chuyển từ excel sang word 2003 | Copy Paste Tool

chuyển từ excel sang word 2003 | Copy Paste Tool

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề chuyển từ excel sang word 2003 hot nhất hiện nay

Trong công việc hàng ngày đôi khi bạn không thể tránh được những lúc cần phải sao chép dữ liệu từ Excel sang Word. Bởi những bảng tính toán thống kê trong Word rất khó để xử lý và sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng Excel để làm việc đó và chuyển dữ liệu qua lại. Tuy nhiên kĩ năng này không phải ai cũng biết và nhất là những bạn còn đang sử dụng Word 2003, chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách chuyển Excel sang Word 2003 đơn giản nhất để có thể áp dụng trong công việc hàng ngày của bạn.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat

Cách chuyển Excel sang Word 2003 đơn giản nhất

Cách 1: Sử dụng tính năng AutoFit trong Word

Bước 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu cần chuyển trên file Excel và sao chép dữ liệu bằng cách nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 2

Bước 2: Mở Word 2003 lên và paste dữ liệu Excel cần chuyển vào bằng cách nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 3

Bước 3: Tuy nhiên các dữ liệu của chúng ta vừa chuyển sẽ khá “xộc xệch”. Vì vậy lúc này bạn cần bạn cần di chuột lên góc phía trên bên trái, bạn sẽ thấy một biểu tượng gồm các mũi tên.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 4

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng các múi tên này chọn AutoFit >AutoFit to Windows để Word 2003 tự động tùy chỉnh phù hợp với bản Word của bạn.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 5

Và kết quả chúng ta sẽ nhận được như hình dưới đây. Nếu bạn cảm thấy chưa thích hợp thì có thể kéo dãn các cột hay dòng tương ứng là được.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 6

Cách 2: Sử dụng tính năng Paste Special

Bước 1: Bôi đen toàn bộ vùng mà bạn muốn chuyển Excel sang Word 2003 sau đó nhấp chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 7

Bước 2: Mở file Word 2003 ra, các bạn click vào nút mũi tên trỏ xuống trong mục Paste của tab Home như hình phía dưới và chọn Paste Special

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 8

Bước 3: Cửa sổ Paste Special hiện ra, các bạn tích chọn Microsoft Excel Worksheet Object rồi nhấn OK.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 9

Bước 4: Dữ liệu từ Excel ban nãy bạn Copy ngay lập tức sẽ được chuyển sang Word 2003. Lúc này bạn có thể điều chỉnh độ rộng của bảng tính bằng cách hãy di chuyển chuột vào các nút nhỏ màu đen và co giãn chúng sao cho phù hợp với trang Word.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 10

Bạn cũng có thể chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp bằng cách nhấp đúp vào bảng dữ liệu này trên Word và bảng tính lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ Excel nhỏ trong Word và bạn có thể thực hiện tạo bảng tính và tính toán không khác gì thực hiện trên Excel.

cach chuyen excel sang word 2003 don gian nhat 11

Sau khi thực hiện xong, các bạn lưu lại dữ liệu theo cách thông thường và tận hưởng thành quả

Leave a Comment

Your email address will not be published.