Thiết lập cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook

Thiết lập cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook

Có rất nhiều thay đổi trong cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook và cho dù bạn là người mới sử dụng hoặc đã sử dụng lâu rồi cần phải chú ý, nhất là với hai tính năng đăng nhập Facebook với đổi mật khẩu Facebook. Có một vài bổ sung cho tính năng đăng nhập Facebook cũng như đổi mật khẩu Facebook bao gồm cả phiên bản trên máy tính lẫn trên điện thoại thông minh.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook

Bạn đang xem: cai mat khau facebook

Có thể nói đợt thay đổi giao diện phần cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook lần này khiến người sử dụng dễ dàng sử dụng các chức năng hơn, việc bảo mật tài khoản Facebook luôn luôn được Facebook ưu tiên nên vì thế giao diện và các tính năng bảo mật được đẩy mạnh hơn giúp người sử dụng an toàn tối ưu tuyệt đối tài khoản của mình.

Thiết lập cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook

1. Cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook cho máy tính

Bước 1: Để vào phần cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook bạn phải truy cập vào phần cài đặt như trong hình dưới nhé.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 2

Bước 2: Trong phần cài đặt tài khoản chung bạn sẽ thấy ngay có một phần được tách biệt ở trên là bảo mật và đăng nhập , đó cũng chính là nhiệm vụ chính của chúng ta trong bài viết này.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 3

Bước 3: Trong phần bảo mật và đăng nhập bạn có thể thấy được chia làm 4 phần chính là nơi bạn đăng nhập, đăng nhập, thiết lập bảo mật bổ sung và nâng cao. Và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook với 4 phần trên.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 4

Phần nơi bạn đã đăng nhập

Được thiết kế lại để dễ nhìn hơn, phần nơi bạn đã đăng nhập tập hợp những máy, thiết bị mà tài khoản Facebook của bạn đã từng đăng nhập Facebook tại đó. Điểm mới trong phần này là bạn có thể biết được cả tài khoản của bạn đang hoạt động ở thiết bị nào một cách trực tiếp.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 5

Xem thêm: hướng dẫn quay trực tiếp facebook | Copy Paste Tool

Có 2 lựa chọn cho bạn trong phần này đó là Không phải bạn?Đăng xuất.

Đăng xuất: Thoát hẳn tài khoản của bạn ra khỏi máy, thiết bị đó ngay lập tức.- Không phải bạn?: Khi bạn click vào chế đọ này, bạn sẽ được hệ thống Facebook yêu cầu bảo vệ tài khoản ngay lập tức.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 6

Sau đó hệ thống trên Facebook sẽ yêu cầu bạn làm theo hướng dẫn để đổi mật khẩu .

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 7

Phần đăng nhập

Phần tiếp theo mà copypastetool.com muốn nói đến trong cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook chính là phần đăng nhập, có sự thay đổi khi từ nay bạn đổi mật khẩu Facebook tại đây thay vì phần cài đặt chung như trước nữa, có lẽ Facebook muốn tập hợp các phần liên quan đến đăng nhập và bảo mật trong cùng một nơi.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 8

Tính năng thứ 2 có trong mục đăng nhập này chính là đăng nhập Facebook bằng ảnh đại diện , cho phép người sử dụng đăng nhập Facebook nhanh mà không cần phải điền mật khẩu, thay đổi tài khoản Facebook nhanh chóng.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 9

Phần thiết lập bảo mật bổ sung

Đây là phần có nhiều sự thay đổi cũng như bổ sung nhiều tính năng giúp người dùng có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình một cách an toàn nhất.

Đầu tiên là nhân cảnh báo về đăng nhập không nhận dạng được , thông báo này sẽ gửi cho bạn khi tài khoản của bạn đăng nhập ở một thiết bị mới. Ngoài ra thiết lập này từ đầu chưa được kích hoạt, do đó nếu muốn sử dụng bạn nên chọn nhận thông báo để có thể biết được tài khoản của mình như thế nào nhé.

