Hướng Dẫn Cách Vẽ Quả Xoài Đơn Giản

Bạn đã bao giờ muốn vẽ quả xoài nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách để vẽ quả xoài. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể vẽ quả xoài đơn giản và dễ dàng như những hình vẽ manga mà bạn thích.

Tìm Hiểu Quả Xoài – Wiki

Xoài là một loại trái cây với họ và chi Xoài, bao gồm rất nhiều quả cây nhiệt đới, được trồng chủ yếu để ăn. Phần lớn các loài được tìm thấy trong tự nhiên là các loại xoài hoang dại. Tất cả đều thuộc về họ Anacardiaceae. Xoài có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, từ đó nó đã được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loại trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới.

Mangifera là họ cao nhất của chi Xoài ở phía tây của Malesia (Sumatra, Java và Borneo) và ở Myanmar và Ấn Độ.

Nó là quả quốc gia của Ấn Độ, Pakistan, Philippines và cây quốc gia của Bangladesh. Trong một số nền văn hóa, trái cây và lá của nó được sử dụng như là nghi lễ trang trí tại các đám cưới, lễ kỷ niệm và nghi lễ tôn giáo.

Vẽ xoài từng bước

Bước 1 – Vẽ Hình Dạng Bên Ngoài Của Xoài

Vẽ hình dạng bên ngoài của quả xoài bằng cách sử dụng các đường bút chì nhất. Hình dạng bản thân nó phải hơi giống với hình dạng chung của hạt đậu nhưng với một bên có đầu nhọn hơn.

Bước 2 – Thêm Một Chiếc Lá

Thêm một chiếc lá vào hình vẽ để làm cho quả xoài trông thú vị hơn. Vẽ hình dạng của chiếc lá với đường kẻ cong cho hình dạng bên ngoài của nó. Làm cho lá hợp hơn về phía ngắn và rộng hơn về phía góc.

Chiếc lá sẽ bao phủ một phần của quả xoài nên bạn chỉ cần xóa nó đi sau khi vẽ lá.

Bên trong, bạn cũng có thể chỉ ra vùng sương bằng một cặp đường cong khác nói về phía đầu.

Bước 3 – Kết Thúc Vẽ Đường

Thêm các đường gân bên trong của chiếc lá để hoàn thành việc vẽ đường. Vẽ những cái này từ gân giữa và sau đó phân chia chúng giữa các cạnh. Nói chung, các tĩnh mạch sẽ được đặt ở các phía đối diện nhau nhưng đề làm cho chúng trông tự nhiên hơn, hãy đặt một vài đường một cách ngẫu nhiên.

Sau khi bạn hoàn thành các đường gân, hãy đi qua bàn vẽ của bạn bằng các đường bút chì, bút mực hoặc bút đậm hơn.

Bước 4 – Tô Màu Bản Vẽ

Đối với phần đầu tiên của việc tô màu bản vẽ, chỉ cần tô màu vàng toàn bộ quả xoài. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bút màu, bút chì màu hoặc sơn.

Bước 5 – Thêm Gradients Đậm

Để làm cho manga trông thú vị hơn, bạn có thể thêm một số gradient màu đậm vào một trong các mặt của nó. Thêm điều này làm gradient chuyển từ màu đậm sang màu vàng.

Một cách dễ dàng để thêm các loại gradient này là dùng bút chì màu. Bạn thêm chỉ cần làm điều đó trên lớp sơn khô hoặc bút đánh dấu.

Bước 6 – Thêm Gradient Màu Xanh Lá Cây

Ở đầu đối diện của quả xoài, làm tăng từ như bước trước nhưng với một gradient màu xanh lá cây mờ dần theo hướng dọc.

Kết Luận

Ngay cả một bản vẽ đơn giản như bản vẽ trong hướng dẫn này vẫn có thể trông rất đẹp, đặc biệt là với một số gradient màu trên. Đối với các hướng dẫn tương tự, hãy xem: