4 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Công việc thống kê bằng Excel sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết đến 4 cách đánh số thứ tự trong Excel này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách đánh số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 một cách hiệu quả.

Cách Đánh Số Thứ Tự Trực Tiếp

Cách đầu tiên là đánh số thứ tự trực tiếp vào từng ô trong Excel. Đây là cách đơn giản nhất và thích hợp khi bạn có ít số thứ tự cần đánh. Tuy nhiên, nếu lượng số thứ tự quá nhiều, việc này sẽ trở nên rườm rà.

Đánh số thứ tự trong Excel thủ công

Cách Đánh Số Thứ Tự Bằng Kéo Chuột

Cách thứ hai là đánh số bằng cách kéo chuột. Chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể nhanh chóng đánh số thứ tự trong Excel.

  1. Bước 1: Điền số thứ tự vào 2 ô đầu tiên.
  2. Bước 2: Bôi đen 2 ô đã điền số, sau đó đặt chuột ở góc ô cho đến khi chuột hiện thành dấu cộng. Kéo chuột xuống để nhân rộng quy luật thứ tự vào các ô tiếp theo.

Đánh số thứ tự trong Excel bằng chuột

Cách Đánh Số Thứ Tự Bằng Công Thức

Cách thứ ba là đánh số bằng công thức. Bạn chỉ cần hai bước đơn giản sau:

  1. Bước 1: Điền số thứ tự vào ô đầu tiên.
  2. Bước 2: Nhập công thức =vị trí ô vừa điền + n (trong đó n là quy luật số thứ tự bạn mong muốn, ví dụ: n=1 cho số liên tục, n=2 cho số lẻ,…).

Cách thứ ba bằng công thức

Cách Đánh Số Thứ Tự Bằng Thanh Công Cụ Fill

Cách cuối cùng là đánh số bằng thanh công cụ Fill của Excel. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

Những kiến thức bạn đã xem thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Copy Paste Tool. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức một cách đầy đủ và có hệ thống về các hàm, công cụ trong Excel và ứng dụng Excel trong công việc. Hãy tham gia và trở thành một chuyên gia Excel ngay hôm nay!