Bí Quyết Tạo Page Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả

Bạn đã biết rằng Instagram đã trở thành một phần của Facebook sau thương vụ đình đám năm 2012. Và nếu bạn đang tự hỏi liệu việc kinh doanh trên Instagram có hiệu quả hay không, thì câu trả lời đơn giản là có. Bán hàng trên Instagram đang trở thành xu hướng kinh doanh hot nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tạo fanpage bán hàng trên Instagram mới nhất.

Instagram Marketing và Sự Quan Trọng Của Kênh Bán Hàng Instagram for Business

Theo thống kê của Statista vào tháng 6/2018, Instagram đã đạt mốc hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Mỗi ngày trên Instagram, có hơn 4 tỷ lượt thích và tỷ lệ tương tác trung bình của các bài đăng trên nền tảng này cao hơn 23% so với Facebook. Instagram hướng tới đối tượng người dùng trẻ hơn và tạo sức hút lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Instagram cũng là một “địa điểm” mua sắm sôi động, nơi khách hàng có cơ hội trải nghiệm trực quan các sản phẩm yêu thích hoặc tình cờ khám phá những sản phẩm mới. Theo Sociabakers, hơn 1/3 số người dùng Instagram mua hàng trực tiếp, tỷ lệ này cao hơn 70% so với các nền tảng khác.

Với hơn 800 triệu tài khoản, Instagram có hơn 260 triệu khách hàng tiềm năng. Đây là những con số đáng mơ ước đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Instagram dù là mạng xã hội chuyên về hình ảnh nhưng lại là lựa chọn tốt nhất cho ngành thời trang và các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng. Vậy làm sao để tạo fanpage trên Instagram? Hãy cùng tìm hiểu!

Các Bước Thiết Lập Fanpage Bán Hàng Trên Instagram

Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản

Bấm vào “Sign Up – Đăng ký” và chọn đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn.

tạo fanpage bán hàng trên Instagram 1

Bước 2: Điền Thông Tin Doanh Nghiệp

Vào Cài đặt, chọn mục “Switch to Business Account” để liên kết tài khoản Instagram với fanpage trên Facebook mà bạn quản lý. Khi chuyển sang tài khoản Business, bạn có thể thêm thông tin như giờ mở cửa, địa chỉ cửa hàng, số điện thoại.

tạo fanpage bán hàng trên Instagram 2

Bước 3: Bắt Đầu Đăng Bài

Sau khi liên kết với tài khoản Facebook, bạn có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Instagram ngay lập tức.

tạo fanpage bán hàng trên Instagram 3

Lợi Ích Không Ngờ Khi Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Instagram

  • Kiểm tra tương tác của bài đăng/story/bài quảng cáo.
  • Thêm thông tin về người theo dõi và cách họ tương tác với bài viết của bạn.
  • Thông tin về cửa hàng của bạn như giờ làm việc, địa chỉ, số điện thoại.
  • Cài đặt trả lời nhanh, gắn thẻ, tag… để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Instagram ngày càng thu hút nhiều người truy cập để tìm thông tin và mua sắm, và đó cũng chính là cơ hội kinh doanh lớn mà Instagram mang lại. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn chưa tạo fanpage bán hàng trên Instagram!

Đăng ký dùng thử 15 ngày Phần mềm quản lý bán hàng MISA eShop để quản trị kho hiệu quả tại đây.