Cách sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone mà không cần iTunes

Bạn có thể sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone mà không cần iTunes hay không?

Vì một số lý do, có người dùng không muốn sử dụng iTunes để sao chép nhạc. Câu hỏi đặt ra là có cách nào để sao chép nhạc vào iPhone (hoặc iPad) mà không cần kết nối với iTunes không?

Câu trả lời là có nhé. Ngoài iTunes, hiện có rất nhiều cách khác để bạn có thể thêm nhạc vào iPhone mà không cần thông qua iTunes, chẳng hạn như sử dụng Dropbox, Google Play Music, MediaMonkey, MBackupper, v.v… Tóm lại, bạn không cần phải đồng bộ bài hát với iTunes.

Cách sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes bằng phần mềm MediaMonkey

MediaMonkey là một trình phát nhạc tiện lợi cho phép bạn quản lý bài hát, video, podcast và các tệp âm thanh khác. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone mà không cần sử dụng iTunes.

Đầu tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng MediaMonkey trên máy tính của mình. Sau đó, khởi động chương trình và vào “File” > chọn “Add/Rescan Files to Vault”. Tiếp theo, chọn thư mục chứa bài hát muốn sao chép vào iPhone và nhấn OK. Kết nối iPhone với máy tính và chọn tên iPhone trong MediaMonkey. Chuyển đến tab Danh sách tự động đồng bộ hóa và chọn một mục từ danh sách phát. Chuyển sang tab “Tùy chọn” và chọn “Tự động đồng bộ hóa” (Nếu bạn không muốn mất các bài hát hiện có trên thiết bị của mình, hãy bỏ chọn Xóa tệp và danh sách phát…). Cuối cùng, nhấp vào “Áp dụng” để bắt đầu thêm nhạc vào iPhone của bạn.

Sao chép nhạc từ máy tính bằng CopyTrans

Ứng dụng CopyTrans Manager cũng cho phép bạn sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone mà không cần sử dụng iTunes. Công cụ này là giải pháp thay thế iTunes giúp bạn chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone và chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. CopyTrans Manager cũng hỗ trợ các tệp như hình ảnh, video, v.v.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt CopyTrans Manager trên máy tính của mình. Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính và khởi chạy ứng dụng. Bạn chỉ cần kéo và thả các bài hát bạn muốn sao chép vào thiết bị iOS của mình vào CopyTrans Manager. Sau đó, bấm vào Cập nhật để xác nhận, sau đó các bài hát sẽ được thêm vào iPhone của bạn một cách tự động.

Hướng dẫn sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone bằng Dropbox

Đầu tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Dropbox trên máy tính và iPhone của bạn. Tiếp theo, đăng nhập vào Dropbox bằng cùng một tài khoản. Sau đó, tải xuống bản nhạc yêu thích của bạn từ Internet. Dropbox hỗ trợ .mp3, .aiff, .m4a, .wav và các định dạng tệp khác.

Mở thư mục Dropbox trên máy tính thông qua ứng dụng Dropbox, sau đó kéo và thả bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn thêm vào điện thoại của mình vào thư mục đó. Khởi chạy ứng dụng Dropbox trên iPhone và nghe các bài hát qua internet. Nếu không có kết nối Internet, bạn có thể đánh dấu bài hát là mục yêu thích để hiển thị ngoại tuyến. Để phát một bài hát ngoại tuyến, bạn có thể vuốt từ trái sang phải trên bài hát bạn muốn lưu trên iPhone, sau đó nhấn ☆ để lưu trữ bài hát.

Sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes bằng Waltr

Trước khi tìm hiểu cách sao chép nhạc vào iPhone không cần iTunes chúng ta cùng xem Waltr là gì?

Waltr là ứng dụng duy nhất hiện nay cho phép bạn sao chép phim và nhạc trực tiếp từ máy Mac sang iPhone hoặc iPad thông qua thao tác kéo và thả, ngay cả ở các định dạng khó tìm như FLAC hoặc MKV trên iPhone và iPad, và bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác để phát tất cả nội dung.

Có nhiều ưu điểm khi sử dụng ứng dụng Waltr để sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes, bao gồm:

 • Không cần iTunes.
 • Không cần cài đặt thêm ứng dụng trên iPhone và iPad.
 • Sao chép tệp bằng các thao tác đơn giản: kéo và thả.
 • Thời gian sao chép nhanh và việc chuyển đổi tệp không mất thời gian (hoặc rất ít).
 • File sao chép sẽ tồn tại như sao chép bằng iTunes, tức là nó cũng sẽ xuất hiện trong Nhạc và Video với các thẻ thông tin, album, nghệ sĩ… đầy đủ.
 • Xóa các tệp nhạc và phim trực tiếp trên điện thoại mà không cần Waltr hoặc iTunes.
 • Tiện lợi hơn nhiều so với iTunes.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm: FLAC, MKV, AVI…

Để sử dụng ứng dụng Waltr, trước tiên bạn phải tải ứng dụng xuống máy tính Mac hoặc Windows. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính và khởi chạy phần mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo các file nhạc hoặc video vào giao diện phần mềm và đợi chúng được chuyển vào thư mục nhạc và video mặc định của iOS.

Sao chép nhạc vào iPhone bằng Nhaccuatui

Để tải nhạc, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Cài đặt ứng dụng Nhaccuatui.
 2. Chọn Thêm mục và sau đó chọn Chuyển mục nhạc từ máy tính.
 3. Màn hình máy tính sẽ hiển thị một dòng địa chỉ. Bạn copy địa chỉ này vào trang web trên máy tính.

Sau khi nhập địa chỉ, bạn sẽ thấy iPhone của mình đã được kết nối với máy tính. Bạn nhấn Download Music và bản nhạc yêu thích của bạn sẽ được tải từ máy tính về iPhone.

Vào ứng dụng Nhaccuatui trên iPhone để nghe nhạc. Khi giao diện hiển thị thành công tức là bài hát đã được tải về thiết bị. Lưu ý rằng các bài hát sẽ được lưu trong phần “Tất cả bài hát”.

Tổng kết

Trên đây là những cách sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes mà Khoavang.vn đã tổng kết được. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất với những bài hát yêu thích của mình, ngoài ra bạn có thể áp dụng cách trên cho bất kỳ dòng iPhone nào. Chúc các bạn thành công!