“Sáng tạo” 6 phương pháp sao chép trang web không cho copy

Bài viết này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ người dùng chân chính. Không khuyến khích việc sao chép nội dung hoặc bất kỳ hành động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ!

Nhằm bảo vệ thông tin trên trang web của mình khỏi việc “ăn cắp”, nhiều trang web đã tắt chức năng chuột trái. Tuy nhiên, trong trường hợp trang web đó chứa những tài liệu quan trọng cho nghiên cứu khoa học hoặc văn bản quy phạm, việc bật chức năng cấm sao chép sẽ khó khăn đối với người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn 6 phương pháp sao chép trang web không cho copy trên các trình duyệt để bạn có thể tham khảo.

1. Cách sao chép trang web không cho copy bằng công cụ Enable Copy

Enable Copy là một phương pháp sao chép trang web không cho copy mà nhiều người đã biết. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích này trên Google Chrome hoặc Microsoft Edge, sau đó bạn có thể dễ dàng sao chép các đoạn văn bản mà bạn cần. Để cài đặt và sử dụng Enable Copy, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào kho tiện ích của trình duyệt → Tìm kiếm Enable Copy
Bước 2: Nhấn để thêm tiện ích → Tiến hành cài đặt
Bước 3: Truy cập vào trang web mà bạn muốn sao chép nội dung → Chọn biểu tượng Enable Copy đã tải để kích hoạt tiện ích.
Bước 4: Sau khi Enable Copy đã được kích hoạt thành công, bạn chỉ cần bôi đen nội dung cần sao chép và sao chép như bình thường.

Sử dụng phương pháp sao chép trang web không cho copy này thực sự rất hiệu quả và bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay hôm nay.

Cách copy trang web không cho copy bằng công cụ Enable Copy

2. Cách sao chép trên web bằng allowcopy.com

Cách sao chép trang web không cho copy bằng allowcopy.com là một phương án tiếp theo mà bạn có thể sử dụng nếu Enable Copy không đáp ứng như mong đợi. Với cách này, bạn chỉ cần paste link của trang web và nhấn submit. Sau khi hoàn thành các lệnh, allowcopy.com sẽ ngay lập tức dẫn bạn đến một trang web tương tự như trang web bạn đã dán vào.

Điều đặc biệt ở đây là bạn có thể sao chép nội dung trên trang web mà không gặp quá nhiều trở ngại như trước đây. Sử dụng cách sao chép trang web không cho copy này rất nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với những người không muốn cài đặt add-on trên trình duyệt.

Cách sao chép trên web bằng allowcopy.com

3. Sử dụng tính năng in/Print

Một phương pháp sao chép trang web không cho copy tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là sử dụng tính năng in/Print. Với cách sao chép trang web không cho copy này, mọi hạn chế sao chép trên trang web sẽ được loại bỏ ngay lập tức. Tất cả văn bản sẽ được nhận diện và hiển thị bản xem trước. Lúc này, bạn chỉ cần sao chép các đoạn văn bản mà bạn cần và dán vào word như bình thường.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn sao chép nội dung
Bước 2: Nhấn chuột phải → Tìm đến mục “In/Print”
Bước 3: Tại bảng hiển thị xem trước, bạn có thể tùy ý sao chép
Hoặc bạn cũng có thể thực hiện nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím: Ctrl + P (Windows) hoặc Command + P (Mac OS) → Sao chép văn bản.

Sử dụng tính năng in/Print

4. Cách sao chép trên web không cho copy bằng Extension Copy Plain Text

Extension Copy Plain Text là một tiện ích dành riêng cho người dùng trình duyệt Firefox. Tương tự như việc cài đặt add-on trên trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần vào kho tiện ích của Firefox, tìm kiếm Extension Copy Plain Text và nhấn “Thêm” để cài đặt.

Sau khi đã cài đặt Extension Copy Plain Text, bạn chỉ cần vào trang web mà bạn muốn sao chép, chọn đoạn văn mình cần và nhấp chuột phải → Chọn “Copy Plain Text”. Chỉ với những bước đơn giản này, việc sao chép sẽ trở nên dễ dàng và không còn gặp khó khăn nữa.

Cách sao chép trên web không cho copy bằng Extension Copy Plain Text

5. Cách sao chép trang web không cho copy bằng cách xem nguồn trang

Với phương pháp sao chép trang web không cho copy này, bạn không cần cài đặt tiện ích hoặc tìm đến các trang web trực tuyến. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng nguồn trang để sao chép trang web một cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

Truy cập vào trang web mà bạn muốn sao chép → Chuột phải → Chọn “Kiểm tra nguồn trang”.

Khi đó, bạn sẽ thấy mã nguồn của trang web. Bạn chỉ cần chọn “sao chép” và dán vào trình soạn thảo (notepad) trên máy tính.

Thao tác tiếp trên trình soạn thảo như sau:

  • Dán nội dung vào trình soạn thảo → Chọn “Lưu” (Ctrl + Shift + S) → Chọn “Lưu”
  • Chọn định dạng lưu là .html → Chọn “All files” → Mã hóa chọn UTF-8
  • Mở file notepad vừa lưu → Click “Open With” → Chọn trình duyệt muốn mở
  • Nội dung sẽ được hiển thị → Bôi đen những nội dung bạn muốn sao chép và dán như bình thường

Cách sao chép trang web không cho copy bằng cách xem nguồn trang

6. Sao chép trang web không cho copy bằng Inspect Elements

Để sao chép trang web không cho copy bằng phương pháp này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn sao chép (trang web có chức năng chuột trái bị tắt)
Bước 2: Ấn F12 hoặc chuột phải → Chọn “Inspect”
Bước 3: Tại màn hình Inspect, bạn click vào biểu tượng mũi tên ở phía ngoài cùng bên trái → Sau đó di chuột đến nội dung mà bạn muốn sao chép ở bên trái màn hình
Bước 4: Sau khi đã di chuyển chuột đến vị trí đúng, bạn nhìn sang bảng Inspect sẽ thấy mã nguồn tương ứng
Bước 5: Ấn copy văn bản được gắn trong thẻ P có dạng <p>....</p>

Phương pháp sao chép trang web không cho copy này rất hiệu quả, tuy nhiên, đối với những người không quen với mã nguồn, có thể gặp khó khăn. Ngoài ra, phương pháp sao chép trang web không cho copy bằng Inspect Elements sẽ tốn nhiều thời gian, vì vậy phù hợp với những người chỉ muốn sao chép ít nội dung.

Sao chép trang web không cho copy bằng Inspect Elements

Kết luận

Trên đây là 6 phương pháp sao chép trang web không cho copy đơn giản nhưng đáng kỳ vọng. Hy vọng rằng với 6 phương pháp sao chép trên web không cho copy này sẽ giúp bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Top các phần mềm dịch hình ảnh trên web cho PC và mobile