Cách Sạc Pin Laptop Dell Mới Mua Đúng Cách | Copy Paste Tool

Cách Sạc Pin Laptop Dell Mới Mua Đúng Cách | Copy Paste Tool

Hướng dẫn cách sạc pin laptop Dell đúng cách, phù hợp với mọi loại máy, hạn chế tình trạng chai pin và lỗi vặt hiệu quả mà bạn nên nắm bắt. Cùng Thành Vinh Center tham khảo ngay qua bài viết sau.

Pin laptop chính là nguồn cung cấp điện cho máy tính hoạt động cho con người thực hiện các tác vụ công việc, học tập, giải trí. Chính cách sạc pin máy tính cũng là một phần quan trọng để giúp máy hoạt động bền bỉ, khỏe máy, công suất tốt và ít bị hư hại, tiết kiệm năng lượng. Do đó, bài viết này chúng ta cùng học cách sạc pin laptop Dell mới mua đúng cách nhé.

Cách sạc pin máy tính laptop Dell khi mới mua

Laptop mới mua về thì pin mới nguyên chưa sử dụng nên việc sạc pin cực kỳ quan trọng quyết định tới việc sau này pin có bền hay bị chai không. Khi mua máy thì kỹ thuật viên của cửa hàng nào cũng sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách sạc pin ngay sau đó.

Cach sac pin cho laptop Dell

Khi máy tính mới mua về thì bạn nên cắm pin đầy sạc trong vòng 8 tiếng đồng hồ trong 3-5 lần sử dụng. Cụ thể bạn cần sạc đầy rồi xả cạn pin trong 3-5 lần dành cho máy tính Dell mới mua. Nghĩa là khách hàng tự bật máy sử dụng cho cạn pin rồi mới cắm cho pin đầy 100% trong vòng 8h đồng hồ liên tục. Cách sạc pin laptop Dell như thế trong 3-5 lần là được.

Sau các lần sạc pin đầu tiên thì bạn sử dụng pin khi còn khoảng 15-20% rồi lại sạc tiếp vào. Cách thức cắm sạc bạn cũng phải chú ý là cắm adapter vào nguồn điện trước, đầu còn lại cắm vào máy tính, ngắt sạc thì bạn làm theo chiều ngược lại.

Nắm vững nguyên lý hoạt động của pin

Bạn cần phải nắm chắc được nguyên lý hoạt động của pin thì mới biết sử dụng sao cho bền và tốt cho máy tính được. Thành Vinh Center nêu rõ thông tin về pin laptop Dell nhé

  • Pin máy tính sẽ tự động ngắt sạc khi đạt tới ngưỡng 100%, sau đó máy tự động chuyển sang chế độ sử dụng năng lượng điện trực tiếp từ cục sạc chứ không phải từ pin nữa. Lúc này bạn sử dụng máy tính thì không gặp tình trạng bị chai.
  • Pin hàng ngày sẽ tụt đi khoảng 1% do tính năng ngầm của toàn bộ hệ thống máy, dù không sử dụng pin nhưng pin vẫn phải phục vụ cho hoạt động khác. Pin sẽ tụt xuống chừng 94% thì kết nối với sạc đầy trở lại 100% khi được cắm.

Cáp sạc chuyên dụng của Laptop Dell

Một số chú ý về sạc đúng cách cho pin laptop Dell

Để sử dụng pin laptop Dell đúng cách thì mọi người cần học thêm các cách sạc pin laptop Dell:

  • Cách sạc pin lần đầu cho máy tính cực kỳ quan trọng, bạn nên làm đúng theo hướng dẫn, về sau không lo chai pin

  • Máy tính hãng nào, loại nào thì bạn tìm đúng pin đó sử dụng để cung cấp nguồn điện tốt nhất. Nếu như sạc sai với máy tính dễ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm như chập chờn, thậm chí cháy nổ

  • Bạn điều chỉnh pin 2 tháng 1 lần bằng việc dùng tới khi năng lượng còn chừng 5-7% thì khởi động lại máy với chế độ Bios nhấn phím F2/ Pin cạn máy tính tắt hẳn thì bạn mới cắm sạc cho đầy thì pin sẽ khỏe hơn.

  • Chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ laptop để bụi bẩn không bám chắc vào cản trở quá trình tỏa nhiệt, tiêu hao thêm năng lượng. Nếu bạn không biết cách vệ sinh thì mang ra tiệm cho thợ thực hiện nhé.

Sạc laptop Dell đúng cách

Thành Vinh Center cung cấp pin máy tính chính hãng

Bạn muốn tìm pin đúng máy tính của mình sử dụng chính hãng thì hãy đến Thành Vinh Center tìm kiếm. Cửa hàng có đủ các dòng pin khác nhau, cam kết chất lượng tốt, giá thành phải chăng, bảo hành dài hạn. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cách sử dụng pin hiệu quả và an toàn cho máy tính.

Chưa kể Thành Vinh Center có cung cấp nhiều phụ kiện máy tính khác, nhận sửa chữa các lỗi hư hại của máy tính Dell. Quý khách cần được phục vụ thì mang máy tới cửa hàng hoặc gọi dịch vụ đặc biệt để thợ tới tận nơi hỗ trợ nếu cần nhé.

Hướng dẫn cách sạc laptop Dell đúng cách

Vậy là đọc xong bài viết này các bạn đã biết cách sạc pin laptop Dell đúng cách làm sao. Hy vọng thông tin mà Thành Vinh Center cung cấp giúp ích cho mọi người sử dụng máy tính an toàn, tiết kiệm năng lượng hơn.