Cách thay đổi liên kết Facebook

Khi tạo một tài khoản Facebook mới, bạn sẽ nhận được một liên kết cá nhân toàn số khó nhớ. Điều này khiến việc ghi nhớ liên kết trở nên khó khăn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi liên kết Facebook để bạn có thể ghi nhớ nhanh chóng tài khoản của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết tài khoản mới với bạn bè để họ dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook.

Liên kết Facebook là gì?

Liên kết Facebook hay còn gọi là liên kết hồ sơ Facebook, là định danh duy nhất của một tài khoản. Khi bạn tạo tài khoản Facebook, bạn sẽ có một tên người dùng duy nhất, và tên này cũng chính là liên kết hồ sơ của bạn. Liên kết hồ sơ Facebook có thể được thấy trong hình ảnh dưới đây.

Đổi link FB - Ảnh 01

Liên kết Facebook dùng để làm gì?

Với liên kết hồ sơ duy nhất của bạn, bạn có thể giúp người khác tìm thấy bạn trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ liên kết Facebook của mình với bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai khác. Họ có thể tìm thấy bạn trên Facebook chỉ qua liên kết hồ sơ của bạn mà không cần dùng công cụ tìm kiếm khác.

Bạn có thể thay đổi liên kết Facebook không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thay đổi liên kết Facebook và Facebook cho phép bạn làm điều đó. Thay đổi liên kết Facebook có thể được thực hiện trên ứng dụng di động chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách xem liên kết Facebook của bạn?

Đầu tiên, hãy tìm liên kết Facebook của bạn bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Đổi link Facebook - Ảnh 01

  1. Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, đó là ảnh cá nhân nằm bên cạnh câu “Bạn đang nghĩ gì?”.
  2. Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
  3. Chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân”.
  4. Trong mục “Liên kết đến trang cá nhân của bạn”, bạn sẽ thấy liên kết Facebook của mình.

Đây là cách bạn có thể xem liên kết Facebook của mình. Đối với những tài khoản mới tạo, liên kết trang cá nhân sẽ khá dài và khó nhớ. Vì vậy, bạn nên thay đổi nó thành một liên kết đơn giản hơn.

Cách thay đổi liên kết Facebook

Nếu bạn nhận thấy liên kết trang cá nhân của mình khá khó nhớ, bạn có thể thay đổi liên kết Facebook dễ nhớ hơn bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Đổi link Facebook - Ảnh 04

  1. Mở ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị di động và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  2. Nhấp vào biểu tượng ba gạch ngang xếp chồng lên nhau, nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.
  3. Chọn biểu tượng bánh xe hình răng cưa.
  4. Bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt ứng dụng, chọn “Tên người dùng” trong phần “Trang cá nhân”.
  5. Sẽ hiện ra một menu nhỏ phía dưới màn hình, chọn “Chỉnh sửa tên người dùng”.
  6. Nhập tên người dùng mới và nhấn “Lưu” để áp dụng thay đổi ngay lập tức.

Ví dụ, nếu bạn đặt tên người dùng là “abcxyz” và Facebook chấp nhận, tài khoản của bạn sẽ có liên kết “https://www.facebook.com/abcxyz“.

Sau khi tùy chỉnh tên người dùng, bạn có thể gửi liên kết mới cho bạn bè và người thân. Bạn có thể yên tâm rằng liên kết Facebook của bạn sẽ là duy nhất trên mạng xã hội này.

Nếu bạn muốn xác nhận xem liên kết hồ sơ của mình đã thay đổi hay chưa, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên FPT Shop.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các bài viết khác sau: