3 phương pháp sao chép nội dung từ trang web không cho sao chép trên Chrome, Firefox

Bạn có từng gặp tình huống khi đang duyệt web để đọc một đoạn văn bản và muốn sao chép nó từ trang web đó, nhưng dù bạn click nhiều lần chuột vẫn không thấy chữ “sao chép” hiển thị đâu cả. Đừng lo, đó không phải là lỗi của chuột hay của bạn, mà là một kỹ thuật mà các Webmaster (người làm web) sử dụng để hạn chế việc sao chép nội dung từ trang này sang trang khác. Họ thường sử dụng một đoạn mã JavaScript hoặc plugin để vô hiệu hóa việc nhấp chuột trái và phải khi bạn đang xem nội dung trên trang web đó.

Vậy nếu bạn muốn sao chép một đoạn văn bản từ các trang web như vậy, bạn phải làm thế nào? Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, nhưng đừng lo, Bizfly Cloud sẽ chỉ bạn ngay cách sao chép nội dung từ trang web không cho sao chép trên Chrome và Firefox.

1. Cách sao chép trang web không cho sao chép trên trình duyệt Chrome

Trong những tình huống khó khăn, chúng ta luôn tìm ra nhiều giải pháp sáng tạo. Dưới đây là 4 cách giúp bạn vượt qua JavaScript trên trình duyệt Chrome để sao chép nội dung từ trang web:

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng All Copy trên Chrome

Bước 1: Tìm kiếm “Enable Copy” và nhấp vào “Thêm vào Chrome” để cài đặt All Copy từ Chrome Web Store.

Bước 2: Truy cập vào trang web mà bạn muốn sao chép nội dung nhưng không thể làm điều này trước đây.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng All Copy trên trình duyệt Chrome nếu biểu tượng của ứng dụng chưa được tô đen (điều này để kích hoạt tiện ích mở rộng).

Sau đó, bạn có thể tự do sao chép bất kỳ nội dung văn bản nào từ trang web đó.

Cách 2: Sử dụng trang web allowcopy.com

Nếu bạn muốn sao chép nội dung từ các trang web nhưng không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, bạn có thể thử cách này:

Bước 1: Truy cập vào trang web allowcopy.com.

Bước 2: Sao chép đường link của trang web có nội dung bạn muốn sao chép nhưng lại không thể sao chép.

Bước 3: Dán đường link vào ô URL trên trang web Allowcopy.com và nhấp vào “Submit”.

Sau đó, Allowcopy sẽ mở một trang mới hiển thị nội dung của đường link bạn đã dán vào. Bạn chỉ việc tô sáng đoạn văn bản, nhấp chuột phải và sao chép. Đây là một trong những cách nhanh nhất để sao chép nội dung.

Cách 3: Sử dụng tính năng in trang web

Phương pháp này chỉ áp dụng trên trình duyệt Chrome:

Bước 1: Trong trang web mà bạn không thể sao chép nội dung hay hình ảnh, nhấp vào biểu tượng “dấu 3 chấm” ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và chọn “Print” hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl P” để in.

Bước 2: Trong chế độ xem trước khi in, bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản hay hình ảnh từ trang web đó về máy tính cá nhân.

Cách 4: Tắt tính năng JavaScript trên Google Chrome

Nếu bạn không muốn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt, bạn có thể thử tắt tính năng hỗ trợ JavaScript. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tắt JavaScript có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Hãy chỉ tắt JavaScript khi bạn cần sao chép thông tin và sau khi sao chép xong, bạn nên bật lại JavaScript để trải nghiệm duyệt web được mượt mà hơn. Để tắt JavaScript, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Nhấp vào biểu tượng “dấu ba chấm” ở góc trên bên phải của trình duyệt Google Chrome, sau đó chọn “Settings” (Cài đặt).
  • Tiếp theo, bạn chọn “Privacy and Security” (Bảo mật và Riêng tư) và chọn “Site Settings”.
  • Trong phần “Content” (Nội dung), bạn tìm “JavaScript”.
  • Nhấp vào “JavaScript” và chọn “Blocked” (Tắt) để tắt JavaScript.

Cần lưu ý rằng JavaScript là một phần quan trọng và không thể thiếu của các trang web, các trang web sẽ không hiển thị nội dung đầy đủ khi JavaScript bị tắt. Vì vậy, phương pháp tắt JavaScript này không được khuyến khích. Hãy nhớ bật lại JavaScript ngay sau khi hoàn thành việc sao chép.

2. Cách sao chép trang web không cho sao chép nội dung trên Mozilla Firefox

Ở phần trước, bạn đã biết cách vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome. Trong phần này, mình sẽ chỉ bạn thêm một giải pháp khác để vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Mozilla Firefox.

Tắt tính năng JavaScript trên Mozilla Firefox

Ba bước sau đây sẽ giúp bạn tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox:

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhập “about:config” vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó nhấn “Enter”. Một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chọn “Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!”.

Bước 2: Trong ô tìm kiếm, nhập “javascript.enabled”.

Bước 3: Trong cột giá trị, giá trị mặc định là “True” (bật JavaScript). Nhấp chuột phải vào “javascript.enabled” và chọn “Toggle” để tắt JavaScript.

Với cách này, bạn có thể sao chép nội dung từ trang web mà muốn.

3. Cách sao chép trang web không cho sao chép trên mọi trình duyệt

Dưới đây là phương pháp cuối cùng để sao chép nội dung từ trang web không cho sao chép. Tuy không phải là cách phổ biến nhưng rất phù hợp với những người yêu công nghệ và muốn khám phá thêm. Đó chính là cách sao chép trang web không cho sao chép bằng việc kiểm tra website.

  • Đầu tiên, mở trang web có nội dung bạn muốn sao chép, sau đó nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải trên trang web và chọn “Kiểm tra/Inspect/Inspect Element” (tên có thể khác nhau tuỳ theo cài đặt ngôn ngữ của thiết bị và trình duyệt bạn đang sử dụng).

  • Ở góc phía bên phải màn hình, chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột, nhấp vào nó (nếu nó đã được chọn trước đó thì bỏ qua bước này).

  • Nhấp chuột trái vào nội dung bạn muốn sao chép và chọn “Inspect”. Một đoạn mã tương ứng với nội dung bạn chọn sẽ hiển thị ở bên phải (được đánh dấu bằng vòng tròn đỏ).

Đối với nội dung là văn bản, bạn có thể sao chép như bình thường. Riêng đối với các tập tin ảnh và video, bạn chỉ cần sao chép đường liên kết, dán vào tab mới và sau đó tải tệp ảnh hoặc video về máy tính.

Phương pháp này sẽ rất nhanh chóng nếu bạn chỉ muốn sao chép một đoạn văn bản, một ảnh hoặc một video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sao chép nhiều nội dung hơn, bạn nên áp dụng cách 1 và 2 đã được đề cập ở trên để tiện lợi hơn.

Với ba phương pháp này, bạn có thể sao chép nội dung từ trang web không cho sao chép trên Chrome, Firefox. Từ bây giờ, bạn có thể sao chép từ bất kỳ trang web nào mà bạn muốn. Nếu bạn có thời gian, hãy tiếp tục truy cập Bizflycloud.vn để biết thêm các mẹo hay về công nghệ.

Theo BizFly Cloud tìm hiểu