cài đặt quyền riêng tư trên facebook | Copy Paste Tool

Quyền riêng tư hay còn gọi là quyền cá nhân trên Facebook cho phép người dùng giới hạn bạn bè, bạn của họ hoặc những người xa lạ được phép xem những gì trên trang cá nhân của bạn, đây là một trong những quyền cơ bản mà bạn cần biết khi vào Facebook và sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

thiet lap quyen rien tu facebook

Việc thiết lập quyền riêng tư Facebook cũng chính là bảo vệ bạn khỏi sự soi mói của người khác, hoặc những thông tin mà chỉ có bạn và Facebook nắm được thôi, cách thiết lập quyền riêng tư Facebook ra sao, cần lưu ý những vẫn đề gì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây.

Cách thiết lập quyền riêng tư Facebook tốt nhất cho tài khoản Facebook

Thiết lập ngày tháng năm sinh

Một vấn đề rất đơn giản nhưng ít ai lại quan tâm. Khi vào một trang Facebook cá nhân bạn thường thấy một hàng dài các thông tin chưa xác thực được bạn đăng lên cho “đẹp mắt” mà không hề biết được những mối nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Việc hiển thị ngày tháng năm sinh trên Facebook là hoàn toàn hợp pháp, nhưng về tính năng bảo mật thông tin thì không ổn tí nào.

Đơn giản có rất nhiều người sử dụng chính ngày tháng năm sinh của mình cho các tài khoản ngân hàng, di động, hay các loại tài khoản khác để đổi lại cho mọi người biết về ngày sinh của mình. Chính vì thế chúng tôi luôn khuyên bạn bước đầu tiên để thiết lập quyền riêng tư Facebook an toàn nhất chính là ẩn ngày tháng năm sinh của bạn đi theo cách sau.

Bước 1: Vào trang Facebook các nhân của bạn rồi click vào giới thiệu.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 2: Trong phần giới thiệu, hãy lựa chọn phần Tổng quan.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 3: Ở đây sẽ hiện lên thông tin cơ bản về ngày sinh của bạn, vấn vào chỉnh sửa.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 4: Tiếp đó bạn có quyền tùy chỉnh xem ai có thể xem được thông tin này, nếu lựa chọn chỉ mình tôi, Facebook sẽ tự động ẩn ngày sinh của bạn đi.

thiet lap quyen rien tu facebook

Thiết lập quyền riêng tư Facebook

Bạn có rất nhiều bạn bè trên Facebook nhưng không phải ai bạn cũng nói truyện hay tương tác. Với một số thi thoảng có liên lạc với bạn nhưng một số thì không. Tất nhiên bạn cũng chẳng muốn xóa họ mà đơn giản chỉ là giới hạn họ một chút trong quyền hạn được phép xem, tìm kiếm trên trang Facebook cá nhân của bạn. Để làm điều đó chúng ta cần thiết lập trong Setting (cài đặt) trên Facebook.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 1: Trong phần cài đặt, lựa chọn quyền riêng tư.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 2: Ở đây bạn có thể chỉnh sửa ai có thể xem nội dung trên trang các nhân của mình.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 3: Lựa chọn với 3 cấp độ là Mọi người, bạn bè hay chỉ riêng bạn.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 4: Ở phần dưới là liên hệ, áp dụng cho các đối tượng muốn kết bạn với bạn.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 5: Và cuối cùng thiết lập thông tin các nhân trên hệ thống tìm kiếm của Facebook, nếu tắt tính năng này sẽ không ai có thể tìm kiếm bạn trên Facebook được cả.

thiet lap quyen rien tu facebook

Quản lý dòng thời gian và thẻ tag

Quản lý dòng thời gian cho phép người dùng hướng nội dung muốn đăng tải trên Facebook cho những ai xem và những ai không thể thấy, đây là cách thiết lập quyền riêng tư facebook tốt nhất mà bạn nên làm khi ngay cả bạn bè của mình cũng có thể không được phép thấy những dữ liệu riêng mà bạn đăng tải. Còn thẻ tag sẽ thiết lập cho bạn bè của bạn được phép đính bạn vào một bài viết, một bức ảnh hay một sự kiện nào không, riêng với tính năng thẻ tag bạn nên cân nhắc vì ảnh hưởng rất nhiều đến thông tin mà bạn nhận được từ bạn bè.

