Cách giảm lag Roblox: Bí quyết để trải nghiệm game mượt mà

Roblox là một nền tảng chơi game hấp dẫn, mang đến cho chúng ta những trò chơi thú vị và khả năng tạo nên thế giới riêng của mình. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng ta gặp phải tình trạng giật lag khi chơi, điều này làm chúng ta cảm thấy khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm lag Roblox hiệu quả nhất!

Giảm lag Roblox hiệu quả trên máy tính

I. Lag Roblox là gì?

Lag Roblox là hiện tượng gặp phải khi chơi game, khiến khung hình giật, không mượt. Điều này gây ra sự chậm trễ và giảm hiệu suất khi chơi. Các hoạt động trong game trở nên gián đoạn, không hoàn thành được thao tác, khiến người chơi rất khó chịu.

Lag Roblox

II. Nguyên nhân gây ra hiện tượng lag Roblox

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag khi chơi Roblox, nhưng hai nguyên nhân chủ yếu là do cấu hình máy không đáp ứng yêu cầu của game và kết nối internet không ổn định.

1. Lag do máy có cấu hình yếu

Nếu cấu hình máy của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu của game Roblox, sẽ gây ra tình trạng giật, lag thậm chí không thể chơi game. Vì vậy, bạn không nên chơi game nếu không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của cấu hình.

Lag do cấu hình máy

2. Lag do đường truyền internet kém

Tốc độ mạng chậm và đường truyền không ổn định cũng là nguyên nhân phổ biến khiến giật lag khi chơi Roblox. Khi đó, độ trễ kết nối mạng giữa máy tính và máy chủ game (ping) sẽ tăng cao và liên tục gây ra những hiện tượng chậm trễ, thao tác không được khi chơi, rất khó khăn để điều khiển theo ý muốn.

Lag do tốc độ mạng

III. Các cách giảm lag Roblox trên máy tính

1. Giảm chất lượng đồ họa trên Roblox

1.1. Hướng dẫn nhanh

  • Vào Roblox và trò chơi
  • Nhấn Esc hoặc biểu tượng 3 dòng ngang
  • Chọn Setting
  • Ở phần Graphics Mode chọn Manual
  • Vào phần Graphics Quality để tùy chỉnh đồ họa

1.2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Khởi động Roblox và vào trò chơi bạn muốn chơi.
Khởi động Roblox

Bước 2: Sau khi vào trò chơi, nhấn Esc hoặc biểu tượng tùy chọn (3 dòng ngang) để mở ra trình tùy chọn để cài đặt đồ họa.

Bước 3: Tiếp theo chọn phần Setting (biểu tượng bánh răng)
Vào phần Setting

Bước 4: Ở phần Setting, đầu tiên chọn thẻ Graphics Mode và chuyển đổi Automatic sang chọn Manual để có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với cấu hình máy của bạn.
Thẻ Graphics Mode

Bước 5: Chọn vào thẻ Graphics Quality để điều chỉnh mức đồ họa từ thấp nhất đến cao nhất sao cho khi chơi giảm được độ lag.
Thẻ Graphics Quality

2. Kiểm tra chất lượng internet

Khi chơi Roblox bị lag, có thể là do đường truyền internet không ổn định. Hãy khởi động lại Modem hoặc Router, rút phích cắm điện và cắm lại để kết nối internet được tốt hơn.

Trong trường hợp vẫn không khả quan, nâng cấp Modem hoặc Router, có thể thiết bị bạn sử dụng đã lạc hậu, hãy đổi mới để tốc độ được cải thiện. Đồng thời khi chơi nên tắt hết các ứng dụng hay thiết bị kết nối khác vì nhiều ứng dụng và thiết bị cùng hoạt động dễ gây tình trạng đứng máy, giật lag.

Ngoài ra gói cước internet thấp cũng dẫn đến việc chậm trễ, lag khi chơi game. Hãy nâng cấp gói cước của mình lên mức tốt hơn để có thể chơi game một cách mượt mà.

Kiểm tra kết nối

3. Cải thiện cấu hình máy tính

Có lẽ nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng giật lag khi chơi game là cấu hình máy của bạn quá yếu hoặc không đáp ứng cấu hình tối thiểu của game. Để khắc phục chỉ có thể nâng cấp cấu hình máy tính của bạn lên.

  • Nâng cấp card đồ họa: để chơi mượt mà Roblox, bạn nên sử dụng card AMD Radeon R7 240 2GB hoặc tương đương trở lên.
  • Bộ vi xử lý (CPU): khuyến nghị bạn nên sử dụng CPU 1.6 GHz trở lên và sản xuất từ năm 2005 trở đi.
  • Nâng cấp RAM: với nhu cầu chơi game, xử lý đa tác vụ, hãy nâng cấp thêm RAM nếu cảm thấy hoạt động không trơn tru và mượt mà.

Cải thiện cấu hình máy

IV. Phần mềm giảm lag Roblox hiệu quả

Không có phần mềm giảm lag Roblox chính thức, nhưng có một số phần mềm thứ ba có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng giật lag, tối ưu hệ thống trong game.

Khi sử dụng các phần mềm thứ ba giảm lag, hãy lưu ý rằng không chắc chắn chúng sẽ giảm lag một cách triệt để, có thể chỉ hỗ trợ bạn một phần nào đó tùy thuộc vào cấu hình và chất lượng mạng.

Trước khi tải bất kỳ phần mềm giảm lag nào, hãy tìm hiểu kỹ, xem xét an toàn cho máy tính, độ tin cậy và người khác có khuyến nghị sử dụng hay không. Một số phần mềm có thể hỗ trợ tối ưu hóa mạng, giảm ping, giảm lag trong quá trình chơi game như: Razer Cortex, WTFast, Kill Ping,…

Sử dụng phần mềm giảm lag

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách giảm lag Roblox trên máy tính một cách hiệu quả, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người để cải thiện chất lượng khi chơi game. Nếu thấy hay và bổ ích thì đừng quên chia sẻ ủng hộ chúng tôi nhé! Có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại nhận xét để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.