Top 9 Cách Copy Chữ từ Ảnh trên PC

Bạn đang muốn lấy chữ từ ảnh trên máy tính? Đừng lo, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ tuyệt vời để trích xuất văn bản từ hình ảnh một cách dễ dàng. Điều đặc biệt là các công cụ này hỗ trợ tiếng Việt, giúp bạn không gặp rắc rối khi làm việc với nội dung tiếng Việt trên ảnh.

Copy chữ từ ảnh là gì?

Công cụ copy chữ từ ảnh (Image to Text) là một ứng dụng hoặc công cụ trực tuyến cho phép bạn trích xuất văn bản từ các tệp hình ảnh. Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) mới nhất được sử dụng trong các công cụ này giúp chuyển đổi ảnh thành văn bản một cách chính xác. Bất kỳ định dạng hình ảnh nào như PNG cũng có thể được trích xuất. Một số công cụ còn hỗ trợ tiếng Việt nữa.

Các công cụ hỗ trợ lấy chữ từ ảnh

Text Extractor

Text Extractor là một tính năng mới trong bản phát hành gần đây của PowerToys 0.62. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng sao chép chữ từ ảnh. Khi được kích hoạt, Text Extractor không chỉ sao chép phần đã chọn mà còn chuyển đổi chính xác các ký tự thành văn bản có thể chỉnh sửa. Công cụ này được phát triển bởi Joe Finney, một nhà phát triển nổi tiếng với ứng dụng Text Grab có sẵn trên Microsoft Store. Sự bổ sung này là một công cụ vô cùng hữu ích để tiết kiệm thời gian và công sức khi sao chép ghi chú từ hình ảnh hoặc tệp PDF.
Copy chữ từ ảnh là gì?

Selectext: Cách lấy chữ tiếng Việt trong video

Selectext là một công cụ hỗ trợ sao chép văn bản trực tiếp từ video một cách chính xác và dễ dàng đồng thời có hỗ trợ tiếng Việt. Để sử dụng Selectext, bạn chỉ cần mở video và bấm vào nút chữ S trên góc trái của video. Đăng nhập vào Google là bước cần thiết để sử dụng công cụ này. Sau đó, bạn chỉ cần dừng video tại đoạn muốn sao chép và lựa chọn văn bản cần copy.
Cách sử dụng Selectext để copy chữ từ ảnh

Image Reader: Copy chữ trong ảnh hỗ trợ tiếng Việt

Image Reader là một dịch vụ web mới hỗ trợ lấy chữ từ ảnh bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh để trích xuất văn bản tốt hơn. Image Reader cho phép bạn tải ảnh lên dịch vụ từ clipboard hoặc từ máy tính của bạn.
Image Reader

Blackbox: Copy chữ tiếng Việt trong ảnh

Blackbox là một công cụ giúp bạn sao chép văn bản từ hình ảnh một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần vẽ một khung quanh đoạn văn bản muốn sao chép và nội dung sẽ tự động được copy vào clipboard. Blackbox cũng hỗ trợ tiếng Việt, giúp bạn làm việc với văn bản tiếng Việt trên ảnh.
Blackbox

OCR Text Detection Tool

OCR Text Detection Tool giúp bạn trích xuất văn bản từ nhiều định dạng ảnh và PDF của hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Ứng dụng này cũng hỗ trợ phát âm và chuyển ngữ qua lại 114 ngôn ngữ. Đây là một ứng dụng UWP hiếm hoi cho Windows 10 giúp trích xuất văn bản từ nhiều ngôn ngữ trong ảnh một cách miễn phí. Chất lượng trích xuất của ứng dụng này rất tốt, không gặp lỗi dấu với văn bản tiếng Việt.
OCR Text Detection Tool

Easy Onscreen OCR

Easy Onscreen OCR cho phép bạn chọn bất kỳ vùng nào trên màn hình và trích xuất văn bản từ đó. Với ứng dụng này, bạn có thể sao chép nội dung vào clipboard và dán nó ở bất kỳ đâu bạn muốn. Easy Onscreen OCR chạy trên khay hệ thống và chỉ cần một cú nhấp chuột để trích xuất nội dung từ một vị trí trên màn hình.
Easy Onscreen OCR

Dùng Google Drive hoặc OneDrive

Bạn có thể sử dụng Google Drive hoặc OneDrive để trích xuất văn bản từ ảnh một cách nhanh chóng. Cả hai dịch vụ này đều hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Bạn chỉ cần tải ảnh lên dịch vụ và công cụ sẽ tự động trích xuất nội dung từ ảnh. Bạn còn có thể chỉnh sửa và tải về nếu cần thiết.

Quixy Toolbox

Quixy Toolbox là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome, cho phép bạn nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh và video. Quixy Toolbox hỗ trợ trích xuất văn bản từ hơn 75 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Cách sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở trang web có hình ảnh hoặc video chứa văn bản và sử dụng các công cụ có sẵn để sao chép nội dung một cách dễ dàng.

Bonus: Lấy chữ từ ảnh trên điện thoại Android

Nếu bạn muốn lấy chữ từ ảnh trên điện thoại Android, Google Photos là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn bản nhanh chóng. Ngoài việc lấy chữ từ ảnh, tính năng này còn hỗ trợ tìm kiếm và dịch văn bản.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng các công cụ copy chữ từ ảnh trên máy tính để tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy trải nghiệm ngay và trích xuất văn bản từ hình ảnh một cách tiện lợi.