cách sử dụng bộ vệ sinh laptop | Copy Paste Tool

cách sử dụng bộ vệ sinh laptop | Copy Paste Tool

Vì chi phí cao và tốn công đi lại, nên nhiều người chọn tự vệ sinh laptop tại nhà bằng dụng cụ vệ sinh laptop thay vì mang ra các cửa hàng vệ sinh laptop tại Hà Nội. Hôm nay Phong Vũ sẽ hướng dẫn vệ sinh máy tính xách tay đơn giản và nhanh chóng.

Lau sạch laptop trước khi vệ sinh

Trước hết, chúng ta hãy tìm kiếm bộ vệ sinh laptop phù hợp với laptop của mình, hầu hết các bộ dụng cụ sau đây đều có bán tại các cửa hàng đồ công nghệ PC trên khắp cả nước và cũng có bán tại showroom của Phong Vũ trên toàn quốc. Dù có giá thành rẻ, nhưng những bổ dụng cụ này đều rất “lợi hại” đối với việc vệ sinh laptop nhanh gọn lẹ tại nhà. Đôi khi bạn cũng có thể dùng chúng để vệ sinh cả máy bàn.

Bạn đang xem: cách sử dụng bộ vệ sinh laptop

Bộ dụng cụ vệ sinh tổng quan

Bộ vệ sinh 1:

  • Gồm một chai nước xịt bàn phím
  • Chai nước xịt màn hình (có thể dùng cho màn hình điện thoại)
  • Một bàn chải lông dài để chà toàn thân máy
  • Một miếng bóp hút bụi
  • Miếng gắp bụi
  • Bàn chải lông ngắn để chà vào những khu vực nhỏ

Đối với bộ dụng cụ chỉ có giá 20 ngàn VNĐ này là đã đủ để vệ sinh thô hầu hết các thiết bị công nghệ. Vì kích cỡ nhỏ nên bạn có thể mang bộ vệ sinh laptop này tới bất cứ đâu.

Xem thêm: nâng cấp màn hình laptop lên full hd | Copy Paste Tool

Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình

Bộ vệ sinh 2:

Bộ dụng cụ này tưởng chừng rất cơ bản, chỉ gồm:

  • Một chai nước xịt màn hình
  • Một khăn lau màn hình

Tuy nhiên, hai thứ trên đều có chất lượng tốt hơn các đồ vệ sinh ở bộ dụng cụ thứ nhất, vì giá thành của hai bộ dụng cụ là bằng nhau, khoảng 20 ngàn VNĐ.

Keo tản nhiệt cooler master

Đối với việc vệ sinh máy tính xách tay chuyên sâu hơn, bạn cần mua thêm mỡ tản nhiệt.

LÚC NÀO CẦN VỆ SINH LAPTOP?

Tham khảo: Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile trên máy tính chuẩn nhất

Vậy thì, lúc nào bạn nên vệ sinh laptop tại nhà? Đó là lúc mà tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay trở nên ồn ào quá mức, cũng đồng thời là dấu hiệu máy đang quá tải và tích tụ nhiệt vượt ngưỡng cho phép.

Việc vệ sinh laptop tại nhà thường xuyên sẽ mang tới nhiều lợi ích như tăng cường tuổi thọ cho máy, giúp trải nghiệm dùng máy tính xách tay tươi mới hơn, cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì laptop.

Xác định vị trí cần vệ sinh qua khe hở laptop

Laptop có các bộ phận sau cần phải chú tâm lau chùi, bao gồm quạt, lỗ thông hơi, loa, bàn phím, màn hình và các khu vực kết nối.

XÁC ĐỊNH KẾT CẤU VÀ THÁO RỜI MÁY TÍNH XÁCH TAY

Tháo rời laptop

Tùy vào mỗi hãng mà thiết kế các loại máy tính xách tay sẽ khác nhau. Đối với nhiều loại laptop, bạn có thể nhìn vào các bộ phận bên trong qua vỏ nhựa để xác định những bộ phận cần làm sạch, cũng là những nơi dễ có nhiều bụi lọt vào nhất. Nếu bạn thấy được CPU, tản nhiệt và quạt. Thì không cần phải tháo rời laptop của bạn ra từng phần, Do đó quá trình làm bảo dưỡng, vệ sinh laptop tại nhà sẽ đơn giản hơn. Tiếp theo là các công việc sau:

Tham khảo: mở bluetooth trên laptop win 7 | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.