cấu hình máy tính chơi game 10 triệu | Copy Paste Tool

Bạn có một ngân sách eo hẹp nhưng muốn sở hữu máy chơi game 1080P? Cấu hình PC chơi game giá cả phải chăng dưới 10 triệu trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn có những chọn lựa phù hợp.

400 gaming pc build 2021 1

Một cách để đạt được hiệu suất cao hơn từ số tiền bạn phải bỏ ra là tự chế tạo máy tính của mình, tự build PC. Trên thực tế, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bộ phận cần có để xây dựng một PC chơi game vững chắc với giá dưới 10 triệu.

Máy tính chơi game trị giá 10 triệu này hoàn hảo để chơi mượt mà nhiều tựa game trên màn hình 1080P giá cả phải chăng , bao gồm các trò chơi như Valorant, COD Warfare, Apex Legends và Fortnite.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để xem phiên bản PC chơi game tốt nhất dưới 10 triệu trông như thế nào, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

I. Tổng quan về cấu hình PC chơi game 10 triệu

XFX RX 560 4GB

Hệ thống này hơi khác so với phiên bản máy tính chơi game trị giá 7 triệu của chúng tôi vì thay vì sử dụng AMD Ryzen APU, thay vào đó chúng tôi chọn bộ xử lý Intel Core i3-10100 lõi tứ và một card đồ họa RX 550 4GB chuyên dụng.

Và mặc dù bạn có thể sử dụng APU AMD Ryzen 5 2400G hoặc 3400G cho phiên bản này, với việc giảm giá trên RX 550, chúng tôi cảm thấy rằng bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn từ bộ kết hợp 10100 / RX 550.

Hệ thống này cũng đi kèm với 8GB bộ nhớ DDR4 2666MHz, SSD 240GB thân thiện với ngân sách và nguồn điện 500W có thể dễ dàng nâng cấp lên card đồ họa tầm trung trong tương lai. Cuối cùng, chúng tôi đã chọn DEEPCOOL MATREXX 30 cho trường hợp của cấu hình này. Đó là một khung micro-ATX có giá rất phải chăng, có luồng không khí tốt, mặt bên bằng kính cường lực và sẽ dễ dàng phù hợp với tất cả các thành phần này, cũng như cung cấp cho bạn chỗ để nâng cấp trong tương lai.

Danh sách phần cho cấu hình PC 10 triệu

CPUMOBOGPURAMSSDCASEPSUODDHệ điều hành

II. Tư vấn tự build Cấu hình Máy tính chơi game giá dưới 10 triệu

Cuối cùng, theo ý kiến ​​của chúng tôi, những phần trên sẽ giúp bạn xây dựng một chiếc PC chơi game tốt nhất dưới 10 triệu (tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra giá dao động). Mặc khác, có những con đường khác mà bạn có thể đi với cấu hình này. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận về một số trong những tuyến đường khác đó là gì, cũng như loại hiệu suất bạn có thể mong đợi từ chiếc PC chơi game trị giá 10 triệu này và các loại nâng cấp bạn có thể thực hiện để biến nó thành một chiếc máy tính tầm trung Máy chơi game giết người 1080P.

1. Cấu hình PC 10 triệu này sẽ hoạt động như thế nào?

Về cách chiếc PC chơi game trị giá 10 triệu này sẽ chống lại các trò chơi hàng đầu hiện nay, bạn có thể mong đợi có thể chạy các trò chơi ít yêu cầu hơn trên màn hình 1080P ở cài đặt cao hơn và các trò chơi đòi hỏi nhiều hơn trên màn hình 1080P ở cài đặt thấp hơn. Tuy nhiên, để biết ví dụ về loại tốc độ khung hình mà bạn có thể mong đợi để thoát khỏi một số trò chơi phổ biến hơn hiện nay, hãy xem danh sách dấu đầu dòng bên dưới:

