cách xóa chữ chìm trong file pdf | Copy Paste Tool

cách xóa chữ chìm trong file pdf | Copy Paste Tool

File PDF là lựa chọn hàng đầu trong việc trình bày nội dung tài liệu, sách báo,… do có thể sử dụng nhiều kiểu nội dung trong tập tin. Và đặc biệt, file PDF ngăn khả năng sao chép chỉnh sửa tài liệu, đặc biệt khi người dùng đóng logo, watermark trong nội dung.

Tuy nhiên sẽ có rất nhiều trường hợp bạn cần sử dùng tài liệu PDF nhưng lại có dấu logo, gây khó khăn cho việc sử dụng. Vậy làm sao để có thể xóa bỏ logo, gỡ watermark trong tập tin PDF? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn cách xóa logo file PDF bằng phần mềm Nitro Pro. Đây là phần mềm tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi file PDF chuyên nghiệp, trong đó có hỗ trợ người dùng xóa watermark file PDF.

Xóa watermark file PDF bằng Nitro Pro

  • Tải phần mềm Nitro Pro

Bước 1:

Trước hết, chúng ta sẽ tải phần mềm Nitro Pro theo link bên trên. Lưu ý với người dùng, bạn cần tải Nitro Pro đúng với hệ điều hành Windows 32-bit hoặc 64-bit mà mình đang dùng.

Bước 2:

Sau đó click đúp vào file .exe Nitro Pro để tiến hành cài đặt phần mềm.

Cài đặt phần mềm Nitro Pro

Bước 3:

Tiếp đến tích chọn vào I accept the terms…. để đồng ý với các điều khoản cài đặt Nitro Pro, rồi nhấn Install ở bên dưới.

Nhấn chọn Install

Bước 4:

Chúng ta chờ Nitro Pro hoàn tất các quá trình thiết lập.

Thiết lập Nitro Pro trên máy tính

Cuối cùng nhấn Finish để đóng cửa sổ cài đặt và khởi động phần mềm Nitro Pro.

Nhấn chọn Finish

Bước 5:

Ở giao diện giới thiệu phần mềm, nhấn Let’s Get Productive để bỏ qua giao diện này.

Giao diện giới thiệu Nitro Pro

Xuất hiện giao diện chính của phần mềm bạn sẽ thấy dòng chữ Trail Mode, bản dùng thử Nitro Pro trong vòng 14 ngày. Để tải tập tin PDF muốn xóa logo, nhấn chọn mục File hoặc click chuột vào biểu tượng thư mục bên trên.

Mở tập tin PDF

Bước 6:

Chuyển sang giao diện tiếp theo, chúng ta tìm tới nơi lưu trữ tập tin PDF, trên máy tính Computer hoặc tải file trên các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Google Drive,…

Chọn nơi lưu trữ tập tin PDF

Bước 7:

Chúng ta sẽ nhìn thấy nội dung tập tin PDF trên giao diện Nitro Pro, kèm theo đó là logo đã được đóng.

Dấu watermark trên giao diện PDF

Để xóa logo PDF, nhấn vào tab Page Layout rồi chọn Watermark > Remove Watermarks.

Nhấn chọn Remove watermarks

Xuất hiện hộp thoại hỏi người dùng có chắc chắn xóa bỏ toàn bộ watermark hay không, nhấn OK để xác nhận. Như vậy toàn bộ logo trong tập tin PDF đều được xóa bỏ.

Hộp thoái xác nhận xóa logo PDF

Nếu chúng ta thực hiện theo cách bên trên vẫn còn watermark, nhấn chọn vào Page Layout, chọn tiếp Header & Footer > Remove Header & Footer. Thao tác này sẽ xóa bỏ những thông tin không cần thiết ở Header đầu trang và Footer ở chân trang.

Xóa logo ở đầu và chân trang PDF

Lưu ý với người dùng sẽ có trường hợp Nitro Pro không nhận diện được watermark trong bài, nên sẽ không thể xóa theo cách trên. Với những tập tin PDF như vậy, bạn buộc phải xóa bằng cách thủ công.

Nhấn chọn vào mục Edit, sau đó di chuột vào vị trí của watermark trong giao diện, để xuất hiện khung xanh như hình dưới là được.

Nhấn chọn mục Edit

Sau đó, click chuột trái vào logo rồi nhấn Delete để xóa logo. Ngoài ra, Nitro Pro cũng hỗ trợ chỉnh sửa logo khi bạn có thể xoay chúng theo nhiều hướng khác nhau.

Xóa logo PDF theo cách thủ công

Người dùng thực hiện thao tác tương tự như trên để xóa toàn bộ watermark trên từng trang của tập tin PDF. Cuối cùng nhấn biểu tượng Save bên trên để lưu lại.

Nhấn biểu tượng Save để lưu file PDF

Như vậy, việc xóa logo trong tập tin PDF đã trở nên dễ dàng hơn với phần mềm Nitro Pro. Với những loại watermark đóng dấu ngang trang PDF sẽ khó xóa, nên sẽ không thể sử dụng cách chuyển PDF sang Word và chỉnh sửa, mà bạn buộc phải sử dụng tới phần mềm chuyên nghiệp như Nitro Pro trong bài viết trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published.