Cách Sao Chép Trang Bìa Trong Word và Sao Chép Toàn Bộ Trang Trong Word

Thao tác sao chép nội dung trong Word hay sao chép một trang tài liệu Word là một thao tác cơ bản và rất đơn giản. Hầu hết mọi người khi làm việc với Word đều biết cách sao chép và dán nội dung. Tuy nhiên, trên Word có nhiều kiểu sao chép khác nhau, có thể sao chép từng kiểu formatting giữa hai văn bản Word, sao chép dữ liệu từ Word sang Excel,…

Với việc chỉ sao chép nội dung trong một trang tài liệu Word về cơ bản rất đơn giản và quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp file tài liệu có nhiều trang thì bạn làm cách nào để tìm tới đúng trang cần sao chép. Nếu cuộn chuột theo cách thủ công để tìm tới được trang sao chép thì tương đối mất thời gian. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép một trang tài liệu trong Word với trường hợp tài liệu có một trang và có nhiều trang Word.

Cách 1: Sử dụng phím tắt sao chép

Nếu file Word của bạn chỉ có một trang duy nhất, chỉ cần click chuột vào trang đó rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung trên một trang Word. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán nội dung.

Cách 2: Sử dụng rê chuột

Đầu tiên, bạn click vào dòng đầu tiên trong trang muốn sao chép. Sau đó, chờ chuột màu trắng nghiêng sang phải thì chúng ta nhấn chuột trái 3 lần liên tiếp để chọn toàn bộ trang. Sau đó cũng nhấn Ctrl + C để sao chép nội dung đã chọn và nhấn Ctrl + V để dán nội dung.

Nếu bạn thực hiện một trong hai cách trên thì tất cả các trang trong tài liệu Word sẽ được chọn đồng thời, không chỉ một trang như mong muốn.

Bước 1:
Tại giao diện tài liệu Word, chúng ta sẽ nhấn vào phần “Page” ở bên dưới cùng giao diện.

Bước 2:
Lúc này, hiển thị thanh Navigation với toàn bộ các trang Word có trong tài liệu. Tại đây, bạn chỉ cần click vào trang Word muốn sao chép nội dung để di chuyển tới.

Với bản Word 2007 trở xuống, chúng ta cũng nhấn vào mục “Page” bên dưới màn hình. Khi đó, hiển thị giao diện Find and Replace. Người dùng nhấn vào tab “Go”, rồi tại phần “Go to what” chọn “Page”. Nhìn sang bên phải, nhập số trang muốn tìm rồi nhấn “Go To” để di chuyển tới trang tài liệu đó.

Bước 3:
Khi đã di chuyển được tới vị trí trang cần sao chép, người dùng di chuột đến dòng đầu tiên của trang, rồi kéo và giữ chuột trái tới hết trang để chọn toàn bộ nội dung trang. Sau đó, nhấn chuột phải chọn “Copy” để sao chép nội dung.

Việc sao chép nội dung một trang Word tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết khi sao chép trong trường hợp nhiều trang tài liệu. Mỗi một trường hợp sao chép nội dung đều có cách làm khác nhau để đạt được hiệu quả mà bạn cần.

Copy Paste Tool

*Đây là bài viết đến từ Copy Paste Tool.