Chia sẻ cách copy 1 trang word nhanh chóng chỉ với 4 bước đơn giản

Bạn là người mới sử dụng word và chưa quen với việc copy văn bản trên phần mềm này. Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây, tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách copy trang word nhanh chóng chỉ với 4 bước đơn giản. Hãy cùng tôi theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách copy 1 trang word với 4 bước đơn giản

Để copy toàn bộ trang word hiện tại và dán vào một tài liệu mới, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ văn bản trên trang.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để copy toàn bộ nội dung văn bản trên trang và lưu vào bộ nhớ tạm.

Bước 3: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán nhanh toàn bộ nội dung đã copy vào tài liệu mới.

Bước 4: Căn chỉnh lại nội dung và kiểu văn bản trên tài liệu mới theo ý muốn.

Trong trường hợp tài liệu có nhiều trang, bạn có thể chọn trang cần copy trong mục “Navigation”, sau đó tạo trang mới và thực hiện thao tác Ctrl + V như bình thường để nhanh chóng copy 1 trang word sang tài liệu mới.

Hướng dẫn copy trang word khi sử dụng chuột máy tính

Nếu bạn chỉ muốn copy nhanh trang word hiện tại hoặc một phần văn bản trên trang, bạn có thể sử dụng chuột để thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng và ít cần chỉnh sửa. Dưới đây là chi tiết các bước:

Bước 1: Sử dụng chuột để bôi đen toàn bộ phần văn bản cần copy. Bạn cũng có thể sử dụng phím Ctrl kết hợp kéo chuột để bôi đen nhiều phần nội dung khác nhau cùng lúc.

Bước 2: Nhấn chuột phải để mở hộp công cụ nhanh, sau đó chọn “Copy” để sao chép toàn bộ phần văn bản đã chọn.

Bước 3: Mở vị trí tài liệu cần chèn và nhấn chuột phải, sau đó chọn một trong các tùy chọn “Paste” trong mục “Paste Options” để dán phần văn bản đã chọn vào vị trí đã xác định trước đó.

Bước 4: Định dạng lại văn bản cho phù hợp với tài liệu mới.

Một số lưu ý bạn cần biết khi copy 1 trang word

Theo mặc định, khi bạn copy 1 trang word, bạn cũng sẽ copy luôn định dạng của trang word đó. Thao tác này đôi khi khiến văn bản của bạn trở nên lộn xộn do có quá nhiều font nền và định dạng khác nhau. Do đó, tôi khuyên bạn nên chỉ sử dụng tùy chọn “Keep text only” để dán văn bản theo định dạng hiện có trên tài liệu mới. Đối với các tài liệu có nhiều trang, tốt nhất là sao lưu tài liệu trước khi copy và dán dữ liệu mới để tránh trường hợp hỏng file do lỗi phần mềm hoặc sự cố bất ngờ.

>>> Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích:

  • Cách gửi file word qua messenger
  • Cách xóa section trong word
  • Cách hiện thanh công cụ trong word

Hy vọng rằng, những hướng dẫn và lưu ý trong bài viết này sẽ giúp bạn thao tác thành công và sớm trở thành thành thạo Word 365 để hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Copy Paste Tool, hãy truy cập Copy Paste Tool.