Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode Facebook, bật chế độ tối cho Facebook trên iPhone, PC, Android

Chế độ Dark Mode (nền tối) trong các ứng dụng sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng khi mà nó giúp đôi mắt của chúng ta đỡ phải hoạt động nhiều hơn, nhất là khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiểu được điều đó nên Facebook đã cập nhật cho người dùng giao diện nền tối trên Facebook Messenger.

Với cập nhật này, người dùng rất hào hứng khi được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới trên Facebook Messenger. Hiện tại giao diện Dark Mode dành cho Facebook đã có trên tất cả các phiên bản Facebook. Dưới đây là hướng dẫn đổi giao diện Dark Mode Facebook trên web.

1. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Nhiều người dùng Facebook trên iPhone đã bắt đầu được trải nghiệm chế độ tối (Dark Mode).

Để bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone bạn làm như sau:

 1. Cập nhật app Facebook lên bản mới nhất
 2. Mở app Facebook trên iPhone
 3. Nhấp vào menu 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải
 4. Vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chế độ tối > bật Chế độ tối.

Nếu iPhone không bật được chế độ tối trên Facebook mới từ hôm qua (26/5) bạn thử theo cách sau đây:

Cách 1: Gỡ và cài đặt lại Facebook

Cách 2: Cập nhật hệ điều hành rồi cập nhật Facebook

Cách 3:

 1. Buộc thoát khỏi ứng dụng bằng cách vuốt ngón tay lên từ cuối màn hình chính (hoặc nhấp đúp vào nút Home), sau đó vuốt lên trên ứng dụng Facebook.
 2. Tiếp theo, vào Cài đặt trên iPhone > cuộn xuống chọn Facebook.
 3. Bật “Tải lên HD” bên dưới Ảnh và Video.
 4. Thử lại xem đã bật được chế độ tối chưa nhé.

Sửa lỗi chế độ tối Facebook trên iOS

Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn Hệ thống, để Facebook tự đổi giao diện theo cài đặt chế độ sáng/tối trên iPhone của bạn.

Sau khi bật xong, giao diện Facebook iPhone ở chế độ tối sẽ như sau:

Fanpage copypastetool.com trong chế độ sáng và tối của Facebook trên iPhone:

So sánh giao diện Facebook sáng và tối trên iPhone

Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả người dùng iPhone đều có tùy chọn Chế độ tối cho Facebook trên iPhone. Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn chưa thấy chế độ tối đâu, thì chỉ có cách ngồi đợi chờ Facebook mang nó đến với tài khoản của bạn mà thôi :(.

2. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android

Để bật giao diện nền tối trên Facebook Android, trước hết bạn cần nâng cấp bản Facebook Android lên phiên bản mới nhất. Sau đó truy cập vào Cài đặt > Cài đặt & quyền riêng tư > Chế độ tối > bật Chế độ tối.

Kết quả giao diện Facebook sẽ được chuyển sang nền tối như hình dưới đây.

Facebook Android

Ngoài ra bạn cũng có thể thử cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt thanh lối tắt rồi tắt hết tất cả thanh lối tắt đi. Sau đó bạn bật lại thanh lối tắt, đăng xuất Facebook rồi tắt Facebook hoàn toàn. Sau đó khởi động và xem có tùy chọn nền đen cho Facebook không nhé.

Thanh lối tắt

Trong trường hợp Facebook Android của bạn chưa có tính năng nền tối nay thì chúng ta có thể thử một số cách ở cuối bài.

3. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web

Bước 1: Trong giao diện Facebook mới 2020, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở dưới hình > chọn Màn hình & trợ năng.

facebook dark mode iOS

Bước 3: Chọn Bật trong Chế độ tối Giờ thì giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang màu tối rồi nhé. Muốn bật lại giao diện Light bạn chỉ cần tắt Dark Mode Facebook đi thôi.

facebook dark mode android

Giao diện các nhóm, fanpage cũng sẽ có giao diện mới của mình. Giao diện mới của Facebook lần này được đánh giá là tối giản và sắp xếp một cách rõ ràng, trực quan cho người dùng.

dark mode facebook điện thoại

Giao diện Facebook ở chế độ tối khi xem ảnh:

đổi nền tối facebook

Nếu bạn bằng cách nào đó, vẫn đang cố thủ ở giao diện cũ của Facebook, thì hãy chuyển sang giao diện mới bằng cách bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản Facebook…

facebook dark mode

Nếu muốn quay lại giao diện cũ, người dùng chỉ cần bấm lại vào menu xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

darkmode fb

4. Cài nền tối cho Facebook Android

1. Cài ứng dụng Facebook LITE

 • Tải ứng dụng Facebook Lite Android

Facebook LITE có chế độ nền tối cho giao diện Facebook mà bạn không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Facebook Lite có giao diện gần như tương đương với Facebook, loại bỏ một số thành phần so với ứng dụng Facebook gốc, các nút vuông lớn, thanh tải nên có thể bạn sẽ không quen sử dụng giao diện này.

Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt ứng dụng Facebook Lite rồi kích hoạt chế độ nền tối. Ngay lập tức giao diện của Facebook Lite đã được bật nền tối.

2. Truy cập Facebook trên Chrome Android

Trình duyệt Chrome đã cung cấp chế độ nền tối, nhưng chỉ trong giao diện tìm kiếm trên Google Search hoặc giao diện cài đặt trên Chrome mà thôi. Về cơ bản là vậy nhưng bạn có thể kích hoạt flag để đưa mọi trang web trên Chrome chuyển sang màu đen, bao gồm cả bản Facebook web trên Chrome Android.

Tại giao diện trên Chrome bạn truy cập theo đường dẫn chrome://flags. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhập từ khóa Dark Mode và bạn sẽ thấy kết quả là flag Force Dark Mode for Web Contents.

Mặc định flag để chế độ Default, bạn nhấn chọn rồi chuyển sang chế độ Enabled. Sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Sau khi đã kích hoạt, bạn phải vào trình duyệt Chrome rồi bật nền tối cho trình duyệt nếu chưa bật trước đó.

Bật nền tối cho Chrome

Kết quả khi bạn vào Facebook trên Chrome thì giao diện sẽ được chuyển sang nền đen. Với những trang web khác cũng vậy, giao diện tự động chuyển sang nền tối như hình.

3. Cài ứng dụng FaceAtom

Video hướng dẫn bật Dark Mode cho Facebook trên điện thoại với FaceAtom

Bước 1: Đầu tiên hay tải về ứng dụng FaceAtom trên điện thoại của bạn theo link dưới đây, sau đó đăng nhập tài khoản facebook của mình vào. Trong giao diện chính, bạn hãy vuốt ứng dụng từ trái sang phải để hiện menu cài đặt. Sau đó bấm App Settings.

 • Tải file apk ứng dụng FaceAtom

Giao diện chính FaceAtomChọn App Settings

Trong cài đặt chính của ứng dụng kéo xuống dưới và tắt Basic Mode đi, sau đó bật Dark Theme cho Facebook. Sau đó ra ngoài giao diện chính và tải lại Facebook của bạn, bạn sẽ thấy giao diện được chuyển thành nền tối.

Bật Dark ThemeGiao diện nền tối Facebook

Phần biểu tượng chức năng ở trên cùng của ứng dụng, khi có thông báo thì chúng sẽ tự sáng. Phần cài đặt của Facebook cũng sẽ được chuyển thành giao diện tối.

Giao diện kết bạn FacebookGiao diện cài đặt Facebook

Với ứng dụng FaceAtom, bạn sẽ có khá nhiều tính năng thú vị mà Facebook không có, mặc dù giao diện chưa được nâng cấp như trên ứng dụng Facebook chính thức. Nhưng tính năng của FaceAtom không kém gì so với ứng dụng chính thức.

Tại sao nên sử dụng chế độ Dark Mode trên Facebook?

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn chuyển sang chế độ Dark Mode trên Facebook. Lý do quan trọng nhất là việc này giúp duy trì tuổi thọ pin trên điện thoại. Khi bạn sử dụng chế độ Dark Mode, một phần nhỏ hơn của màn hình sẽ sáng lên, có nghĩa là nó sử dụng ít năng lượng hơn.

Nếu bạn quyết định chuyển Facebook, cũng như các ứng dụng khác trên điện thoại của mình, sang chế độ Dark Mode bạn có thể giúp thiết bị chạy trong thời gian lâu hơn.

Một lý do khác để thay đổi cài đặt này là nhằm giúp bạn ngủ ngon hơn. Một số người tin rằng chế độ Dark Mode tạo ra ít ánh sáng xanh hơn và ánh sáng xanh đã được chứng minh là có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy chế độ Dark Mode tốt hơn so với việc không sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại trên giường và ngủ chung giường với vợ/chồng, điều đó chắc chắn có thể cải thiện giấc ngủ của họ, vì ánh sáng sẽ ít chói hơn.

Chế độ Dark Mode cũng hữu ích nếu bạn không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý khi sử dụng điện thoại trong môi trường tối công cộng, chẳng hạn như rạp hát hoặc giảng đường. Nó sẽ giúp điện thoại không làm khuôn mặt của bạn sáng bừng lên.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng FaceAtom để lướt Facebook
 • Cách trả lời từng tin nhắn riêng trên Facebook Messenger
 • Cách viết chữ màu xanh, viết status, bình luận trên Facebook

Viết một bình luận