bang hội, sử dụng hết các tính năng hấp dẫn, từ đó bạn sẽ dần cảm thấy chán nản, không có gì hấp dẫn nữa mà bỏ game.

6. chơi game cùng người thân của mình

bạn muốn người thân của mình bỏ game ? Đừng suốt ngày đưa ra lời khuyên, vì người ấy sẽ chẳng quan tâm và không bỏ game nổi đâu. mà bạn có thể chơi game cùng người ấy, tại sao ư ? người ta có câu ” muốn bắt được cọp phải vào hang cọp”, khi bạn không hiểu gì về trò chơi mà suốt ngày đưa ra lý lẽ với người ấy, họ sẽ cảm thấy bạn không hiểu được họ và lời nói của bạn thật sáo rỗng. việc bạn chơi game mà người ấy thích có thể khiến bạn nhận ra những tác dụng hấp dẫn người chơi của trò chơi, nếu bạn thoát ra được khỏi nó thì sẽ giúp được người thân của mình thoát ra khỏi trò chơi một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo: đáp án game đố vui hại não | Copy Paste Tool

Leave a Reply

Your email address will not be published