Hướng Dẫn Cách Copy Từ Máy Tính Vào USB Đơn Giản, Cách Để Chép Tài Liệu Từ Máy Tính Sang Usb

USB, thẻ nhớ, ổ cứng gắn ngoài là những công cụ lưu trữ tiện lợi mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu bạn chưa biết cách sao chép nhạc, video, hình ảnh vào usb, thẻ nhớ hay ổ cứng gắn ngoài, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

1. Chuẩn bị

  • Nếu bạn sử dụng USB, chỉ cần một chiếc USB chuẩn A với dung lượng tầm 1GB trở lên.
  • Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ, nên mua một chiếc đầu đọc thẻ đa năng với đầu cắm USB.
  • Nếu bạn sử dụng ổ cứng gắn ngoài, bạn cần ổ cứng di động hoặc dock chuyển ổ SATA sang USB.
  • Và cuối cùng là bạn cần máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hoặc Ubuntu.

Sau khi chuẩn bị các thiết bị cần thiết, hãy cắm USB, đầu đọc thẻ với thẻ nhớ, ổ cứng di động vào máy bàn, laptop qua cổng kết nối USB.

2. Copy file nhạc, video, hình ảnh từ máy tính vào USB, thẻ nhớ, ổ cứng gắn ngoài.

2.1. Trên Windows

Bước 1: Bạn mở This PC/My Computer và mở thư mục trên máy tính chứa file cần copy. Sau đó, bạn chọn tất cả các file bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file (1) => Copy (2).

Bước 2: Bạn click vào ổ USB (1) => click chuột phải vào vùng trống và chọn Paste (2).

Bước 3: Sau khi copy file vào USB, bạn cần tháo USB an toàn trước khi rút USB khỏi máy tính khi không sử dụng. Bạn click chuột phải vào ổ USB (1) => Eject (2).

Sau khi biểu tượng ổ USB biến mất, bạn có thể tháo USB khỏi máy tính được.

2.2. Trên macOS

Bước 1: Bạn mở Finder (1) => mở thư mục cần copy file (2) => lựa chọn tất cả file cần copy với tổ hợp phím tắt Command + A. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file (3) => Copy x Item (4).

Bước 2: Bạn mở ổ đĩa USB (1) => click chuột phải vào vùng trống (2) => Paste x Items (3).

Bước 3: Sau khi copy file xong, bạn có thể tháo USB khi không sử dụng nữa. Trước khi tháo USB khỏi máy tính, bạn click vào biểu tượng Eject để tháo USB an toàn trước.

2.3. Trên Ubuntu

Bước 1: Bạn click vào System.

Tiếp theo, bạn mở thư mục chứa file cần copy (1) => lựa chọn các file với tổ hợp phím tắt Ctrl + A. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file (2) => Copy (3).

Bước 2: Bạn mở ổ USB (1) => click chuột phải vào vùng trống (2) => Paste (3).

Bước 3: Sau khi copy xong, bạn hãy tháo USB an toàn bằng cách click vào biểu tượng Eject trước khi tháo USB khỏi máy tính.

Với hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ hiểu cách copy file nhạc, ảnh, video trên 3 hệ điều hành phổ biến là Windows, Mac và Ubuntu. Chúc bạn thành công!

USB thi thoảng sẽ gặp lỗi không thể copy file. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi không thể copy file vào USB một cách nhanh chóng nhất.

1. Sử dụng Registry Editor để sửa cài đặt USB

Bước 1: Nhấn Windows+R mở hộp thoại Run. Gõ vào hộp thoại dòng Regedit và nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, bạn tìm đến đường dẫn ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl.

Bước 3: Ở phần màn hình bên trái, nhấn chuột vào Control chọn New > Key.

Bước 4: Nhìn ở danh sách thư mục hiện ra ở bên trái, bạn sẽ thấy một thư mục mới là New Key #1. Nhấp chuột phải vào và chọn Rename đặt lại tên là StorageDevicePolicies.

Bước 5: Khi đã đổi tên xong, bạn click vào thư mục StorageDevicePolicies. Ở khung trống bên phải, nhấn phải chuột vào khu vực trống chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Như vậy là đã hoàn thành việc sửa lỗi không thể copy file vào USB. Bạn hãy ngắt kết nối USB và cắm lại để kiểm tra kết quả.

2. Sửa lỗi không thể copy file vào USB bằng cách sử dụng dòng lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Cắm USB vào máy tính.

Bước 2: Click chuột vào menu Start, gõ cmd, kết quả Command Prompt hiện ra. Bạn gõ vào dòng Run as administrator.

Bước 3: Trên cửa sổ Command Prompt hiện ra, nhập lệnh diskpart và nhấn Enter. Nhập tiếp lệnh list disk và nhấn Enter một lần nữa.

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ liệt kê ra các ổ đĩa có trên máy. Ở cột Size, bạn nhìn dung lượng để nhận biết USB và số thự tự ổ đĩa của nó. Ví dụ, Disk 1.

Nhập lệnh Select Disk X với X là số thứ tự của ổ USB bị lỗi. Ví dụ, nhập lệnh là Select Disk 1 rồi nhấn Enter.

Bước 5: Nhập vào lệnh Attributes Disk Clear Readonly và nhấn Enter.

Như vậy là đã hoàn thành xong, lúc này kết nối USB lại với máy tính để kiểm tra kết quả.

3. Quét virus

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả, có thể USB của bạn bị nhiễm virus. Lúc này, bạn cần chọn phần mềm chuyên dụng để quét hoặc vào This PC, click chuột phải vào ổ USB, chọn Scan.

4. Kiểm tra lại USB

Một số chiếc USB được trang bị cần gạt chống ghi dữ liệu. Hãy kiểm tra xem USB của bạn có thuộc loại này hay không. Nếu có, hãy tắt cần gạt đi và cắm vào máy tính sử dụng bình thường.

5. Định dạng lại USB

Nếu như tất cả những cách trên vẫn không thể sửa lỗi không thể copy file vào USB, tốt nhất bạn cần định dạng lại USB. Cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trong USB. Đây là cách cuối cùng!

Chúc bạn thành công!