Cách Copy Hình Ảnh Trong Photoshop 2021

Di chuyển một lựa chọn

 1. Chọn công cụ Di chuyển.

 2. Dùng chuột kéo vùng chọn đến vị trí mới. Khi di chuyển nhiều khu vực, tất cả sẽ di chuyển theo.

Hướng dẫn cách copy hình ảnh trong photoshop

Copy layer là một trong những chức năng cơ bản đầu tiên mà người dùng Photoshop cần nắm bắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách copy layer nhanh chóng trong Photoshop.

Photoshop di chuyển một vùng lựa chọn

Lựa chọn ban đầu (trái) và sau khi di chuyển lựa chọn bằng công cụ Di chuyển (phải)

Sao chép và dán các lựa chọn

Bạn có thể sử dụng công cụ Di chuyển để sao chép các lựa chọn khi kéo chúng vào hoặc giữa các hình ảnh. Bạn cũng có thể sao chép và di chuyển các lựa chọn bằng cách sử dụng các lệnh Sao chép, Sao chép Hợp nhất, Cắt và Dán. Việc kéo bằng công cụ Di chuyển giúp tiết kiệm bộ nhớ vì không yêu cầu sử dụng khay nhớ tạm.

Khi dán vùng chọn hoặc lớp giữa các hình ảnh có độ phân giải khác nhau, dữ liệu được dán sẽ giữ lại kích thước pixel của nó. Điều này có thể làm cho phần đã dán có vẻ không cân xứng so với hình ảnh mới. Trước khi sao chép và dán, hãy sử dụng lệnh Image Size để đảm bảo cả ảnh nguồn và ảnh đích có cùng độ phân giải. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh Free Transform để thay đổi kích thước nội dung đã dán.

Tùy thuộc vào cài đặt quản lý màu và cấu hình màu xen kẽ với tệp (hoặc dữ liệu đã nhập), bạn có thể được nhắc chỉnh cách xử lý thông tin màu trong tệp (hoặc dữ liệu đã nhập).

Hiểu các lệnh Sao chép và Dán

 • Sao chép: Sao chép vùng đã chọn trên lớp hiện hoạt.

 • Sao chép Hợp nhất: Tạo một bản sao hợp nhất của tất cả các lớp có thể nhìn thấy trong vùng đã chọn.

 • Dán: Dán vùng chọn đã sao chép vào một phần khác của hình ảnh hoặc vào một hình ảnh khác dưới dạng một lớp mới. Nếu bạn có một vùng chọn đang hoạt động, lệnh Dán sẽ đặt vùng chọn đã sao chép vào vị trí hiện tại của vùng chọn. Nếu không có vùng chọn đang hoạt động, lệnh Dán sẽ đặt vùng chọn đã sao chép vào trung tâm vùng hiển thị.

 • Dán vào chỗ cũ: Nếu khay nhớ tạm chứa hình ảnh sao chép từ một tài liệu Photoshop khác, hãy dán vùng chọn vào cùng một vị trí tương đối trong tài liệu đích.

 • Dán vào trong hoặc bên ngoài: Dán vùng chọn đã sao chép vào hoặc bên ngoài một vùng chọn khác trong bất kỳ hình ảnh nào. Vùng chọn nguồn sẽ được dán vào một lớp mới và đường viền vùng chọn đích sẽ được chuyển thành một mặt nạ lớp.

Sao chép một lựa chọn

 1. Chọn khu vực bạn muốn sao chép.

 2. Chọn Chỉnh sửa > Sao chép hoặc Chỉnh sửa > Sao chép Hợp nhất.

Sao chép lựa chọn trong khi kéo

 1. Chọn công cụ Di chuyển hoặc giữ Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac OS) để kích hoạt công cụ Di chuyển.

 2. Nhấn giữ Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và kéo vùng chọn bạn muốn sao chép và di chuyển.

Khi sao chép giữa các hình ảnh, kéo vùng chọn từ cửa sổ hình ảnh hiện hoạt sang cửa sổ hình ảnh đích. Nếu không có vùng chọn đang hoạt động, toàn bộ lớp hiện hoạt sẽ được sao chép. Khi bạn kéo vùng chọn qua một cửa sổ hình ảnh khác, cửa sổ đó sẽ được làm nổi bật nếu bạn có thể thả vùng chọn vào đó.

Kéo một lựa chọn vào một hình ảnh khác

Tạo nhiều bản sao của một lựa chọn trong một hình ảnh

 1. Chọn công cụ Di chuyển hoặc giữ Ctrl (Win) hoặc Command (Mac) để kích hoạt công cụ Di chuyển.

 2. Sao chép lựa chọn:

 • Nhấn giữ Alt (Win) hoặc Option (Mac) và kéo vùng chọn.

