Chơi LMHT bạn có hay gặp lỗi? Cùng xem ngay 5 lỗi LOL Riot mà mình hay gặp và cách sửa nha

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng đôi lúc chúng ta vẫn gặp phải những lỗi khó chịu khi chơi. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp 5 lỗi LOL Riot mà mình đã gặp phải và cách sửa chúng để bạn có thể tự khắc phục nếu gặp phải trên máy tính của mình.

1. Lỗi không thể cài đặt phụ trợ cần thiết Riot client

Trong quá trình cài đặt, chúng ta có thể gặp phải lỗi này. Đừng lo, đã có nhiều người gặp phải tình trạng giống như chúng ta. Mình đã tìm hiểu và đã có cách khắc phục. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

2. Lỗi cập nhật game không được

Đôi khi, chúng ta không thể cập nhật game vì lỗi kết nối mạng hoặc máy tính của bạn. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể đổi kết nối mạng, thử ấn tạm dừng cập nhật sau đó ấn bắt đầu lại để tiếp tục quá trình cập nhật. Đặc biệt, bạn có thể thử chạy client Riot ở quyền quản trị viên và cập nhật game.

3. Lỗi drop FPS khi chơi game

Lỗi drop FPS thường xảy ra khi máy tính yếu hoặc game chưa được tối ưu trên cấu hình của bạn. Để khắc phục tạm thời, bạn có thể khóa mức FPS của game lại một mốc cố định mà bạn nghĩ máy mình có thể chạy ổn. Khi vào trận, hãy ấn nút ESC để mở lên giao diện cài đặt game, chọn tiếp vào mục Hình ảnh, kéo xuống nâng cao, chỉnh lại mức FPS, và ấn Okay là xong.

4. Lỗi không vào được game

Nếu bạn không thể vào game sau khi mở client Riot và chờ mãi không thấy game hiện lên, có thể là game đang chạy ở nền. Bạn có thể mở Task Manager lên bằng cách ấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC hoặc chuột phải vào thanh taskbar và chọn Task Manager. Tiếp theo, tìm đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại xem nó có đang chạy không. Nếu có, ấn chuột phải vào nó và ấn End Task. Sau đó, quay trở lại Client Riot và tiếp tục khởi động game.

5. Sửa lỗi ấn skill không được

Trong quá trình chơi, nếu bạn gặp tình trạng các nút ấn skill không sử dụng được hoặc phải ấn nhiều lần mới tung được chiêu thức, rất có thể máy bạn đang bật Unikey hoặc đang ở chế độ bàn phím tiếng Việt. Kiểm tra xem bạn đang gặp lỗi nào. Nếu dính Unikey, bạn có thể chuyển sang tiếng Anh bằng tổ hợp phím CTRL + SHIFT hoặc ấn vào biểu tượng Unikey trên thanh taskbar để chuyển đổi ngôn ngữ. Nếu ngôn ngữ bàn phím máy tính của bạn đang là chế độ tiếng Việt, bạn có thể chuyển bàn phím sang chế độ tiếng Anh bằng tổ hợp phím ALT + SHIFT hoặc ấn vào ô ngôn ngữ bàn phím rồi chuyển nó thành tiếng Anh.

Chúc bạn thành công và có trải nghiệm game tốt hơn. Nếu có khó khăn hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận để mình có thể giúp bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Nút Copy Paste Tool