Cách sửa lỗi khi copy từ web sang Word

Nhắc đến việc copy và paste, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không còn xa lạ. Đây là lệnh được sử dụng rất nhiều trong quá trình soạn thảo văn bản để sao chép nội dung từ nguồn này sang văn bản khác. Tuy nhiên, trong quá trình này, chúng ta thường gặp phải một số lỗi khi copy từ web sang Word. Vậy những lỗi đó là gì và ta có cách nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lỗi font chữ

Lỗi font chữ được coi là một trong những lỗi phổ biến nhất khi copy nội dung từ website sang Word. Khi chúng ta dán nội dung lên trang soạn thảo Word, thường thì font chữ trên trang đó sẽ không đồng nhất với nhau về kích cỡ, đậm nhạt, font chữ, và thậm chí cả màu nền chữ cũng có thể khác nhau.

Để khắc phục lỗi này, có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Đầu tiên, trước khi dán đoạn nội dung từ web vào Word, bạn hãy chọn định dạng văn bản trước. Cách thực hiện như sau: Click chuột phải -> Paste Option -> Keep Only Text.
  • Nếu bạn muốn giữ lại định dạng của đoạn văn bản đã copy từ web, hãy bôi đen đoạn đó, sau đó nhấp chuột trái vào nút “Format Painter” để áp dụng định dạng cho văn bản mới trong Word.
  • Trường hợp gặp phải lỗi font chữ, bạn có thể sử dụng cách khắc phục sau: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl H” -> Một hộp thoại được hiển thị -> Tại ô “Find What”, nhập “^l”, tại ô “Replace with”, nhập “^p” -> Nhấn “Replace all”.

Lỗi cách chữ

Lỗi này thường xảy ra khi bạn muốn căn chỉnh cân đối cho văn bản của mình. Khi đó, khoảng cách giữa các chữ trong đoạn văn bản có thể không đồng đều.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Cách đơn giản nhất để không mắc phải lỗi này là trước khi dán đoạn nội dung từ web vào Word, hãy nhớ chọn định dạng văn bản trước khi dán như đã trình bày ở trên.
  • Bạn có thể sử dụng công cụ “Format Painter” để áp dụng định dạng văn bản đã chọn cho đoạn nội dung mới trong Word.
  • Trường hợp gặp phải lỗi cách chữ, bạn có thể sử dụng cách khắc phục sau: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl H” -> Một hộp thoại xuất hiện. Ở ô “Find What”, bạn gõ: “^l”, ở ô “Replace with”, bạn gõ: “^p” -> Nhấn “Replace all”.

Tuy có rất nhiều cách khắc phục lỗi khi copy nội dung từ web sang Word, những cách trên đây là những cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên là sẽ thành công. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé! Cảm ơn các bạn.

Copy Paste Tool

Xem thêm: Copy Paste Tool