Blog

cách tính đường chéo hình bình hành | Copy Paste Tool

33
cách tính đường chéo hình bình hành | Copy Paste Tool

Hình bình hành gồm hai đường chéo và chúng cũng có cách tính riêng, các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách làm bài tập tính toán đường chéo hình bình hành.

cong thuc tinh duong cheo hinh binh hanh

Bạn đang xem: cách tính đường chéo hình bình hành

Công thức tính đường chéo hình bình hành

Định nghĩa, dấu hiệu nhận biết, tính chất … đều viết rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo trên Wikipedia bài viết về Hình bình hành để có thể hiểu thêm.

Đặc điểm đường chéo của hình bình hành

Tham khảo: lỗi phông chữ trong excel 2010 | Copy Paste Tool

– Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.- Độ dài các đường chéo của hình bình hành không bằng nhau và không vuông góc với nhau.- Hình bình hành có hai đường chéo bằng nhau là hình chữ nhật.- Hình bình hành có hai đường chéo vuông góc với nhau là hình thoi.

Công thức tổng quát tính đường chéo của hình bình hành

cong thuc tinh duong cheo hinh binh hanh 2

Bài toán cho biết hai cạnh và độ dài một đường chéo hình bình hành, tính đường chéo còn lại

*Xét bài toán : Hình bình hành ABCD có AB = 6 cm, BC = 7 cm, BD = 8 cm. Tính AC.

Hướng dẫn cách làm:– Gọi I là giao điểm của hai đường chéo AC và BD => AI là đường trung tuyến của tam giác ABD- Tính độ dài AI: Áp dụng công thức tính đường trung tuyến=> AI2 = (AB2 + AD2) : 2 – (BD2 : 4)- Tính độ dài AC: Vì I là trung điểm của AC nên AC = 2.AI- Kết luận.

Tham khảo: Cách tìm nick Facebook người khác qua hình ảnh chụp từ camera điện thoại

* Các bạn dựa theo gợi ý như trên, thay số và tự giải bài tập này.

Bài toán mở rộng liên quan đến đường chéo hình bình hành

* Xét bài toán sau : Chứng minh rằng tứ giác có hai đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường là hình bình hành.

Hướng dẫn cách làm: Đối với bài toán này, bạn thực hiện các bước như sau:Xét tứ giác ABCD, gọi O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD=> OA = OCOB = ODXét tam giác OAD và tam giác OBC có:OA = OCOB = ODgóc AOD = góc BOC (do tính chất đối đỉnh)=> Tam giác OAD = tam giác OBC=> góc OAD = góc OBCDo hai góc trên là hai góc so le trong nênAD // BCmà AD = BC (do hai tam giác bằng nhau)=> Tứ giác ABCD là hình bình hành.

Trên đây là cách tính đường chéo hình bình hành chúng tôi giới thiệu đến độc giả, để làm phần bài tập này tốt, các bạn nhớ học thuộc lòng công thức cũng như nắm vững cách làm để hoàn thành tốt nhất các bài tập này và vận dụng vào các bài toán liên quan tới công thức tính diện tích hình bình hành nhé. Các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình học bài ở nhà hiệu quả hơn.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan