cách đăng video lên facebook bằng máy tính | Copy Paste Tool

cách đăng video lên facebook bằng máy tính | Copy Paste Tool

Ngoài việc chia sẻ thông tin là text, hình ảnh thì việc đăng video lên Facebook là cách tốt nhất được nhiều bạn lựa chọn khi muốn chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân hay những sự kiện đặc biệt hoặc đơn giản là bạn muốn chia sẻ một clip yêu thích, khi đó, mọi người có thể xem hoặc tải video Facebook đó về thiết bị của mình..

cach dang video len facebook

Đăng video lên Facebook là cách tốt nhất để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với bạn bè, người thân

Hướng dẫn đăng Video lên Facebook

Facebook hiện tại không ngừng cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng mới, với mục đích mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tính năng đăng video trên Facebook cũng không phải quá mới mẻ với đại đa số người dùng mạng xã hội FB hiện nay, tuy nhiên vẫn còn một vài thông tin đáng lưu ý khi bạn thực hiện việc đăng video lên Facebook.

Nếu video bạn đăng lên chỉ đơn thuần là những clip bạn tự ghi hình hoặc những video được cắt nhỏ thì việc up video trên Facebook diễn ra khá thuận lợi. Còn nếu với những video thời lượng quá dài, thường là những bộ phim thì Facebook chỉ cho phép tối đa là 120 phút và kích thước tập tin đăng lên dung lượng không quá 4 GB.

1. Đăng Video lên Facebook bằng trình duyệt Web

Với cách này, thường bạn sẽ truy cập qua trình duyệt web trên máy tính để vào địa chỉ web Facebook.

Bước 1: Tiến hành vào Facebook -> sau đó thực hiện việc Đăng nhập vào Facebook của bạn.

Tiếp đến, bạn lựa chọn Ảnh/Video (Photo/Video)

cach dang video len facebook 2

Bước 2: Lựa chọn video mà bạn muốn đăng lên Facebook -> rồi nhấn chọn Open

cach dang video len facebook 3

Bước 3: Sau đó, bạn có thể chèn thêm Status (Chia sẻ trạng thái) của bạn, cập nhật địa điểm, cảm xúc… cho video -> Bạn lưu ý việc lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ video. Nếu bạn không muốn người khác có thể xem video của bạn, thì hãy chọn Chỉ riêng tôi (Only me).

cach dang video len facebook 4

Cuối cùng, nhấn chọn Chia sẻ để đăng video lên Facebook

cach dang video len facebook 5

Video của bạn sẽ nhanh chóng được đăng lên Facebook, và tốc độ up lên nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng, kích thước của file video.

2. Đăng Video lên Facebook bằng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động

Với cách này bạn sẽ sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS.

– Tải ứng dung Facebook cho Android tại đây.- Tải ứng dung Facebook cho iPhone tại đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên. Nhấn chọn vào Thêm bài viết để bắt đầu một bài đăng mới.

cach dang video len facebook 6

Bước 2: Giao diện Tạo bài viết xuất hiện -> bạn chọn Ảnh/Video để lựa chọn video cần đăng lên Facebook.

cach dang video len facebook 7

Bước 3: Bạn lựa chọn video muốn đăng hoặc nếu muốn đăng nhiều hơn một video thì lựa chọn những video mình muốn (cách chọn video tương tự như bạn thực hiên trên Web Facebook) -> chọn Xong để hoàn tất việc thêm video mà bạn đã chọn vào bài viết của bạn -> tiếp đến, bạn cũng lựa chọn người mà mình muốn chia sẻ tương tự như với cách trên, thêm cảm xúc, trạng thái, vị trí… nếu bạn muốn -> và cuối cùng là chọn Đăng để đăng video lên Facebook.

cach dang video len facebook 8

Lập tức video bạn vừa chọn sẽ tự động được ứng dụng đăng lên, khi hoàn thành bạn sẽ thấy được video trên trang Facebook. Tham khảo thêm

Tải video HD lên Facebook Android tại đây.- Tải video HD lên Facebook iPhone tại đây.

Như vậy là sau bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách để đăng Video lên Facebook của mình rồi nhé! Để đăng video hay up video trên Facebook, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để truy cập vào trang Facebook của bạn hoặc sử dụng App trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android hay iOS đều được.

Với việc Facebook cho phép đăng video dung lượng khá lớn thì bạn không nên coi đây như là một cái kho dùng để lưu trữ các video được. Với các chính sách riêng của Facebook, nếu tài khoản có đăng video mà vi phạm một trong các điều khoản, thì không có gì đảm bảo những video của bạn sẽ không bị Facebook xóa bỏ. Do đó, hãy nghiêm tục tuân thủ các điều khoản của Facebook và chỉ đăng những video hữu ích, mang tính tích cực… giúp cộng đồng mạng xã hội ngày càng phát triển.

Leave a Comment

Your email address will not be published.