cách kiểm tra màn hình laptop | Copy Paste Tool

cách kiểm tra màn hình laptop | Copy Paste Tool

Video Cách kiểm tra màn hình laptop

Bạn cảm thấy màn hình laptop của bạn không còn rõ nét? Màn hình máy tính của bạn có thật sự hoạt động tốt? Nếu bạn đang thắc mắc những điều tương tự. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn cách test màn hình máy tính, laptop đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách test màn hình máy tính, laptop |Chuẩn nhất

Màn hình của bạn liệu có điểm chết? Hãy Cách test màn hình máy tính với hướng dẫn dưới đây

1. Tại sao phải kiểm tra màn hình có điểm chết, lỗi, hỏng.

Trước khi tìm hiểu cách test màn hình máy tính bạn nên biết vì sao phải kiểm tra màn hình. Màn hình là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của một chiếc laptop. Màn hình cho phép hiển thị những thông tin, hình ảnh, video, văn bản phục vụ người đọc. Một số lỗi trên màn hình sẽ bị lây, nhiễu, thậm chí là hỏng. Điều này sẽ làm bạn tốn thêm chi phí sửa chữa, bất tiện,… Chính vì vậy, việc check lỗi này rất quan trọng

Những điểm chết trên màn hình thường chỉ hiển thị một màu đen. Những điểm chết thường rất nhỏ và khó phát hiện. Chỉ có thể sử dụng bằng các phương pháp test. Cần phải kiểm tra điểm chết, bởi vì điểm chết có thể lan rộng. Ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị màn hình. Nhìn màn hình nham nhở và làm mất nội dung.

2. Cách test màn hình máy tính, laptop có lỗi hay không

2.1 Cách test màn hình máy tính đơn giản bằng youtube:

Hiện này có nhiều video trên youtube giúp người xem có thể test màn hình máy tính đơn giản dễ dàng. Điều kiện là máy tính của bạn phải có kết nối internet.

Cách test màn hình máy tính, laptop |Chuẩn nhất

Kiểm tra màn hình máy tính bằng video test trên youtube

Bạn truy cập vào youtube: Gõ từ khóa: “cách test màn hình laptop”. Nhấn vào video và để tự động chạy. Khi video chạy, bạn chú ý quan sát cả màn hình. Nếu video chiếu đến màu nào, mà màn hình xuất hiện những điểm màu khác, vạch thẳng kéo dài, điểm đen, trắng,… chứng tỏ màn hình của bạn đã có điểm chết hoặc lỗi.

2.2 Cách kiểm tra màn hình laptop, máy tính bằng phần mềm

Để tiện lợi cho việc quản lý màn hình. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ test điểm chết, lỗi, hỏng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách test màn hình máy tính bằng phần mềm Dead Pixel Locator. Phần mềm khá đơn giản và nhỏ gọn. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Tìm kiếm trên google và tải phiên bản mới nhất của phần mềm Dead Pixel Locator.

Bước 2: Mở giao diện phần mềm Dead Pixel Locator lên.

Cách test màn hình máy tính, laptop |Chuẩn nhất

Giao diện phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 3: Lựa chọn một màu bất kỳ trong cửa sổ của Dead Pixel Locator. Cả màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên màu đó. Bạn test bằng cách quan sát toàn màn hình và tìm điểm có màu khác. Chuyển màu bằng cách ấn mũi tên nhỏ trái và phải. Thoát khỏi phần mềm bằng cách ấn phím Esc.

Nếu máy tính của bạn không hiện điểm nào khác biệt, vậy tức là màn hình của bạn không có lỗi và điểm chết.

3. Cách kiểm tra màn hình Full HD

Màn hình full HD luôn là tiêu chí để đánh giá chất lượng của laptop xách tay ngày nay. Bạn có thể kiểm tra màn hình full HD hay không bằng hệ thống Windows hoặc các phần mềm hỗ trợ khác.

>>> Xem ngay cách kiểm tra độ phân giải và kích thước màn hình

4. Cách nhận biết màn hình Dell ultrasharp, HP ultrasharp,…

Cách test màn hình dell ultrasharp cũng như bước trên, nhưng làm sao để biết đó có phải là màn hình ultrasharp hay không.

2.1 Màn hình ultrasharp là gì?

Ultrasharp là loại công nghệ màn hình không phải là độ phân giải hay kích thước màn hình. Hiển thị sắc độ 1 tỷ màu cực chi tiết.

Cách test màn hình máy tính, laptop |Chuẩn nhất

Màn hình Dell Ultrasharp cho trải nghiệm game, đồ họa bắt mắt và chân thực nhất

Công nghệ màn hình ultrasharp được dịch nghĩa là màn hình “siêu sắc nét” là màn hình cho độ hiển thị 1.07 tỷ màu (8 bit, 10 bit) cực kì chi tiết và sắc nét. Công nghệ màn hình ultrasharp cho góc nhìn cực kỳ rộng và mượt mà. Thường tích hợp màn hình có độ phân giải Full HD, QHD 2K (2.560 x 1.440 pixel), 4K,…

Đối với màn hình máy tính Dell UltraSharp có 4 số bắt đầu bằng chữ U như U2719DC và U2719D,… Nếu bắt đầu bằng E hoặc S là màn hình thường.

Khi chọn màn hình Dell UltraSharp nên chú ý, Dell chia làm 2 phân khúc khá rõ ràng:

UltraSharp cho game thủ: Thường sẽ có giá thành rẻ nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh cực kì sắc nét và chi tiết nhưng chất lượng giảm đi 1 chút so với dòng chuyên đồ họa. thường tích hợp trên màn hình có độ phân giải Full HD hoặc 2K.

UltraSharp cho dân đồ họa: Là dòng cao cấp với mức hiển thị màu cực chuẩn không có điểm chê. Cho dải màu không thể tốt hơn thường có độ phân giải 2K, 4K, 8K. Ai mà sở hữu em này thì quá chất luôn.

Đối với máy tính HP thì mình sẽ tra số series trên hãng.

Khi mua màn hình UltraSharp cũ bạn nên test kĩ trước khi mua bằng các bước sau nhé.

Cách test màn hình HP ultrasharp cũng thực hiện tương tự theo các bước trên.

5. Có nên mua màn hình máy tính cũ hay không?

Màn hình cũ là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Đây là cách để tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Màn hình cũ thường được các kỹ thuật viên tại cửa hàng tân trang và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Cho nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều đến chất lượng.

Cách test màn hình máy tính, laptop |Chuẩn nhất

Màn hình cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng

Để hạn chế rủi ro, bạn cần kiểm tra màn hình kỹ lưỡng. Xem màn hình có bị hỏng, lỗi hay xuất hiện điểm chết hay không.

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp màn hình cũ uy tín. Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Và đã có tiếng tăm trên thị trường.

Cách kiểm tra màn hình máy tính có điểm chết, lỗi như mình hướng dẫn như trên

>>>Xem ngay laptop đồ họa có giá tốt nhất trên thị trường

Trên đây là tổng hợp cách test màn hình máy tính, laptop đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này, đọc giả sẽ quan tâm đến màn hình laptop của mình nhiều hơn. Cũng như kiểm tra kỹ càng trước khi lựa chọn mua màn hình laptop, máy tính cũ.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.

Acup.vn – Địa chỉ uy tín hơn 10 năm kinh doanh