Cách sử dụng Copy My Data để chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android

Phương thức chuyển dữ liệu giữa các thiết bị di động và máy tính đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng như Copy My Data. Đây là một ứng dụng miễn phí cho điện thoại thông minh, giúp chuyển dữ liệu dễ dàng ngay cả khi bạn đang sử dụng các hệ điều hành khác nhau như Android và iOS.

Hướng dẫn sử dụng Copy My Data để chuyển dữ liệu

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Copy My Data cho cả Android và iOS. Sau đó, kết nối cả hai thiết bị với cùng một mạng WiFi.

Bước 2:

Sau khi cài đặt, bạn cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng khi được yêu cầu trên màn hình.

Để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android, trên màn hình của iPhone, bạn nhấn vào mục “To or from another device over WiFi”. Khi cả hai thiết bị đều kết nối chung một mạng WiFi, tên của thiết bị Android mà bạn muốn chuyển dữ liệu sẽ hiển thị trên màn hình tiếp theo.

Lưu ý rằng quá trình tìm kiếm thiết bị kết nối qua WiFi có thể mất vài phút, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng kết nối WiFi ổn định. Nếu bạn không tìm thấy thiết bị kết nối, hãy khởi động lại ứng dụng và kết nối lại WiFi trên cả hai thiết bị.

Bước 3:

Nhấn vào tên của thiết bị Android mà bạn muốn kết nối. Trên giao diện mới, bạn sẽ có hai tùy chọn là “Copy data to selected device” (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android) hoặc “Copy data from selected device” (chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone). Trong bài viết này, chúng ta sẽ chọn “Copy data to selected device”.

Lúc này, trên iPhone sẽ hiển thị một mã kết nối dành cho thiết bị Android.

Bạn cần nhập mã này vào giao diện của ứng dụng Copy My Data trên Android, sau đó nhấn “Next” để tiếp tục.

Bước 4:

Trên màn hình iPhone, sẽ hiển thị các dữ liệu mà bạn muốn sao chép sang Android. Nếu bạn không muốn sao chép một số dữ liệu nào đó, chỉ cần trượt nút tròn trắng qua bên trái và sau đó nhấn “Next” ở góc trên bên phải để tiếp tục.

Bước 5:

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra ngay lập tức trên iPhone với giao diện “Transferring Data”. Bạn có thể xem chi tiết về số lượng dữ liệu đã được chuyển đổi. Khi quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone thành công, bạn sẽ thấy danh sách tổng kết về số lượng file đã được chuyển sang Android, bao gồm hình ảnh và video.

Với thiết bị Android, quá trình nhận dữ liệu cũng được thực hiện đồng thời với quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone. Khi việc nhận dữ liệu thành công, bạn sẽ thấy danh sách về số lượng các file đã nhận được. Nhấn “Finish” để hoàn tất quá trình.

Lưu ý rằng trong quá trình chuyển và nhận dữ liệu, bạn không được phép tắt WiFi hoặc tắt màn hình điện thoại. Chỉ khi màn hình hiển thị số lượng file đã chuyển thì quá trình chuyển dữ liệu mới thành công.

Với ứng dụng Copy My Data, việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị di động đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần dùng cáp hoặc máy tính như trước đây. Hy vọng trong tương lai, nhà sản xuất sẽ cung cấp thêm nhiều loại dữ liệu khác để chuyển đổi giữa các thiết bị.

Chúc bạn thành công trong việc chuyển dữ liệu!