  • Cấu hình này sẽ có thể chạy các trò chơi như Rocket League, League of Legends, Team Fortress 2,…trên các cài đặt cao hơn với tốc độ ~ 50-60 + khung hình / giây
  • Cấu hình này sẽ có thể chạy các tiêu đề AAA đòi hỏi nhiều hơn ở các cài đặt thấp hơn với tốc độ ~ 30 + khung hình / giây

Với giá chỉ dưới 10 triệu, đó thực sự là một hiệu suất khá tốt. Bạn sẽ có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trên màn hình 1080P. Đối với các trò chơi đòi hỏi cao hơn, bạn sẽ phải giảm cài đặt, nhưng ít nhất bạn sẽ chơi được chúng. Ngoài ra, đối với các tựa game eSports hay cạnh tranh phổ biến không đòi hỏi cao, sự kết hợp CPU / GPU sẽ có thể xử lý chúng một cách dễ dàng.

2. Làm thế nào bạn có thể giảm giá thêm

Mặc dù cấu hình này khá đơn giản nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí xuống một chút. Dưới đây là một số cách bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa trên hệ thống này để giảm giá:

  • Bạn có thể chọn Case máy rẻ hơn. Có những trường hợp có giá chỉ hơn 20 đô la sẽ giữ cho hệ thống này ổn.
  • Bạn có thể chọn nguồn cung cấp điện rẻ hơn và tiết kiệm 500 ngàn. Tuy nhiên, nếu bạn giảm xuống mức quá thấp của nguồn điện, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nâng cấp hệ thống của bạn trong tương lai.
  • Bạn có thể bắt đầu chỉ với 4GB RAM và tiết kiệm 500 ngàn. Điều này sẽ không quá kinh khủng, nhưng nếu là tôi, tôi chắc chắn sẽ thử lắp 8GB vào cấu hình.

Bạn luôn có thể mua các linh kiện đã qua sử dụng và cố gắng cắt giảm chi phí theo cách đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một hệ thống hoàn toàn mới, hai lựa chọn đó có lẽ sẽ là cách tốt nhất để giảm giá thêm một chút.

4. Cách nâng cấp cấu hình PC giá 10 triệu này

Mặc dù máy tính chơi game trị giá 10 triệu này sẽ không chơi tối đa các trò chơi hàng đầu hiện nay trên màn hình 1080P, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tiềm năng nâng cấp nó thành một hệ thống có thể chơi tối đa các trò chơi. Theo ý kiến ​​của tôi, hệ thống này chỉ là một nâng cấp lớn để có thể chơi tối đa hầu hết các trò chơi trên màn hình 1920 x 1080 và một vài nâng cấp khác sau đó để trở thành một máy tính toàn diện thực sự vững chắc.

Đây là đường dẫn nâng cấp tôi sẽ thực hiện cho hệ thống này

Nâng cấp thêm một card đồ họa tầm trung (hoặc cao hơn) vững chắc.

Các GPU sau đây sẽ giúp nâng cấp tốt:

  • GTX 1660
  • RX 5600 XT

May mắn thay, nguồn điện trong cấu hình này sẽ đủ mạnh để chứa bất kỳ card đồ họa nào được liệt kê ở trên. Nếu là tôi, tôi sẽ cố gắng tiết kiệm cho GTX 1660 hoặc RX 5600 XT, vì để chơi game 1080P, những thứ đó sẽ cho phép bạn mở rộng tối đa bất kỳ trò chơi nào một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể nâng cấp lên cạc đồ họa cao cấp (như RX 5700, 5700 XT, RTX 2070 SUPER hoặc RTX 2080 SUPER) với PSU 600W trong cấu hình này.