Để thiết lập chúng ta vào Settings (cài đặt) giống như bước trên.

Bước 1: Click chọn mục Dòng thời gian và thẻ tag.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 2: Các chỉnh sửa đầu tiên là việc cho phép ai đó, bạn bè bạn đăng status bất kỳ lên tường nhà bạn.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 3: Ở lựa chọn này cho phép tùy chỉnh bạn bè hay chỉ có bạn được phép.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 4: Tiếp theo là các nội dung trên tường nhà bạn, việc này hạn chế xâm nhập riêng tư khi chỉ có phép bạn bè hoặc bạn được xem những gì bạn viết.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 5: Cuối cùng là quản lý thẻ tag với việc vô hiệu quá người khác tự động tag bạn vào một trang, nhóm nào đó trên Facebook.

thiet lap quyen rien tu facebook

Block đối tượng trên Facebook

Một cách khác nữa giúp bạn bảo mật thông tin, quyển riêng tư cá nhân tốt hơn đó chính là block, khóa đối tượng đang làm phiền bạn lại. Họ sẽ chẳng thể liên lạc được với bạn cũng như xem được Facebook của bạn có nội dung gì.

Trong phần quản lý chặn có rất nhiều thiế lập được đặt ra, không chỉ giành cho một facebook nào đó,mà bao gồm các fanpage, Group hoặc các lời mời bạn đều có thể thiết lập được trong phần Chặn.

Bước 1: Chỉ cần nhập tên người dùng và ấn Chặn, mọi việc sẽ được xóa bỏ.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 2: Hoặc sử dụng danh sách hạn chế để hạn chế những người ít tương tác với bạn trên Facebook. Về cơ bản họ không nhìn thấy bạn, nhưng các liên kết có tag chung vẫn thấy được.

thiet lap quyen rien tu facebook

Bước 3: Bạn chỉ việc tìm kiếm một ai đó “đáng ghét” và Hoàn tất thôi.

thiet lap quyen rien tu facebook

Cẩn thận với các ứng dụng liên kết

Facebook cho phép người sử dụng liên kết với các ứng dụng bên thứ 3, các ứng dụng tích hợp như Youtube, Instagram, Zalo hay Twitter hoặc cá Apps ứng dụng khác. Nếu đó là các trang nổi tiếng như Youtube, Instagram thì chúng ta có thể yên tâm, nhưng nếu đó lại là các a Apps ứng dụng yêu cầu các thông tin các nhân khi liên kết, vô tình bạn không để ý thì rất nguy hiểm.

thiet lap quyen rien tu facebook

Mặc dù các Apps này luôn hấp dẫn người dùng bởi sự độc đáo đến từ nội dung của nó. Do vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi liên kết bất cứ ứng dụng nào.

Với 5 bước trên đây sẽ giúp bạn thiết lập quyền riêng tư Facebook một cách an toàn nhất, ngoài ra còn một cách giúp Facebook của bạn trở nên an toàn hơn là đổi tên, sử dụng cách đổi tên chỉ áp dụng với các tài khoản trên 60 ngày tính từ lần đổi gần nhất và không quá 5 lần, sử dụng cách đổi tên Facebook sẽ giúp bạn tránh được một số đội tượng tìm kiếm mà không mong muốn.

Nếu bạn muốn đổi tên facebook trước 60 ngày thì cũng không phải không có cách, chỉ cần gửi CMT (Chứng Minh Thư) hoặc các loại giấy tờ tùy thân tương đương là bạn dễ dàng đổi tên Facebook trước 60 ngày, tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi đúng tên với giấy tờ mà bạn đã gửi mà thôi.

Viết một bình luận