Cách Copy URL vào Google Drive?

Phần 2: Cách Tải Lên Google Drive Từ URL Khác?

2.1 Sử dụng Chức năng Sao chép URL vào Google Drive

Để tải lên Google Drive thông qua URL, bạn có thể sử dụng chức năng Sao chép URL vào Google Drive. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng đây là một cách trực tiếp để tải lên bất kỳ tài liệu nào lên Google Drive, thì đáng tiếc là bạn đã nhầm. Chức năng này chỉ hoạt động với các trang web.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chức năng này:
Bước 1: Truy cập vào trang web Sao chép URL vào Google Drive.
Bước 2: Dán đường link và chọn thư mục đích mà bạn muốn lưu tài liệu vào, sau đó nhấp vào nút “Lưu và Sao chép vào Google Drive”.
Upload
Bước 3: Trong bước thứ ba, bạn phải nhấp vào nút “Lưu URL vào Google Drive” trên cửa sổ mới để hoàn thành tác vụ.
Save

2.2 Tiện ích Save to Google Drive trên Google Chrome

Khi tải xuống tệp từ web và lưu chúng vào máy tính, việc quản lý dữ liệu trong ổ cứng nhỏ có thể trở nên rắc rối. Nhưng bạn có thể tải tệp trực tiếp vào tài khoản Google Drive của mình.

Đúng vậy, điều này hoàn toàn khả thi. Trong danh sách của chúng tôi, lựa chọn thứ hai của bạn có thể là tiện ích Save to Google Drive và bạn có thể cài đặt nó trên trình duyệt Chrome của mình.

Tiện ích Save to Google Drive là một giải pháp toàn diện để lưu trực tiếp các tệp đã tải xuống vào tài khoản GDrive của bạn, dù đó là các trang web, tài liệu Google hoặc tệp HTML. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Google Drive trên máy tính Windows hoặc macOS, việc lưu tệp vào thư mục GDrive trên máy tính và tải lên bản sao lưu đám mây trên tài khoản GDrive trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tiện ích này:
Bước 1: Để lưu một tệp có thể tải xuống vào tài khoản Google Drive của bạn, bạn phải nhấp chuột phải vào liên kết và chọn tùy chọn “Lưu Liên kết vào Google Drive” từ menu xuất hiện.
Saving
Bước 2: Khi bạn lưu tệp bằng tiện ích này, hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn cho phép truy cập vào tiện ích Google để sử dụng thông tin được liệt kê. Bạn phải nhấp vào nút “Cho phép” để tiếp tục.
Allowing
Bước 3: Một hộp thoại của Lưu vào Google Drive sẽ hiển thị, cho thấy tệp đã tải xuống được thêm vào tài khoản Google Drive của bạn, bất kể địa điểm My Drive hay thư mục mà bạn đã chỉ định trước đó.
Saving
Bước 4: Nếu bạn muốn đổi tên tệp đã tải xuống, hãy nhấp vào tệp và chọn “Đổi tên”.
Renaming
Bước 5: Nhấp vào nút áp dụng để lưu các thay đổi.
Applying
Bước 6: Khi bạn đã hoàn tất tất cả các thay đổi của mình, hãy nhấp vào nút “Đóng”.
Closing
Bây giờ, bạn có thể thấy rằng tệp trang web của bạn đã được lưu trong tài khoản Google Drive của bạn.
Reviewing
Bước 7: Sau khi lưu và đổi tên tệp, bước tiếp theo là thay đổi vị trí tệp thành vị trí ưa thích của bạn.
Chỉ cần nhấp vào liên kết thay đổi được đặt bên phải tên tệp trong hộp thoại. Điều này sẽ mở một tab cho bạn chọn vị trí mong muốn để lưu tệp.
Changing

2.3 Offcloud (Freemium)

Giống như một nền tảng dịch vụ trực tuyến tốt cung cấp các giải pháp web, Offcloud cho phép bạn tải lên tệp từ xa lên GDrive. Dịch vụ của nó tích hợp với tài khoản Google Drive của bạn và cho phép bạn tải lên tệp từ xa từ trong Google Drive. Tuy nhiên, Offcloud là một dịch vụ trả phí, nhưng nó cũng cung cấp một gói dịch vụ miễn phí để người dùng thử nghiệm. Với gói miễn phí, bạn được cung cấp 10GB băng thông truyền tải từ xa miễn phí.

Dịch vụ này hỗ trợ nhiều dịch vụ khác nhau như Google Drive, Amazon Cloud, Dropbox, Microsoft OneDrive, Mega.nz và FTP.
Bạn luôn có thể kiểm tra tiến trình tải lên tệp khi chúng đang được tải lên.
Tải lên nhanh chóng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Offcloud:
Bước 1: Truy cập vào Drive của bạn và chọn New > Remote Upload (Offcloud).
Upload
Bước 2: Nhập liên kết HTTP, FTP hoặc BitTorrent để bắt đầu truyền tải.
Adding
Bước 3: Offcloud tải xuống và tải lên dữ liệu lên Drive của bạn.
Uploading/Downloading
Bước 4: Offcloud sẽ gửi email cho bạn khi tệp đã sẵn sàng trong Drive của bạn.
Email

Cách hoạt động

Bạn có biết? Các máy chủ web hoạt động rất giống như máy tính cá nhân của bạn. Cũng có quá trình backend tương tự. Quá trình này diễn ra khi bạn tải tệp xuống máy tính, giải quyết URL và lưu nội dung của nó. Mặc dù việc sao chép tệp từ một máy chủ sang máy chủ khác đã trở thành một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng khi nó liên quan đến một dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng ta không thể trực tiếp truy cập vào tệp và chạy chúng.

Hầu hết các dịch vụ web hỗ trợ API, được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phát triển web để hỗ trợ thêm các tính năng và chức năng trong ứng dụng hoặc trang web cho người dùng. Điều tương tự xảy ra trong trường hợp của chúng ta. Để tải lên một tệp lên Google Drive, hầu hết các dịch vụ thực hiện các bước sau:

  • Tải xuống tệp từ URL.
  • Kết nối với Google Drive của bạn bằng cách sử dụng API.
  • Tải lên tệp vào thư mục của bạn trên Drive.