Bí quyết Xây Dựng Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả

Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để xây dựng thương hiệu và bán hàng hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã nhận ra tầm quan trọng của fanpage trong hoạt động marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng đúng và thu hút được khách hàng.

Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn từng bước quan trọng để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nắm vững thuật toán hiển thị của Facebook

Để sắp xếp và bố trí các nội dung xuất hiện trên newsfeed người dùng, Facebook sử dụng thuật toán Edgerank. Thuật toán này quyết định nội dung và vị trí của thông tin trên newsfeed của người dùng.

Thuật toán Edgerank Facebook

Thuật toán Edgerank Facebook dựa vào các hoạt động của người dùng như like, share, comment, tags để ghi lại và hiển thị những nội dung tương thích.

Vậy những nội dung như thế nào sẽ được xuất hiện?

Tương tự như Rank Brain của Google, Edgerank đánh giá và sắp xếp các nội dung dựa trên điểm số thu hút (affinity), time-decay và story bumping.

  • Điểm số thu hút (Affinity): Facebook ưu tiên hiển thị những nội dung dựa trên mối quan hệ của người dùng. Ví dụ như bạn bè, người thân, những người thường xuyên tương tác với bạn như like, comment, share…
  • Time – Decay: Facebook ưu tiên hiển thị những nội dung mới và thời gian đăng gần đây. Những nội dung lặp đi lặp lại và thời gian đăng lâu sẽ bị hạn chế xuất hiện.
  • Nội dung xuất hiện lại – Story Bumping: Khi online Facebook chúng ta thường thấy những nội dung, bài đăng của bạn bè hay tương tác thường xuyên xuất hiện và xuất hiện lại nhiều lần khi chúng ta chưa tương tác với bài viết đó.

Trên đây là một số điểm đánh giá của thuật toán hiển thị Edgerank Facebook. Tuy nhiên, Facebook có thể cập nhật thêm những điểm đánh giá khác.

Làm sao để tăng thang điểm Edgerank?

Khi xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả, việc đầu tiên chúng ta cần làm là đẩy mạnh các chỉ số tương tác của page.

6 Bước xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

Nếu bạn muốn xây dựng một Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, hãy không bỏ qua 6 bước này.

Hoàn thiện hồ sơ, thông tin doanh nghiệp của bạn

Đặt tên cho Fanpage

Có một số cách đơn giản để đặt tên cho Fanpage của bạn.

  • Đặt theo tên riêng, thương hiệu: Quỳnh Anh Store, Luna shop…
  • Đặt tên chứa key sản phẩm + Thương hiệu: Luna shop – Mỹ phẩm Hàn Quốc, Thời trang nam nữ – Quỳnh Anh Store…
  • Đặt tên chứa key sản phẩm + đặc điểm nổi bật + thương hiệu: Thời trang công sở cao cấp Tony Nguyễn…
  • Đặt tên chứa key sản phẩm + đặc điểm nổi bật + thương hiệu + địa điểm: Quần áo trẻ em cao cấp – Sumin Shop Hà Nội

Thông tin doanh nghiệp

Bổ sung đầy đủ thông tin của doanh nghiệp bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email, thời gian làm việc, website… Đặc biệt, phần username của trang phải trùng với tên thương hiệu.

Tăng số like, chỉ số tương tác trên trang

Đẩy mạnh các chỉ số tương tác của page để tạo uy tín cho thương hiệu. Điều này giúp khách hàng dễ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

Lên kế hoạch nội dung cho fanpage

Xây dựng chiến lược nội dung ngay từ ban đầu. Có 2 dạng content chính cho Fanpage: Content thông tin, tương tác và content bán hàng. Xây dựng và phát triển các topic xung quanh ngành nghề của bạn.

Xây dựng chiến lược đăng bài bán hàng hiệu quả

  • Chiến lược 80/20: Tức là 80% nội dung trên trang Fanpage của bạn sẽ là những nội dung tương tác và 20% còn lại là những nội dung bán hàng.
  • Đăng giờ nào thì hiệu quả? Tùy theo chỉ số thời gian fan lên mạng để lựa chọn thời gian đăng bài phù hợp.

Xây dựng cộng đồng và fan trung thành

Dành nhiều hoạt động và thời gian cho fan trung thành để duy trì lượng tác trên page. Đẩy mạnh các chương trình hướng tới fan như mini game, đăng bài dạng câu hỏi để nhận được lượt comment tương tác, chiết khấu giảm giá cho fan…

Đo lường và đánh giá hiệu quả

Đánh giá hiệu quả các nội dung trên Fanpage hàng tuần để phát triển phù hợp. Theo dõi các chỉ số tương tác của từng bài viết từ đó khai thác được những nội dung mang lại hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ quy trình xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này bạn có hướng và cách làm để tăng doanh số bán của mình.

Một số khóa học phía dưới sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai trang bán hàng. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn phát triển!

Copy Paste Tool