 • Để bù đắp bản sao 1 pixel với lựa chọn, giữ Alt hoặc Option và nhấn phím mũi tên.

 • Để bù đắp bản sao 10 pixel với lựa chọn, nhấn Alt + Shift (Win) hoặc Option + Shift (Mac) và nhấn một phím mũi tên.

Miễn là bạn giữ phím Alt hoặc Option, mỗi lần nhấn phím mũi tên sẽ tạo ra một bản sao của lựa chọn và bù trừ theo khoảng cách đã chỉ định so với bản sao cuối cùng. Trong trường hợp này, bản sao được tạo trên cùng một lớp.

Dán một lựa chọn vào hoặc bên ngoài một lựa chọn khác

 1. Cắt hoặc sao chép phần hình ảnh bạn muốn dán.

 2. Trong cùng một hình ảnh hoặc một hình ảnh khác, chọn khu vực bạn muốn dán vào hoặc bên ngoài. Nếu bạn dán bên ngoài, hãy chọn một vùng nhỏ hơn vùng chọn đã sao chép.

 3. Thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Chọn Chỉnh sửa > Dán và chọn Dán vào.
 • Chọn Chỉnh sửa > Dán và chọn Dán bên ngoài.

Lệnh Dán vào hoặc Dán bên ngoài thêm một lớp và mặt nạ lớp vào hình ảnh. Trong bảng điều khiển Lớp, lớp mới sẽ chứa một hình thu nhỏ của lớp cho vùng chọn đã dán và mặt nạ lớp. Mặt nạ lớp sẽ dựa trên vùng chọn bạn đã dán vào: vùng chọn không có mặt nạ (màu trắng) và phần còn lại của lớp được che phủ bởi mặt nạ (màu đen). Lớp và mặt nạ lớp không được liên kết với nhau, vì vậy bạn có thể di chuyển từng lớp một độc lập.

Photoshop Sử dụng lệnh Paste Into

Sử dụng lệnh Dán vào

 • A. Các ngăn cửa sổ được chọn
 • B. Hình ảnh đã sao chép
 • C. Lệnh Dán vào
 • D. Hình thu nhỏ của lớp và mặt nạ lớp trong bảng điều khiển Lớp
 • E. Hình ảnh đã được định vị lại sau khi dán

Để di chuyển nội dung nguồn để hiển thị qua mặt nạ, hãy chọn công cụ Di chuyển hoặc giữ phím Ctrl (Win) hoặc Command (Mac) để kích hoạt công cụ Di chuyển. Sau đó, kéo nội dung nguồn đến khi phần bạn muốn hiển thị qua mặt nạ.

Để chỉ định mức độ hiển thị của hình ảnh bên dưới, nhấp vào hình thu nhỏ của mặt nạ lớp trong bảng điều khiển Lớp, sau đó chọn một công cụ vẽ và chỉnh sửa mặt nạ:

 • Sơn mặt nạ bằng màu đen để ẩn hình ảnh bên dưới.
 • Sơn mặt nạ bằng màu trắng để hiển thị thêm hình ảnh bên dưới.
 • Sơn mặt nạ bằng màu xám để lộ một phần hình ảnh bên dưới.

Nếu bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể chọn Lớp > Merge Down để hợp nhất lớp mới và mặt nạ lớp với lớp bên dưới và thực hiện các thay đổi vĩnh viễn.

Cách sao chép và dán giữa các ứng dụng

Bạn có thể sử dụng các lệnh Cắt, Sao chép hoặc Dán để sao chép các lựa chọn từ Photoshop và dán chúng vào các ứng dụng khác, hoặc để dán tác phẩm nghệ thuật từ các ứng dụng khác vào Photoshop. Lựa chọn đã cắt hoặc đã sao chép sẽ vẫn nằm trong khay nhớ tạm cho đến khi bạn cắt hoặc sao chép lựa chọn khác. Bạn cũng có thể sao chép tác phẩm nghệ thuật giữa Photoshop và Illustrator bằng cách kéo và thả.

Trong một số trường hợp, nội dung khay nhớ tạm sẽ được chuyển đổi thành hình ảnh raster. Photoshop sẽ nhắc bạn khi tác phẩm nghệ thuật vector sẽ được kích hoạt. Hình ảnh được phân loại với độ phân giải của tệp mà bạn dán vào. Các Đối tượng Thông minh Vector sẽ không bị gián đoạn.

Nhận các dịch vụ in ấn gia công các loại

Xem thêm: