Máy Tính

Hướng dẫn cài đặt Chromecast cho laptop | Copy Paste Tool

14
Hướng dẫn cài đặt Chromecast cho laptop | Copy Paste Tool

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Chromecast cho laptop hay PC và cách sử dụng thiết bị này.

Việc cài đặt Chromecast cho laptop hay PC cũng khá dễ dàng. Nếu bạn chưa biết về Chromecast thì đây là thiết bị được xây dựng dựa trên nhân Android nhưng đã được tùy biến khá nhiều bởi chính Google. Đây là thiết bị rẻ nhất trong các dòng thiết bị xem phim trực tuyến trên TV (giá khoảng 750-850 ngàn đồng). Chromecast rất đơn giản chỉ bao gồm một thiết bị giống thanh USB và một sợi dây USB để lấy nguồn từ TV.

Các bước cài đặt Chromecast cho laptop

  1. Kết nối thiết bị với TV

Đầu tiên để cài đặt Chromecast cho laptop, bạn cắm Chromecast vào cổng HDMI của TV.

Bạn đang xem: cài đặt chromecast cho laptop

image003

Dùng sợi cáp USB kèm theo một đầu bạn cắm vào đuôi của Chromecast, một đầu bạn cắm vào cổng USB của TV để cấp nguồn cho Chromecast.

Cài đặt Chromecast cho laptop

Chuyển kênh trên TV qua đúng cổng HDMI bạn đã cắm. Bạn sẽ biết được Chromecast đang hoạt động nếu thấy được giao diện hình nền trên TV tương tự ảnh trên.

  1. Cài đặt ứng dụng trên máy tính

Đầu tiên bạn kết nối máy tính với Wi-Fi. Sau đó tải về trình duyệt Google Chrome tại copypastetool.com/ và cài vào máy tính. Chromecast chỉ hoạt động với trình duyệt Chrome, không tương thích với Firefox hay Internet Explorer.

image007

Sau đó, bạn tải về ứng dụng Chromecast utility tại địa chỉ copypastetool.com/chromecast (3,5MB) và cài vào máy tính.

  1. Thiết lập cấu hình cho Chromecast

Xem thêm: Cách tải Facebook về máy tính đơn giản chỉ với vài thao tác

Chạy ứng dụng Chromecast utility. Ứng dụng sẽ tự động dò tìm thiết bị Chromecast của bạn. Khi ứng dụng phát hiện có Chromecast đang được cắm vào TV, nó sẽ hiển thị giao diện tương tự dưới đây.

image009

Bạn nhấn Continue để tiếp tục. Bước tiếp theo, bạn sẽ thấy trên màn hình TV hiển thị một mã code và trên máy tính cũng hiện tương tự. Nếu hai mã code này giống nhau thì bạn nhấp vào nút That’s my code (thường lúc nào cũng giống nhau, bạn yên tâm).

image011

Lúc này, bạn cần thiết lập mạng Wi-Fi cho Chromecast. Bạn hãy chọn mạng Wi-Fi, điền thông tin mật khẩu để thiết lập. Đồng thời, bạn có thể đặt tên cho thiết bị ở phần Chromecast name.

image013

Vậy là bạn đã thiết lập xong. Nếu chính xác, bạn sẽ thấy màn hình TV hiển thị dấu kết nối Wi-Fi như hình dưới đây.

image015

Ngoài ra, để sử dụng Chromecast, bạn cần cài một phần mở rộng (Extension) dành cho Chrome có tên Google Cast. Bạn có thể tải về và cài tại đây. Sau khi cài vào, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới được thêm vào Chrome như dưới đây.

Tham khảo: Cách tải video về máy tính đơn giản nhất | Copy Paste Tool

image017

Sử dụng Chromecast

Sau khi cài đặt các thành phần như ở trên, mặc định bạn có thể dùng Chromecast để làm được ba việc:

  1. Truyền một tab trình duyệt lên TV

image019

Để truyền một tab từ trình duyệt Chrome lên TV, bạn hãy nhấp vào nút Cast trên menu trình duyệt và chọn thiết bị Chromecast tương ứng. Ví dụ dưới đây tên thiết bị Chromecast là HOME-CHROME

  1. Truyền toàn bộ màn hình máy tính qua TV

image021

Đây là tính năng rất hay vì với tính năng này bạn có thể chuyển toàn bộ màn hình máy tính qua TV mà không cần phải nối cáp. Để thực hiện, bạn cũng nhấp vào nút Cast trên menu trình duyệt, sau đó nhấp vào nút mũi tên nhỏ ngay bên dưới và chọn mục Truyền toàn bộ màn hình (thử nghiệm).

  1. Truyền một video YouTube lên TV

image023

Đây là tính năng chính của Chromecast. Khi bạn muốn truyền một video YouTube lên TV, bạn hãy vào video đó trên YouTube, sau đó nhấp vào nút Cast ở ngay góc dưới cùng của video và chọn thiết bị Chromecast.

Xem thêm bài viết về Chromecast.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan