cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ | Copy Paste Tool

Đăng ảnh trên facebook bị vỡ hình là vấn đề đau đầu muôn thuở của người dùng facebook, dù là up lên hay tải về chất lượng đều không đảm bảo đẹp. Trong bài viết các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2021 của copypastetool.com sẽ là các mẹo hữu ích cho bạn đọc tham khảo nhé.

Tại sao việc biết cách up hình lên Facebook không bị nhòe lại quan trọng

Có một sự thật rằng sau khi tải một hình ảnh lên kênh Facebook, mọi người không quá chú ý đến chất lượng của hình ảnh vì sự khác biệt cũng không quá lớn. tuy vậy, trong trường hợp bạn cần tải lại tấm ảnh đấy về máy của mình thì lúc này vấn đề mới thật sự xảy đến. Chất lượng hình ảnh luôn kém hơn rất nhiều so sánh với bức hình ban đầu.

Hiện tượng này gây ra khá là nhiều bất tiện đối với mọi người. Đặc biệt với những người xem Facebook như là một kho lưu trữ hình ảnh của họ. Đừng lo vì những cách up hình lên Facebook không bị nhòe dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng ảnh

Hiện tại thì giao diện Facebook trên máy tính đã thay đổi nên cách làm này không áp dụng được nữa. Bạn hãy thực hiện theo phần III bên dưới, đó là thiết lập trên điện thoại nhé.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào account Facebook của mình. Sau đó click vào Startus, tại đậy bạn chọn Ảnh/Video rồi chọn click vào Tạo Album Ảnh/Video như hình.

anh-anh-len-facebook-khong-bi-giam-chat-luong (1)

+ Bước 2: Sau đấy bạn click chọn hình ảnh mà bạn mong muốn Upload lên => click Open để up hình ảnh đó lên Facebook.

anh-anh-len-facebook-khong-bi-giam-chat-luong (2)

+ Bước 3: Tại đây, trong phần Tuỳ chọn khác bạn tích chọn Chất lượng cao, và đặt Vị trí cũng giống như Tên Album => sau đó click vào nút Đăng.

anh-anh-len-facebook-khong-bi-giam-chat-luong (3)

+ Bước 4: Tiếp đấy click vào Rời khỏi để lưu thay đổi.

anh-anh-len-facebook-khong-bi-giam-chat-luong (4)

Vâng, như Vậy coi như là con người vừa đăng hình ảnh lên mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh gốc rồi đó.

anh-anh-len-facebook-khong-bi-giam-chat-luong (5)

Sử dụng tính năng tải ảnh HD của ứng dụng kênh Facebook

ứng dụng kênh Facebook trên cả hai hệ điều hành Android và IOS đều giúp đỡ và hỗ trợ tính năng này cho các bạn. Để dùng nó, bạn bật phần mềm kênh Facebook trên điện thoại lên, sau đó chọn cài đặt – cài đặt tài khoản – video và ảnh. Trong mục này, ở phần thiết lập ảnh bạn bật chế độ tải HD lên là xong.

Đăng ảnh lên Facebook trực tiếp bằng album ảnh

Bước 1: Vào album ảnh và click vào ảnh bạn mong muốn đăng lên kênh Facebook

đăng thông qua album ảnh

Đăng thông qua album ảnh

Bước 2: nhấn vào nút chia sẻ ảnh ở cuối cùng bên tay trái, cửa sổ chia sẻ hiện ra, sau đấy nhấn vào biểu tượng Facebook.

FullSizeRender 2 1

Bước 3: Hộp thoại đăng ảnh hiện ra, sau khi gõ caption và bạn chỉ cần nhấn nút Next là ảnh full độ phân giải sẽ tự động được đăng lên newfeed của bạn.

FullSizeRender 3

Chia sẻ đường link ảnh trực tiếp lên kênh Facebook .

thông thường khi các bạn mong muốn chia sẻ một bức hình đẹp các bạn gặp trên Facebook, con người thường lưu ảnh đấy về và rồi lại đăng ảnh đấy lên. Điều đó càng làm cho tấm ảnh đấy thêm “ tồi tệ “ vì kênh Facebook sẽ tiếp tục 1 lần nữa nén dung lượng ảnh đấy lại.

Thay vì đấy các bạn hãy nhấn chuột phải vào bức hình và chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh (sao chép URL hình ảnh) tiếp đấy sẻ chia lên kênh Facebook.

Cách đăng clip HD lên Facebook bằng máy tính

Để có thể đăng clip chất lượng HD bằng máy tính, bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: truy xuất vào kênh Facebook > Tại bố cụ và giao diện chính của kênh Facebook, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống > Chọn thiết lập & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

– Bước 2: Bạn chọn thiết lập.

Bạn chọn Cài đặt

– Bước 3: Kéo xuống chọn video.

Kéo xuống chọn Video

– Bước 4: Tại mục Chất lượng mặc định của video, bấm vào Mặc định > Chọn HD nếu có.

Chọn HD nếu có

Những mẹo khác để có bức ảnh chất lượng khi đăng Facebook

Để up ảnh lên kênh Facebook chất lượng cao nhất bạn phải resize ảnh theo đúng kích thước của Facebook, bởi Facebook chỉ hỗ trợ 2 kích thước ảnh là 960px và 2.048px, tính theo cạnh dài nhất của ảnh. Kích thước 960px dùng để coi ảnh thông thường, kích thước 2.048px dùng để tải ảnh về. vì vậy, muốn ảnh sắc nét hơn khi tải lên Facebook bạn hãy resize ảnh download kích thước 960px hoặc 2.048px.

Để ảnh đẹp khi tải lên Facebook bạn cần chỉnh lại resize ảnh

Để ảnh đẹp khi tải lên kênh Facebook bạn phải cần chỉnh lại resize ảnh

Tuy vậy, nếu như muốn resize bức hình chất lượng tốt thì cần sử dụng photoshop, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I, hộp thoại Image Size sẽ hiển thị, bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước và nhấn OK.

Đăng ảnh bằng tạo Album trên Facebook cũng giúp ảnh nét hơn

Đăng ảnh bằng tạo Album trên Facebook cũng giúp ảnh nét hơn

Mẹo tiếp theo đó là bạn tải ảnh lên Facebook bằng chế độ tải Album, sau đấy bấm vào tùy chọn Chất lượng cao ở mục Tùy chọn khác. Ảnh sẽ hợp lý cả về lượng và chất tốt nhất tương đương với ảnh gốc.

Tổng kết

Trên đây là các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2021 và một số mẹo hữu ích cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn thông tin để sở hữu được chiếc ảnh đẹpchất lượng trên facebook nhé.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

Viết một bình luận