Hướng dẫn cách mở máy Laptop an toàn tránh bị bể ngàm

Hướng dẫn cách mở máy Laptop an toàn tránh bị bể ngàm

Hướng dẫn cách mở máy Laptop an toàn tránh bị bể ngàm

Ngàm Laptop hay còn gọi là bản lề Laptop nơi kết nối giúp cố định giữ màn hình Laptop với vỏ Laptop.

ban le laptop la gi

Ngàm laptop bị hỏng dẫn đến làm nứt màn hình, làm đứt cáp wifi, không cố định được màn hình gây mất thẩm mỹ cho Laptop.

gay ban le laptop

Nguyên nhân và cách sử dụng như thế nào để sử dụng ngàm Laptop an toàn:

Nguyên nhân thường dẫn đến ngàm Laptop bị hỏng thường là vì va đập mạnh trong quá trình di chuyển, cách mở và gấp màn hình không đúng cách làm cho ngàm ( bản lề ) bị gãy. Hoặc do sử dụng máy trong khoản thời gian dài không bảo trì laptop làm cho phần trục quay của Laptop cứng dẫn tới việc mở và gập máy màn hình máy khó khăn, phần nhựa của bản lề do môi trường máy nóng trở nên giòn, bản lề bị oxi hóa, bám bụi nhiều dẫn đến mở mạnh tay làm bản lề laptop bị gãy.

Clip bản lề và ngàm hỏng sẽ gây hở vỏ khi gập mở máy:

Vậy làm sao để đóng mở màn hình Laptop an toàn?

Đơn giản khi mở màn hình bạn để 1 tay đặt ở vị trí giữa màn hình ( vị trí này tập trung cân bằng lực hơn là khi ta để tay ở mép màn hình) và 1 tay cố định giữa chân máy, dùng với sức vừa phải. Đặc biệt đối với một số máy tính có thiết kế mỏng manh, ngàm thì cứng sau một thời gian sử dụng và khi mở máy chúng ta lại dùng sức mạnh và nhanh làm dễ dàng hư hỏng bản lề ngàm Laptop.

Bảo quản cận thận máy tránh va đập, sử dụng túi chống sốc khi di chuyển máy, kiểm tra cẩn thận túi đứng tránh có vật cấn.

tui soc do 90k%20(1) 1407395708652

Các bạn chuyên tháo lắp máy tính để vệ sinh máy ở nhà, chưa có kỹ thuật kinh nghiệm nên khi tháo máy cũng dễ bị hỏng ngàm. Vì vậy bạn cần cẩn thận mở gập máy.

Đối với ngàm laptop bị vở bạn cần đưa Laptop đến các trung tâm uy tín để được thay bản lề hoặc gia công lại chân ốc bản lề của Laptop.

Thường có hai cách thay thế ngàm laptop mới sửa chữa phục hồi ngàm laptop, hàn, gia cố ngàm Laptop. Đối với thay thế mới chi phí thường cao, tìm kiếm linh kiện hợp với máy tương đối khó. Còn đối với sửa chữa phục hồi, hàn, gia cố ngàm Laptop bạn cần tìm địa điểm uy tính sửa chữa Laptop để gia cố lại ngàm tốt hơn.

Với dịch vụ Dịch vụ hàn ngàm và bản lề cho Laptop chuyên nghiệp đầu tiên tại TPHCM cùng chi phí chỉ từ 150.000 đ đến 350.000 đ, Võ Minh luôn bảo đảm dịch vụ chuyên nghiệp nhanh chóng nhất hiện nay nhằm tạo ra dịch vụ hàng đầu phục vụ tất cả khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ hàn ngàm và bản lề LCD cho laptop chuyên nghiệp đầu tiên tại TPHCM.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0989 695 720 (Hotline Kỹ Thuật Hàn Ngàm) để được hỗ trợ và báo giá cụ thể.

Quý khách hàng có thể đặt dịch vụ VIP “Giao nhận laptop tận nơi” thông qua số điện thoại (028) 38 391 232

Địa chỉ liên hệ hỗ trợ Kỹ thuật Hàn Ngàm laptop uy tín duy nhất tại TPHCM:

541/26 Điện Biên Phủ P.3 Q.3 TP.HCM