4 Phương pháp copy nội dung và hình ảnh trên trang web bị chặn

Bạn muốn sao chép nội dung cũng như hình ảnh trên trang web nhưng lại bị quản trị trang đó chặn không cho thực hiện. Vậy làm cách nào để bạn vẫn có thể sao chép nội dung? Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp 1: Tắt JavaScript

Đa số các trang web không muốn người xem sao chép nội dung của họ thường sử dụng các đoạn mã JavaScript. Vì vậy, để thực hiện việc sao chép nội dung trang web, chúng ta sẽ tắt JavaScript trên trình duyệt.

Tắt JavaScript trên trình duyệt Chrome

  • Truy cập vào mục cài đặt trang web tại: chrome://settings/content
  • Chọn mục JavaScript
  • Gạt công tắc sang bên trái để tắt JavaScript. Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị thông báo JavaScript bị chặn là thành công.

Tắt JavaScript trên trình duyệt Cốc Cốc

  • Truy cập vào địa chỉ: coccoc://settings/content
  • Chọn mục JavaScript
  • Bỏ tích chọn ô trống. Lúc này JavaScript sẽ chuyển sang trạng thái “Bị chặn”.

Tắt JavaScript trên trình duyệt Firefox

  • Mở trình duyệt Firefox và nhập đường dẫn about:config, sau đó Enter
  • Chọn I accept the risk
  • Tại cửa sổ mới, nhập “Javascript” vào ô tìm kiếm, sau đó tìm dòng Javascript.enabled và kích đúp chuột để chuyển giá trị từ true sang false, hoàn tất.

Phương pháp 2: Tải trang web về máy tính

Tại trang web bạn muốn sao chép nội dung và hình ảnh, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc click chuột phải và chọn Lưu thành… để lưu lại trang web.

Khi đó, file tải xuống sẽ được lưu lại dưới định dạng HTML. Bạn có thể chọn thư mục để lưu file và đặt tên cho dễ nhận biết sau đó chọn Save.

Sau đó, bạn có thể click chuột phải vào file tải về, chọn Open With và sau đó chọn ứng dụng Word để xem file.

Phương pháp 3: Sử dụng Allow Copy

Cách này đơn giản hơn rất nhiều và công đoạn thực hiện cũng rất nhanh chóng. Trang web trung gian mà chúng ta sẽ sử dụng mang tên Allow Copy.

Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ trang web tại: http://www.allowcopy.com/

Sau đó, bạn copy đường dẫn của trang web mà bạn muốn sao chép nội dung rồi dán vào ô URL của Allow Copy. Sau đó chọn Submit.

Ngay sau đó, bạn sẽ có được một cửa sổ mới từ Allow Copy có giao diện và nội dung giống trang web mà bạn muốn sao chép nội dung và hình ảnh. Tại cửa sổ này, bạn đã hoàn toàn có thể tự do sao chép đoạn văn bản theo ý muốn của mình.

Phương pháp 4: Sử dụng chức năng In trên trình duyệt

Tại trang web mà bạn muốn sao chép nội dung, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc ấn vào mở rộng tiện ích của trình duyệt, sau đó chọn mục In.

Sau đó, tại cửa sổ in, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sao chép nội dung của trang web đó.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn có thể sao chép nội dung và hình ảnh của trang web bị chặn mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hay tiện ích mở rộng nào khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thành công!