Cách chèn ảnh vào Excel: Thêm sự chuyên nghiệp vào bảng tính của bạn

Đôi khi, việc chèn ảnh vào bảng tính Excel sẽ giúp nó trông chuyên nghiệp hơn, tương tự như cách bạn chèn ảnh trong tài liệu Word. Bằng cách chèn ảnh vào Excel, bạn có thể dễ dàng kéo thả và thay đổi kích thước ảnh để nó phù hợp với ô dữ liệu. Dưới đây là hai cách chèn ảnh vào Excel mà bạn nên biết.

Cách chèn ảnh vào Excel

Do bạn có thể di chuyển ảnh đến bất kỳ vị trí nào trong bảng tính mà bạn muốn, việc chọn một ô trước khi chèn ảnh trở nên không cần thiết.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 02

Bạn chỉ cần truy cập vào tab Insert và nhấp vào mũi tên bên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, bạn nhấp vào mũi tên bên dưới tuỳ chọn Pictures và chọn nơi bạn đã lưu ảnh. Excel sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để chọn ảnh từ This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh có sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 03

Sau đó, bạn chỉ cần chọn ảnh từ vị trí bạn đã lưu. Ảnh sẽ xuất hiện trong trang tính với kích thước ban đầu. Từ đây, bạn có thể kéo ảnh đến vị trí mới hoặc thay đổi kích thước bằng cách kéo các cạnh hoặc góc.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 04

Bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng ảnh bằng cách truy cập vào tab Picture Format (hoặc nhấp đúp vào ảnh). Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh như loại bỏ nền, thay đổi độ tương phản, thêm đường viền, làm sáng các cạnh và nhiều tùy chọn khác.

Cách chèn ảnh vào ô dữ liệu của Excel

Cơ bản, Excel không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi kích thước ảnh để phù hợp với ô và sau đó di chuyển nó vào ô.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 05

Bạn chỉ cần tuân theo các bước tương tự như trên để chèn ảnh vào Excel. Sau đó, bạn có thể nhấp và kéo một góc hoặc cạnh của ảnh để thay đổi kích thước sao cho phù hợp với ô mà bạn muốn chèn ảnh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn chỉnh kích thước ảnh trong Picture Format > Size và tính năng Crop để cắt ảnh nếu cần.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ô bằng cách kéo để phóng to hàng hoặc cột sao cho phù hợp với kích thước của hình ảnh.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 06

Sau khi bạn đã có ảnh và ô có kích thước như mong muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Format Picture.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 07

Khi cửa sổ Format Picture hiện ra, hãy chọn tab Properties và đánh dấu vào tuỳ chọn Move and Size with Cells.

Thêm ảnh vào Excel - Ảnh 08

Nếu bạn chèn, di chuyển, ẩn hàng hoặc cột, ảnh sẽ di chuyển đồng thời với ô. Hãy lưu ý rằng nếu bạn thay đổi kích thước ô, ảnh sẽ thay đổi kích thước cùng với ô đó.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho những người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết hữu ích khác về cách sử dụng Excel tại trang tin tức của Copy Paste Tool.

Xem thêm: