Cách lưu nhạc vào USB trên máy tính và điện thoại dễ nhất

Cách lưu nhạc vào USB là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Có nhiều lý do khác nhau mà người dùng muốn tải nhạc vào USB, ví dụ như kết nối USB với các thiết bị khác nhau (tivi, máy tính bàn, laptop, đầu đĩa, mixer,…) hoặc để nghe nhạc khi không có internet.

Bạn muốn biết cách lưu bài hát từ mạng vào USB bằng máy tính hoặc điện thoại? Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Dưới đây là hướng dẫn cách lưu nhạc vào USB trên máy tính và điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nhé!

Lưu nhạc vào USB để làm gì?

Việc tải nhạc về máy tính và điện thoại đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích nghe nhạc và thưởng thức các bài hát. Tuy nhiên, với USB, lưu nhạc để phục vụ mục đích gì?

 • Lưu nhạc karaoke vào USB giúp bạn có thể hát karaoke trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như không có kết nối internet hoặc trong các buổi biểu diễn âm thanh sân khấu, hội trường,…
 • Lưu nhạc vào USB giúp người dùng không phải phụ thuộc vào mạng và không gặp các vấn đề như mất mạng hay chập chờn đường truyền.
 • Bạn có thể lưu trữ các bài hát yêu thích và mang theo chúng đến bất kỳ đâu chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn mà không cần mang theo máy tính.
 • Đối với những người làm sự kiện hoặc tổ chức đám cưới, việc lưu nhạc vào USB để sử dụng với mixer và các thiết bị âm thanh khác đóng góp vào sự thành công của sự kiện đó.

Như vậy, việc lưu nhạc vào USB là một công việc cần thiết và mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Cách lưu nhạc vào USB trên máy tính bằng Chrome

Vì mỗi trình duyệt khác nhau, cách lưu nhạc vào USB cũng khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu nhạc vào USB trên máy tính bằng trình duyệt phổ biến nhất – Chrome.

Bước 1: Kết nối USB với máy tính

Trước tiên, bạn cần kết nối USB với máy tính để bàn hoặc laptop của bạn. Kiểm tra xem kết nối USB đã thành công hay chưa bằng cách truy cập vào My Computer hoặc Windows Explorer.

Đồng thời, hãy đảm bảo máy tính của bạn đã kết nối với internet.

Bước 2: Truy cập vào trang web nhạc cần tải

Bước tiếp theo là truy cập vào trang web chứa bài hát bạn muốn tải. Nếu bạn chỉ muốn tải nhạc MP3 vào USB, bạn có thể truy cập vào các trang như Zingmp3, Nhaccuatui,… Nếu bạn muốn tải nhạc từ youtube vào USB hoặc tải nhạc hình vào USB, bạn có thể truy cập vào Youtube.

Sau đó, tìm kiếm bài hát hoặc nhạc mà bạn thích.

Bước 3: Tải nhạc vào máy tính

Nhấn vào nút tải nhạc hoặc nút download để lưu bài hát vào máy tính. Bạn có thể chọn chất lượng nhạc mà bạn muốn tải. Thông thường, sẽ có các chất lượng nhạc như 128kbps, 320kbps và lossless. Nếu bạn sử dụng kết hợp với các thiết bị âm thanh như amply nghe nhạc hay amply karaoke cao cấp, bạn nên chọn chất lượng nhạc cao để có trải nghiệm tốt hơn.

Bước 4: Copy file nhạc vào USB

Cuối cùng, bạn cần copy file nhạc từ máy tính vào USB. Đơn giản chỉ cần nhấn chuột phải vào file nhạc đó, chọn Cut/Copy.

Sau đó, chuyển sang file USB và nhấn chuột phải để Paste (dán) (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V). Vậy là bạn đã hoàn thành việc lưu nhạc vào USB bằng máy tính thông qua trình duyệt Chrome. Thật đơn giản phải không?

Cách lưu nhạc vào USB bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bạn muốn biết cách lưu nhạc hình vào USB bằng trình duyệt Cốc Cốc? Hoặc cách tải nhạc vào USB? Chúng ta cùng thực hiện nhé!

Bước 1: Kết nối USB với thiết bị kết nối mạng

Đầu tiên, bạn cần kết nối USB với thiết bị kết nối mạng (laptop, máy tính bàn,…)

Bước 2: Mở trình duyệt Cốc Cốc và truy cập trang web cần tải

Lưu ý rằng hãy chọn những trang web cho phép tải nhạc miễn phí. Nếu bạn muốn tải nhạc hình vào USB, bạn có thể truy cập Youtube.

Tìm kiếm và chọn bài hát mà bạn muốn tải.

Bước 3: Tải nhạc vào máy tính

Nhấn vào biểu tượng tải (download) và chọn chất lượng nhạc. Sau khi tìm kiếm và chọn bài hát, nhấn vào biểu tượng tải xuống ở góc phải phía trên màn hình để tải nhạc về máy tính (nếu là tải nhạc hình vào USB, hãy di chuột vào video sẽ hiển thị chỗ để tải xuống, nhấn vào đó).

Tiếp theo, chọn chất lượng nhạc và đợi quá trình tải nhạc về USB hoàn thành.

Bước 4: Sao chép file nhạc từ máy tính sang USB

Bước này tương tự như cách lưu nhạc vào USB bằng Chrome. Copy hoặc Cut file nhạc từ máy tính và dán vào file USB. Để dễ nhận biết, bạn có thể tạo một file riêng trong USB và đặt tên. Rồi sau đó, chuyển file nhạc vào đó.

Bước 5: Ngắt kết nối USB với máy tính

Cuối cùng, hãy ngắt kết nối USB với máy tính bằng cách tắt những tab USB đang mở. Sau đó, rút USB khỏi máy tính. Thế là bạn đã hoàn thành việc lưu nhạc vào USB trên máy tính.

Cách lưu nhạc vào USB bằng điện thoại Samsung và iPhone

Do nhiều lý do như không có máy tính hoặc bất tiện, nhiều người không thể thực hiện cách lưu nhạc vào USB trên máy tính. Trong trường hợp đó, bạn có thể thay thế bằng điện thoại. Vậy cách lưu nhạc vào USB bằng điện thoại Samsung và iPhone như thế nào? Có khó không?

Để thực hiện cách lưu nhạc vào USB bằng điện thoại, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có kết nối internet và một chiếc USB. Ngoài ra, bạn cần có một cáp chuyển đổi OTG để kết nối điện thoại Samsung (hệ điều hành Android) với USB.

Sau khi kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo từ ứng dụng StickMount. Nhấn OK để chấp nhận kết nối và chờ một vài phút để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể thực hiện cách lưu nhạc vào USB bằng điện thoại Samsung.

Đối với iPhone, vì sử dụng hệ điều hành iOS kín nên khả năng kết nối bị hạn chế hơn nhiều. Việc lưu nhạc vào USB bằng iPhone thực sự rắc rối và khó khăn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách lưu nhạc vào USB trên máy tính cho nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý khi thực hiện cách lưu nhạc vào USB

Để tránh gặp lỗi hoặc không thành công khi lưu nhạc vào USB, hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng các bước hướng dẫn để đạt kết quả tốt nhất.
 • Thời gian tải nhạc có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bài hát và loại nhạc mà bạn muốn tải. Bạn nên chờ đợi để quá trình hoàn thành, đặc biệt là khi tải nhạc hình và các bài hát chất lượng cao.
 • Không ngắt kết nối USB khi đang truyền file từ máy tính sang USB, điều này có thể gây lỗi cho máy tính.
 • Khi lưu nhạc vào USB, hãy chú ý đến dung lượng bộ nhớ của USB. Nếu bạn muốn tải nhiều bài hát cùng lúc, hãy chọn USB có dung lượng cao hơn để chứa được nhiều bài hát hơn.
 • Chú ý chọn chất lượng nhạc mà bạn mong muốn khi lưu nhạc vào USB.
 • Nếu bạn muốn tải nhạc vào USB chất lượng cao, bạn cần đăng ký tài khoản và nâng cấp lên tài khoản VIP (nếu có phí) để sử dụng được đặc quyền này.
 • Nếu bạn lưu nhạc vào USB để hát karaoke, hãy kết hợp với dàn karaoke chất lượng bao gồm loa karaoke xịn và vang số để có trải nghiệm tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách lưu nhạc vào USB trên máy tính và điện thoại một cách đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ thành công trong việc lưu nhạc vào USB. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!