Sau khi nâng cấp cạc đồ họa, bạn cũng có thể cân nhắc nâng cấp màn hình của mình. Tùy thuộc vào loại cạc đồ họa bạn nâng cấp lên, bạn cũng có thể chọn màn hình tốc độ làm mới cao hơn hoặc màn hình có độ phân giải cao hơn. Đối với GTX 1660 hoặc RTX 2060 SUPER, một màn hình G-Sync giá cả phải chăng với tốc độ làm mới 144Hz sẽ đáng xem xét. Đặc biệt nếu bạn chơi các tựa game mang tính cạnh tranh như Rocket League, PUBG, COD, Apex Legends,…

Để nâng cấp cạc đồ họa AMD (RX 5600 XT, RX 5700 hoặc RX 5700 XT), bạn sẽ muốn chọn màn hình FreeSync.

Nâng cấp thêm một ổ SSD khác và một thanh RAM 8GB khác.

Hệ thống này không có nhiều không gian lưu trữ. May mắn thay, khá dễ dàng để thêm nhiều không gian lưu trữ (mặc dù vậy, việc di chuyển hệ điều hành sẽ khó hơn một chút) vào một hệ thống. Bằng cách thêm một ổ SSD bổ sung, hệ thống và trò chơi của bạn sẽ tải nhanh hơn nhiều và hệ thống của bạn nói chung sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bộ nhớ hệ thống của bạn cũng sẽ dễ dàng nâng cấp. Bởi vì cấu hình này bắt đầu với một thanh RAM 8GB duy nhất, nó mang lại cho bạn cơ hội nâng cấp lên 16GB RAM khá dễ dàng. Nếu chúng tôi đã chọn sử dụng bộ công cụ 2x4GB kênh đôi để bắt đầu, bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn bộ công cụ đó bằng bộ 2x8GB để đạt được 16GB RAM. Vì vậy, với một thanh RAM 8GB đã có trong đó, việc tăng lên 16GB RAM sẽ đơn giản như thêm một thanh bộ nhớ thứ hai (chỉ cần đảm bảo rằng đó là thanh RAM mà bạn đã có, trong trường hợp này là thanh 8GB Corsair Vengeance LPX 2400MHz.)

Nâng cấp bộ xử lý của hệ thống này.

Vì Intel Core i3-10100 là một bộ xử lý tốt, bạn có thể tạm dừng nâng cấp nó trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi bạn đã nâng cấp các thành phần được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tìm kiếm bộ xử lý cao cấp hơn .

Bo mạch chủ đi kèm trong máy tính chơi game trị giá 10 triệu này sẽ đáp ứng các nâng cấp bộ xử lý sau (sẽ yêu cầu nâng cấp BIOS):

  • Intel Core i5-10400
  • Intel Core i7-10700

Tôi nghĩ lựa chọn tốt nhất của bạn để nâng cấp ở đây là Intel Core i7-10700. I5-10400 sẽ không cung cấp một bản nâng cấp đáng kể, trong khi i7-10700 sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tăng đáng kể (cả trong các tác vụ chơi game và đòi hỏi nhiều CPU).

Kết luận: 10 triệu sẽ mang lại cho bạn một chiếc PC cấp độ đầu vào đẹp để chơi game 1080P

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC chơi game tốt nhất dưới 10 triệu, chắc chắn bạn sẽ muốn cân nhắc việc xây dựng hệ thống của riêng mình hơn là mua một máy tính được tạo sẵn . Bằng cách chọn cách tự build cấu hình PC, bạn có thể tránh được chi phí đánh dấu trên các máy được tạo sẵn, điều này sẽ cho phép bạn đầu tư nhiều tiền hơn vào hệ thống của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một danh sách chắc chắn về các thành phần sẽ cho phép bạn xây dựng một chiếc PC chơi game 10 triệu. Cấu hình này có khả năng chạy khá nhiều trò chơi (như Fortnite, Apex Legends, Valorant,…) trên màn hình 1080P ở cài đặt ít nhất là thấp hơn. Và, bạn cũng có thể chơi các trò chơi ít yêu cầu hơn trên các cài đặt trung bình hoặc cao hơn.

Viết một bình luận