Cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại, máy tính – Hướng dẫn chi tiết

Ngày nay, việc chia sẻ những bài viết thú vị từ Facebook cho bạn bè và người thân trên các nền tảng mạng xã hội khác là tất yếu. Tuy nhiên, cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại và máy tính lại không phải ai cũng biết. Điều này đòi hỏi chúng ta phải thực hiện một số bước khác nhau tùy thuộc vào loại bài viết, ảnh, video và thiết bị sử dụng để truy cập Facebook. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá cách lấy link bài viết Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Link bài viết Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu cách lấy link bài viết Facebook, hãy hiểu rõ khái niệm về link bài viết này. Đây là một đường link dẫn trực tiếp đến bài viết mà bạn muốn chia sẻ. Đó có thể là bài viết công khai, bài viết trên trang cá nhân hay nhóm Facebook. Đường link này có thể được sử dụng ngoài ứng dụng Facebook, cho phép mọi người xem bài viết mà không cần đăng nhập vào tài khoản của họ.

Link bài viết Facebook là gì?

Hướng dẫn lấy link bài viết Facebook trên điện thoại

Lấy link bài viết Facebook trên điện thoại iOS

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, cách lấy link bài viết Facebook là rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Trên bảng tin Facebook, chọn chức năng chia sẻ nằm dưới mỗi bài viết.
 2. Chọn tùy chọn “Khác” trong danh sách các chức năng chia sẻ bài viết.
 3. Chọn “Sao chép” để copy đường link dẫn đến bài viết Facebook.

Lấy link bài viết Facebook trên điện thoại iOS

Lấy link bài viết Facebook trên điện thoại Android

Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại Android, cách lấy link bài viết không thống nhất và rõ ràng như trên iOS. Tuỳ thuộc vào loại bài viết mà cách chia sẻ sẽ có một số khác biệt như sau:

 • Để lấy link bài viết Facebook:
  • Trên bảng tin Facebook, chọn dấu ba chấm “…” hoặc dấu mũi tên “v” ở phía trên bài viết.
  • Sau đó, chọn tính năng “Sao chép liên kết”.

Lấy link bài viết Facebook trên điện thoại Android

 • Để lấy link ảnh Facebook:
  • Nhấn vào ảnh muốn chia sẻ.
  • Tiếp theo, ấn và giữ ảnh cho đến khi các chức năng tương tác với ảnh hiển thị.
  • Chọn chức năng “Chia sẻ ra bên ngoài” để chia sẻ ảnh.

Lấy link ảnh Facebook trên điện thoại Android

Lấy link bài viết Facebook bằng chức năng Lưu liên kết, lưu bài đăng

Cách này có phần hơi phức tạp hơn vì bạn cần sử dụng hai thiết bị điện tử khác nhau. Tuy nhiên, nó rất hiệu quả và có thể áp dụng cả trên điện thoại iOS và Android. Để lấy link bài viết Facebook bằng cách này, bạn thực hiện các bước sau:

 1. Chọn chức năng “Lưu bài viết” hoặc “Lưu hình ảnh” trên Facebook.
 2. Truy cập Facebook trên máy tính, mở menu và chọn mục “Đã lưu”.
 3. Bấm vào bài viết muốn lấy link và copy đường link trên thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Lấy link bài viết Facebook bằng chức năng Lưu liên kết, lưu bài đăng

Lấy link bài viết Facebook trên máy tính

Với máy tính, việc lấy link đến bài viết, ảnh và video trên Facebook trở nên dễ dàng hơn bất kỳ công cụ nào khác. Cách lấy link bài viết Facebook trên máy tính cũng có một số khác biệt tùy thuộc vào loại bài viết. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết:

 • Nếu bạn đang trực tiếp trên trang bài viết, ảnh hoặc video, đường link sẽ nằm ngay trong thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Cách lấy bài đăng Facebook trên máy tính

 • Nếu bạn đang ở bảng tin Facebook và gặp bài viết muốn lấy link, bạn có thể nhấn vào phần thời gian đăng bài để đến trực tiếp trang bài viết và lấy link từ thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào thời gian và chọn “Sao chép địa chỉ liên kết” để copy link.

Cách lấy bài đăng Facebook trên máy tính

 • Đối với các bài viết chia sẻ, bạn cũng áp dụng cách trên nhưng thời gian sẽ lấy từ khung bài viết chia sẻ. Bạn cũng có thể lấy link bài viết nguồn bằng cách nhấn vào trạng thái chia sẻ để truy cập trực tiếp đến bài viết gốc và copy link.

Cách lấy bài đăng Facebook trên máy tính

 • Để lấy link của ảnh Facebook, bạn có thể nhấn trực tiếp vào ảnh và copy link từ thanh tìm kiếm của trình duyệt. Một cách nhanh hơn là nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh”.

Cách lấy bài đăng Facebook trên máy tính

Qua bài viết trên, bạn đã tìm hiểu cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại và máy tính. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chia sẻ những bài viết thú vị trên Facebook một cách dễ dàng. Hãy theo dõi các chuyên mục khác của Copy Paste Tool để có thêm nhiều mẹo vặt công nghệ hữu ích để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Copy Paste Tool