Game

Chỉnh phụ đề bị lệch thời gian, chỉnh khớp phụ đề bằng KMPlayer

47
Chỉnh phụ đề bị lệch thời gian, chỉnh khớp phụ đề bằng KMPlayer

Khi các bạn tải một bộ phim lên đến mấy GB và tải file phụ đề của phim với định dạng thông dụng là .srt về xem. Nhưng khi xem thì phụ đề bị lệch với phim, các bạn rất khó chịu khi coi phụ đề không khớp với tiếng. Nhưng nếu các bạn sử dụng phần mềm xem phim KMPlayer thì các bạn sẽ có thể chỉnh lệch phụ đề sao cho phù hợp để xem phim phụ đề chuẩn nhất.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một thủ thuật giúp các bạn chỉnh thời gian cho phụ đề để phù hợp với nội dung phim.

Bạn đang xem: chinh sub trong kmplayer

Đầu tiên nếu máy tính của các bạn chưa có phần mềm KMPlayer các bạn có thể tải và cài đặt phần mềm KMPlayer về hệ thống.

Bước 1: Các bạn mở file bị lệch phụ đề bằng KMPlayer.

KMPlayer

Bước 2: Để chỉnh lệch phụ để các bạn có thể sử dụng các phím tắt sau đây:

– Phím [: hiển thị sớm hơn 0.5 sec mỗi lần nhấn.

Tham khảo: Top 9 game về chiến tranh Việt Nam bạn nên trải nghiệm ngay

– Phím ]: hiển thị chậm hơn 0.5 sec mỗi lần nhấn.

– Phím Shift + [: hiển thị sớm hơn 5 sec mỗi lần nhấn.

– Phím Shift + ]: hiển thị chậm hơn 5 sec mỗi lần nhấn.

Ví dụ sau 2 lần nhấn phím [, thông tin sẽ được hiển thị trên giao diện KMPlayer, dấu trừ (-) tương ứng với hiển thị sớm hơn.

Đồng bộ lại phụ đề

Ngoài ra các bạn có thể nhấn chuột phải vào giao diện KMPlayer chọn Subtitles -> Subtitle Resync -> Resync Subtitle. Nếu KMPlayer các bạn chọn là Tiếng Việt, thì các bạn nhấn chuột phải chọn Phụ đề -> Đồng bộ lại phụ đề -> Đồng bộ lại phụ đề (hoặc tổ hợp phím Alt + Y).

Resync Subtitle

Tham khảo: game xây dựng thành phố pc tiếng việt | Copy Paste Tool

Xuất hiện hộp thoại Adjust Subtitle Sync các bạn nhập thời gian trong ô Time (1000 =1 giây phim). Nếu phụ đề chạy chậm hơn thì đằng trước nhập thêm dấu – và ngược lại. Các bạn chỉnh đến khi khớp thì thôi.

OK

Bước 3: Sau khi đã chỉnh lệch phụ đề xong, các bạn lưu lại:

– Nhấn chuột phải vào giao diện KMPlayer và chọn Subtitle -> Merge/Save As -> Save Modified SubTitle Sync. (Tiếng Việt: Phụ đề -> Trộn/Lưu như là -> Lưu phụ đề đã sửa chữa đồng bộ).

– Hoặc các bạn có thể lưu ra một file phụ đề mới: Subtitle -> Merge/Save As -> Rebuild & Save Subtitle as. (Tiếng Việt: Phụ đề -> Trộn/ Lưu như là -> Làm lại và lưu phụ đề như là).

Rebuild & Save Subtitle as

Như vậy sau khi đã lưu, lần sau khi xem lại các bạn sẽ không cần chỉnh lệch phụ đề nữa, phụ đề sẽ được chạy đúng như lần đầu các bạn chỉnh sửa. Tuy đây là một thủ thuật đơn giản nhưng lại khá hữu ích và đem lại hiệu quả khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Danh mục: Game
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan