Cách sao chép một sheet trong file Excel này sang một file Excel khác thật đơn giản

Bạn đang muốn sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác? Thủ thuật này đã được Blog Chăm Chỉ hướng dẫn chi tiết trong bài viết rồi đấy!

Sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình làm việc của mình. Thao tác này rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để không mất đi định dạng. Thông qua bài viết này, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cách sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác theo cách siêu dễ

Có 2 cách cơ bản để sao chép sheet trong Excel từ file này sang file Excel khác. Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần mở cả 2 file Excel chứa sheet cần chuyển và file muốn chuyển sheet.

Cách 1: Di chuyển hoặc Sao chép

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Sheet muốn sao chép, sau đó nhấn vào Di chuyển hoặc Sao chép. Lúc này, Sheet đang được lưu trữ trong bộ nhớ tạm.

Di chuyển hoặc Sao chép

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Đến cuốn phụ > bảng sẽ hiển thị các file Excel đang mở. Bạn hãy chọn file Excel muốn sao chép sheet.

Bạn chọn file Excel muốn sao chép sheet

 • Bước 3: Nhấn vào vị trí muốn đặt sheet copy trong ô Trước Sheet. Nhớ tích chọn Tạo một bản copy trước khi nhấn Ok (nếu bạn không tích chọn, sheet sẽ chuyển trực tiếp qua file mới mà không giữ lại sheet tại file Excel cũ).

Cách sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác với Di chuyển hoặc Sao chép

Chú ý, trong ô Trước sheet thì:

 • Khi chọn sheet1, sheet2,.. thì sheet copy sẽ được đặt trước sheet được chọn.
 • Khi chọn (di chuyển vào cuối) thì sheet copy sẽ chuyển xuống cuối danh sách sheet trong file Excel đã chọn.

Cách này cũng được nhiều người lựa chọn để di chuyển sheet từ file Excel này sang file Excel khác mà không mất đi định dạng. Bằng cách không tích chọn ô Tạo một bản copy ở bước 3, sheet sẽ được di chuyển sang vị trí mới mà không giữ lại sheet gốc. Hãy lưu ý điều này để công việc của bạn trong Excel trở nên dễ dàng hơn.

Cách 2: Kéo thả thủ công

 • Bước 1: Nhấp vào Sheet muốn sao chép, sau đó nhấn Tab View trên thanh công cụ. Chọn Hiển thị song song. (Ở bước này, hai file Excel đang làm việc sẽ được chia thành 2 phần song song theo phương ngang).

Đặt 2 sheet song song

 • Bước 2: Bấm chọn Sheet muốn sao chép, giữ phím Ctrl. Đồng thời nhấp chuột vào sheet muốn sao chép, di chuyển lên file Excel cần sao chép đến rồi thả ra.

Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thử ngay nhé!

Chia sẻ cách sao chép sheet giữ nguyên định dạng trong Excel sang file khác

Sao chép một sheet trong Excel sang sheet khác nhưng vẫn giữ nguyên định dạng là điều mà bạn mong muốn. Ngoài 2 cách trên, nếu bạn đang lo sợ nó bị mất đi định dạng, hãy thử cách sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác theo cách sau:

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Quét chọn toàn bộ Sheet muốn sao chép (C1: Chọn vào ô giao nhau giữa hàng và cột; C2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A).

 • Bước 2: Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép sheet.

 • Bước 3: Vào file cần sao chép sheet, nhấp mở một sheet mới.

 • Bước 4: Tại sheet mới, nhấp vào ô đầu tiên rồi nhấn chuột phải. Sẽ hiện ra một bảng chọn, nhấp tiếp vào mũi tên chuyển qua phải tại dòng Dán đặc biệt…. Chọn tiếp Giữ nguyên định dạng nguồn (K) trong Dán (Nếu nó không giống định dạng, bạn chọn Giữ nguyên độ rộng cột nguồn (W)).

Cách sao chép sheet giữ nguyên định dạng

Như vậy, sheet đã được sao chép qua file Excel một cách dễ dàng mà không sợ mất đi định dạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép nhiều sheet cùng một lúc với cách Di chuyển hoặc Sao chép bằng cách giữ Shift và click chuột vào từng sheet muốn sao chép. Sau đó, thực hiện các thao tác chuột phải chọn Di chuyển hoặc Sao chép.

Vì hầu hết các cách được hướng dẫn đều có thể giữ nguyên định dạng của sheet được sao chép. Bạn có thể lựa chọn Cách sao chép một sheet trong file Excel này sang file Excel khác bằng một trong các cách trên để sao chép một cách thuận tiện và dễ nhớ nhất. Chúc bạn thành công và thuận lợi trong công việc của mình.

XEM THÊM

 • Excel bị ẩn cột A không unhide được thì khắc phục thế nào?
 • Cách vẽ biểu đồ trong Excel vừa cột vừa đường – Bạn đã biết chưa?