Hướng Dẫn Cách Chép Nhạc Vào iPhone Chỉ Trong 5 Phút

Cách Chép Nhạc Vào iPhone Bằng iTunes

Apple đã phát triển phần mềm iTunes cho phép người dùng sử dụng miễn phí để phát nhạc, quản lý thiết bị, sao lưu, cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes. iTunes còn cho phép bạn sao chép nhạc, video từ bên ngoài vào iPhone.

Bước 1: Cập nhật iTunes

Đăng nhập iTunes trên máy tính đã cài sẵn iTunes, bạn hãy chọn “Help > Check for Updates” để cập nhật lên bản mới nhất nếu cần.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính

Dùng cáp USB kết nối iPhone với máy tính. Sau đó chọn “Tin cậy > Continue” để cho phép máy tính truy cập được vào iPhone.

Bước 3: Chọn iPhone trong iTunes

Trong giao diện iTunes, bạn chọn vào tên iPhone trong mục “Devices”.

Bước 4: Sao chép nhạc vào iPhone

Sau đó bạn chọn “Songs” trong mục “Library”. Sau đó kéo những bài hát bạn đã tải về vào mục đó. Để quản lý dễ dàng file nhạc hơn là bạn bấm chuột phải vào thanh menu bên trái, chọn “New Playlist”. Bạn có thể đổi tên “New Playlist” này theo thể loại nhạc. Sau đó kéo thả các bài hát tương ứng vào từng mục vừa lập.

Bước 5: Đồng bộ nhạc vào iPhone

Bạn chọn “Music” trong mục “Settings” rồi tích “Sync Music” để đồng bộ các bài hát.

Bước 6: Xác nhận đồng bộ

Bạn hãy tích chọn những bài hát hoặc album, playlist muốn đồng bộ. Ngay sau đó sẽ mà hình sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn xóa những file có sẵn trong iPhone để đồng bộ với iTunes không, nhấn “Remove and Sync” để đồng ý. Ở những lần chuyển dữ liệu sau này giao diện này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Thực hiện xong những bước trên, bạn mở ứng dụng Music trên iPhone sẽ thấy những bài hát vừa được chép vào máy. Từ đây bạn có thể dễ dàng nghe nhạc những lúc không có Wiffi, 3G. Cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes được xem là cách dễ sử dụng nhất.

Sử dụng ứng dụng trực tuyến để chép nhạc vào iPhone

iPhone cho phép các nhà phát triển nhiều ứng dụng nghe nhạc trên hệ điều hành của mình. Cách đơn giản là bạn có thể lên App Store tải về các ứng dụng nghe nhạc như Zing MP3, Chiasenhac, Nhaccuatui. Những ứng dụng nghe nhạc này bạn tải về hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng nghe nhạc trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoài ra còn hỗ trợ bạn tải nhạc về để nghe offline. Tuy nhiên không phải bài hát nào cũng được tải về miễn phí. Đối với một số bài hát mang bản quyền thì yêu cầu bạn cần phải trả phí để tải về.

Ưu điểm của những ứng dụng nghe nhạc này là giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Các bước thao tác tải nhạc nhanh, gọn, lẹ và không tốn nhiều thời gian. Không những thế nó còn cập nhật nhạc nhanh, sắp xếp theo thể loại, bảng xếp hạng để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Sử dụng 3uTools để chép nhạc vào iPhone

3uTools là phần mềm đang là công cụ được sử dụng phổ biến khi nó hỗ trợ rất nhiều thiết bị iOS và cho phép chép nhạc vào iPhone một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải về 3uTools

Cũng như với phần mềm iTunes, trước hết bạn hãy tải về phần mềm 3uTools về máy tính hoặc laptop của bạn.

Bước 2: Kết nối iPhone và 3uTools

Bạn kết nối iPhone của bạn tới 3uTools trên máy tính thông qua cáp USB sau đó ấn chọn mục “Tin cậy trên thiết bị” của bạn để máy có thể truy cập vào iPhone.

Bước 3: Chép nhạc vào iPhone

Truy cập vào giao diện phần mềm 3uTools rồi chọn vào mục “Music”. Sau đó bạn ấn chọn “Import” để thực hiện việc nhập dữ liệu nhạc vào iPhone, bạn có thể lựa chọn “Select File” để chọn những file nhạc nhỏ lẻ hay “Select Folder” để chọn toàn bộ nhạc trong một thư mục.

Bước 4: Lựa chọn nhạc và chép vào iPhone

Bạn di chuyển đến thư mục lưu trữ nhạc, chọn các file nhạc mà bạn muốn chép vào iPhone. Giữ Ctrl + Chuột trái để chọn nhiều file nhạc hoặc Ctrl + A để chọn tất cả file nhạc. Sau đó chọn “Open” và phần mềm sẽ thực hiện việc chép nhạc vào iPhone.

Bước 5: Hoàn tất chép nhạc vào iPhone

Khi 3uTools thực hiện việc chép nhạc vào iPhone hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo thành công. Lúc này việc chép nhạc vào iPhone của bạn đã thành công.

Bài viết trên HnamMobile hy vọng sẽ giúp bạn chép nhạc vào iPhone một cách nhanh chóng đơn giản và dễ thao tác nhất. Chúc bạn thành công khi thực hiện nhé!