cách chia trang in trong excel | Copy Paste Tool

Khi chúng ta muốn in một bảng tính, có thể chúng ta cần chèn hoặc loại bỏ các ngắt trang để in chuyên nghiệp hơn. Bài viết dưới đây Unica sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel sao cho nhanh nhất và chi tiết nhất!

Một số thủ thuật ngắt trang trong Excel

Chèn ngắt trang

1. Bấm vào trang tính bạn muốn in. 2. Trên tab View , trong nhóm Workbook Views , hãy bấm Page Break Preview(Xem trước Dấu ngắt trang).

Chèn ngắt trang Cách chèn ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể bấm vào Page Break Preview trên thanh trạng thái. 3. Thực hiện một trong những thao tác sau: Để chèn ngắt trang theo chiều dọc, hãy chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. Để chèn ngắt trang theo chiều ngang, hãy chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. 4. Trên tab Page Layout, trong nhóm Page Setup, bấm chọn Breaks. 5 .Bấm vào Insert Page Break.

Cách chèn ngắt trang trong Excel Cách chèn ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào hàng hoặc cột bên dưới hoặc bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang rồi bấm Insert Page Break. Nếu các ngắt trang thủ công mà bạn chèn vào không có tác dụng, điều này có thể là do tùy chọn chỉnh tỉ lệ Khớp Fit Toi đã được chọn trên tab Page của hộp thoại Page Setup (tab Page Layout , nhóm Page Setup, Công cụ Dialog Box Launcher ). Để dùng các ngắt trang thủ công, thay vào đó hãy thay đổi chỉnh tỉ lệ sang Adjust to.

Di chuyển ngắt trang

Lưu ý: Để cho phép kéo các ngắt trang sang một vị trí khác trong trang tính, hãy đảm bảo rằng tính năng kéo và thả ô được bật. Nếu tính năng này không được bật, bạn có thể không di chuyển được bất kỳ ngắt trang nào. 1. Để xác minh rằng kéo và thả được bật, hãy làm như sau: Nhấp vào tab File > Options . Trong danh mục Advanced , bên dưới mục Editing options , hãy chọn hộp kiểm Nable fill handle and cell drag-and-drop, rồi bấm OK . 2. Nhấp vào bảng tính mà bạn muốn sửa đổi. 3. Trên tab View , trong nhóm Workbook Views, bấm Page Break Preview.

Cách di chuyển ngắt trang trong Excel Cách di chuyển ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể nhấp vào Xem trước ngắt trang trên thanh trạng thái. 4. Để di chuyển ngắt trang, hãy kéo ngắt trang đến một vị trí mới. Lưu ý: Di chuyển ngắt trang tự động sẽ thay đổi nó thành ngắt trang thủ công.

Xóa ngắt trang

Nếu bạn muốn xóa một ngắt trang nằm ngang, hãy chọn ô bên dưới để ngắt trang mà bạn muốn xoá, và nhấp vào Page Layout > Breaks > Remove Page Break.

Cách xóa ngắt trang trong Excel Cách xóa ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể xóa ngắt trang bằng cách kéo nó ra ngoài khu vực xem trước ngắt trang (ở bên trái qua các tiêu đề hàng hoặc lên trên các tiêu đề cột).

Cách ngắt trang trong Word

Phần trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel. Trong phần này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách ngắt trang trong Word chỉ bằng một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Cách 1:

Bước 1: Mở cửa sổ Microsoft Word bất kỳ mà bạn muốn sử dụng Bước 2: Chọn Insert

thủ thuật ngắt trang trong excel

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 1

Bước 3: Trong Insert chọn Page Break

thủ thuật ngắt trang trong excel

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 2

Sau khi chọn Page Break bạn sẽ thấy trang word của bạn được ngắt làm 2 phần

thủ thuật ngắt trang trong excel

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 3

Vậy là thông qua bài viết này, Unica đã hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel và Word chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Bài viết cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học Kế toán. Hãy thực hành luôn và kiểm tra kết quả, nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học tin học văn phòng Chinh phục Excel công sở để nắm trọn toàn bộ hệ thống hàm Excel, thành công xử lý các bản số liệu, thống kê và nâng cao hiệu suất công việc một cách hoàn hả

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tags: Excel

Viết một bình luận