Xem thêm: cách chúc mừng sinh nhật trên facebook | Copy Paste Tool

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 10

Ngoài ra ở dưới còn hỗ trợ gửi cảnh báo này đến địa chỉ mail chính của bạn, nếu không thích có thể sử dụng số điện thoại để thay thế hoặc sử dụng một địa chị Email phụ nào đó của bạn.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố chính là bảo vệ mật khẩu Facebook 2 lớp đã ra mắt trước đây, tuy nhiên trong cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook lần này nó sẽ bao gồm rất nhiều tính năng khác nhau chứ không chỉ riêng bảo vệ mật khẩu Facebook 2 lớp.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 11

Two Factor authentication if off: Đây chính là tính năng xác thực bảo vệ 2 lớp mà copypastetool.com vừa nói ở trên, để hiểu được tính năng này hoạt động cũng như sử dụng như thế nào chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc vào một bài chi tiết gần đây nhất, bao gồm cả các tính năng bảo mật ở dưới.- Tin nhắn văn bản SMS: Tính năng này yêu cầu bạn khi đăng nhập Facebook ở một nơi nào đó sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống và bạn sử dụng tin nhắn đó xác thực nếu muốn vào Facebook- Khóa bảo mật: Khóa bảo mật là tính năng xác thực đăng nhập Facebook bằng USB hay NFC, tất nhiên việc xác thực bằng USB thông dụng hơn và được nhiều người lựa chọn hơn, tham khảo thêm bài viết hướng dẫn xác minh Facebook bằng USB nhé.- Trình tạo mã: Đây là tính năng giúp bạn tạo ra các đoạn mã code để sử dụng cho việc đăng nhập trên các thiết bị di động, để sử dụng tính năng này yêu cầu bạn phải biết lập trình và tạo ra các ứng dụng để liên kết với Facebook,- Mã khôi phục: Cho phép khôi phục lại tài khoản, mật khẩu trong trường hợp không mang theo điện thoại hoặc các thiết bị liên lạc cá nhân khi tài khoản đang xảy ra vấn đề.- Mật khẩu ứng dụng: Tạo một mật khẩu duy nhất cho các ứng dụng, cho phép các ứng dụng liên kết với tài khoản Facebook hay không.- Đăng nhập hợp lệ: Xem lại danh sách các thiết bị đăng nhập không cần mã, bao gồm các thiết bị đăng nhập bằng ảnh đại diện có nhắc đến ở phần trên.

Mục cuối trong phần này là chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị đăng xuất, tính năng cho phép khôi phục lại tài khoản nhờ 3 đến 5 người bạn của mình gửi mã cho. Để hiểu rõ hơn về tính năng này mới bạn đọc xem bài viết hướng dẫn thiết lập bạn bè Facebook khôi phục mật khẩu khi cần nhé.

Phần Nâng cao

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 12

Trong phần nâng cao vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, mục duy nhất bạn có thể tìm hiểu là cách mã hóa email thông báo , khiến cho các email gửi đến bạn được mã hóa và chỉ có thể mởi khi có khóa công khai OpenPGP . Tính năng này khá mới vì thế copypastetool.com sẽ nghiên cứu thêm về gửi đến bạn đọc trong một bài gần đây nhất.

thiet lap cai dat bao mat va dang nhap tren facebook 13

2. Thiết lập bảo mật và đăng nhập trên Facebook cho điện thoại

Tương tự như hướng dẫn trên máy tính, người dùng điện thoại cũng có thể cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook bằng điện thoại. Cụ thể về cách làm, mời bạn tham khảo chi tiết trong bài hướng dẫn Tại đây.

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết để cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook, có thể trong bài viết này copypastetool.com chỉ có thể hướng dẫn các bạn các phần cơ bản, nhưng trong các bài viết sắp tới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu và hướng dẫn bạn chi tiết, chuyên sâu hơn nữa các tính năng mới, các tính năng bổ sung hay chỉnh sửa của phần cài đặt bảo mật và đăng nhập trên Facebook.

Tham khảo: cách hẹn giờ tắt máy tính win 7 | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.